iPhone bắt wifi kém - Trong những năm gần đây, iPhone trở thành một trong những dòng điện thoại được đông đảo người dùng tìm đến sử dụng bởi những tính năng cao của nó. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, cũng có không ít người cảm thấy bất tiện về việc iphone bắt sóng wifi yếu. Nhưng bạn đừng lo, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục. 

Tại sao iPhone bắt wifi kém?

Chắc hẳn đã có không ít bạn đã và đang sử dụng điện thoại này của nhà Apple đặt ra những câu hỏi vì sao, tại sao điện thoại iPhone 14 Pro Max bắt wifi yếu của mình lại thường xuyên gặp những vấn đề khó khăn khi bắt wifi phải không nào? 

tai sao iphone bat wifi kem

Nguyên nhân cơ bản làm cho iphone 14 pro max bắt wifi yếu

Sở dĩ, việc iPhone bắt wifi kém đã không còn quá xa lạ gì nữa. Giữa hai chiếc điện thoại khác nhau, một chiếc là iPhone và một chiếc là của một hãng bất kỳ thì thông thường, chiếc điện thoại còn lại sẽ bắt wifi mạnh hơn. Ngược lại, iPhone thường bắt sóng yếu và sự ổn định thấp hơn. 

Để lý giải cho vấn đề này, chúng ta có thể thấy từ các nguyên nhân sau: 

  • Một số chiếc điện thoại iPhone thường gặp lỗi ở bộ chip thu sóng wifi. 
  • Lỗi phần mềm hay lỗi cài đặt những ứng dụng không tương thức cũng là một nguyên nhân. 
  • Chưa cập nhật hệ điều hành IOS mới và hệ điều hành cũ không còn tương thức với điện thoại. 
  • Ngoài ra, nó cũng có thể xuất phát từ một số lỗi của bộ thu phát sóng wifi như Anten wifi có vấn đề, modem wifi bị trục trặc. 

Đó là những nguyên nhân iPhone bắt wifi kém cơ bản nhất mà chúng ta vẫn thường gặp phải. 

Cách sửa iPhone bắt wifi kém

Khi gặp phải một chiếc điện thoại iPhone 12 Pro Max bắt wifi yếu chập chờn thì các bạn thường làm như thế nào? Mua điện thoại mới hay thay bộ phát wifi mới? Những cách xử lý này thường rất tốn kém. 

Khởi động lại chiếc điện thoại iPhone bắt wifi kém

Thông thường, khi gặp phải lỗi này thì nguyên nhân chính sẽ là ở chiếc điện thoại iPhone. Và chính vì vậy, để khắc phục được thì hãy bắt đầu ở chiếc điện thoại bắt wifi kém của mình nhé. Cách đơn giản và cũng là cách cơ bản nhất mà người dùng thường xuyên sử dụng, đó là khởi động lại iPhone. 

Nhấn giữ nút nguồn và nút tăng/ giảm âm lượng sẽ giúp bạn khởi động lại máy. Sau khi máy đã khởi động lại thì hãy nhớ vào Cài đặt, lựa chọn mục wifi và bấm Quên mạng này với tên wifi mà bạn đang muốn bắt nhé. 

Sau đó, hãy kết nối lại như bình thường. 

Việc khởi động lại máy chính là bạn đang giúp máy chạy lại và xóa đi bộ nhớ đệm ở sóng wifi mà mình đã bắt trước đó. 

Tắt chế độ tiết kiệm pin ở những điện thoại iPhone bắt wifi kém

Chế độ tiết kiệm pin của điện thoại iPhone là một trong những tính năng hỗ trợ người dùng tiết kiệm tối đa mức pin của mình trong thời gian sử dụng lâu nhất có thể. Chính vì vậy, khi bạn bật chế độ này sẽ đồng nghĩa với việc những tính năng khác trên điện thoại của mình chắc chắn sẽ bị hạn chế. 

tat che do tiet kiem pin khi iphone bat wifi kem

Tắt chế độ tiết kiệm pin khi iphone 12 pro max bắt wifi yếu

Và nó cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến việc bắt wifi của bạn. Vì vậy, cách giải quyết tốt nhất cũng như là nhanh nhất chính là tắt đi chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại của mình. 

Để tắt đi tính năng này thì vô cùng đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. Tại ứng dụng Cài đặt của điện thoại, người dùng hãy truy cập vào danh mục Pin và chọn tắt thanh ngang ở chế độ nguồn điện thấp là đã có thể tắt thành công. 

Nếu như chiếc điện thoại của bạn còn bật chế độ này và gặp tình trạng iPhone bắt wifi kém thì thử ngay cách này đi nhé. 

Bật chế độ máy bay cho chiếc iPhone

Khi gặp một chiếc iPhone bắt wifi kém, một trong những cách khắc phục mạng yếu trên iPhone khác của lỗi này đó chính là bật chế độ máy bay cho máy. Hay nói cách khác là chuyển máy sang chế độ Airplane mode. 

bat che do may bay de khac phuc

Bật chế độ máy bay để khắc phục

Khi chiếc điện thoại được chuyển sang chế độ máy bay, tất cả các kết nối vốn có trên điện thoại của bạn sẽ bị ngắt hoàn toàn. Và các bạn cần phải chờ trong giây lát, tắt chế độ máy bay đi và thử kết nối lại với wifi mà bạn muốn kết nối. 

Để bật chế độ Airplane mode bạn chỉ cần vào Cài đặt, chọn Chế độ máy bay và bật thanh trượt lên. Hoặc một cách nhanh hơn là bật ở trung tâm điều khiển máy. 

Khởi động lại cài đặt mạng trên điện thoại iPhone

Nếu như điện thoại iPhone của bạn gặp vấn đề về việc bắt sóng wifi và đã thử qua những cách trên nhưng vẫn không có hiệu quả thì hãy thử ngay cách khởi động lại cài đặt mạng của máy. 

dat lai cai dat mangde khac phuc iphone bat wifi kem

Đặt lại cài đặt mạng

Việc khởi động lại cài đặt mạng này sẽ giúp bạn khắc phục hoàn toàn được vấn đề với việc cài đặt lại tất cả những kết nối mạng trước đây máy đã lưu, đưa iPhone về một trạng thái hoàn toàn mới như chưa từng kết nối với bất kỳ mạng nào. 

Và để cài đặt lại mạng trên chiếc iPhone của mình, tại ứng dụng Cài đặt trên máy, hãy chọn ngay Cài đặt chung. Tại đây sẽ có các danh mục khác nhau, lựa chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone và Đặt lại cài đặt mạng. 

Như vậy là bạn đã có thể cài đặt lại mạng trên điện thoại thành công mà không mất quá nhiều thời gian rồi. Sau khi khởi động lại thì hãy thử bắt lại wifi như bình thường ngay xem nhé. 

Đó là một số cách khắc phục mạng yếu trên iPhone mà không thể bắt được mạng hay bắt sóng wifi kém với nguyên nhân xuất phát từ chiếc điện thoại của người dùng. Tuy nhiên, để khắc phục lỗi từ bộ thu và phát sóng wifi, chúng ta có thể thử với một số cách sau.

Khởi động lại Router

Cũng giống như việc khởi động lại điện thoại, khởi động lại Router là một cách rất dễ và phổ biến nhất mà chắc chắn với những ai từng gặp vấn đề iPhone bắt wifi kém cũng đã từng thử. Còn nếu bạn cũng đang gặp tình trạng này mà chưa thử thì thử ngay đi nhé. 

khoi dong lai router khi ip bat wiffi kem

Khởi động lại Router khi bắt wifi kém

Để khởi động lại Router, người dùng có thể nhấn tắt nút nguồn ở bên cạnh thiết bị phát mạng này và bật lại hoặc trực tiếp rút dây nguồn và cắm lại sau đó nhé. 

Việc khởi động lại Router sẽ giúp cho Router có thể xóa được những bộ nhớ đệm đã lưu trước đó, đồng thời giúp cho thiết bị có được một khoảng thời gian nhất định để có thể tự phục hồi một số lỗi đã xuất hiện từ bên trong. 

Đổi bộ Router wifi đang dùng

Khi gia đình bạn lắp một mạng wifi bất kỳ của nhà mạng nào thì cũng sẽ được cung cấp một bộ Router. Router sẽ có tác dụng chính là thu và phát sóng wifi đến với gia đình bạn, giúp cho các thiết bị trong phạm vi nhất định có thể kết nối được với sóng wifi mạnh nhất có thể. 

doi bo router wifi dang dung

Đổi bộ Router wifi đang dùng

Tuy nhiên, nếu như chiếc điện thoại iPhone bắt wifi kém thì bạn cũng hãy thử kiểm tra lại Router nhé. Để chắc chắn hơn trong quá trình kiểm tra thì những người dùng cũng có thể liên hệ với đại lý, nhà cung cấp mạng cho gia đình bạn để nhận lại những sự hỗ trợ tốt nhất. 

Ngoài ra, như chúng mình đã nói Router sẽ chỉ hoạt động được trong một phạm vi nhất định. Vì vậy, nếu như không gian quá rộng hoặc trên những tầng lầu quá cao thì bộ thu phát sóng wifi này sẽ gặp những khó khăn và trở nên yếu hơn khi hoạt động. 

Nếu như nhà bạn cũng quá rộng thì hãy thử Wifi Mesh xem nhé. Đây là một trong những thiết bị hỗ trợ chia sẻ mạng từ Router đến các phòng trong nhà, giúp cho tất cả các phòng đều có thể sử dụng wifi ở mức độ ổn định. 

Như vậy, với những nguyên nhân và cách khắc phục mạng yếu trên iPhone trên, Di Động Xanh tin rằng các bạn cũng đã hiểu hơn về vấn đề iPhone bắt wifi kém. Nếu bạn cũng đang gặp phải những vấn đề này thử áp dụng ngay những hướng dẫn của chúng mình nhé.

>>> Xem thêm: Cách phát wifi trên iPhone từ A-Z cho mọi người dùng