Tình trạng iPhone bắt wifi kém khá là phổ biến, nhất là đối với các dòng máy đời cũ. Điều này khiến cho công việc, quá trình giải trí,... của bạn bị chập chờn, giật lag… Để khắc phục tình trạng lỗi iphone bắt wifi yếu này thì quý bạn đọc hãy thử ngay 8 cách sau đây nhé.                                                         

Nguyên nhân dẫn đến lỗi điện thoại iphone bắt wifi kém 

Theo các kỹ thuật viên của Di Động xanh, nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone bắt wifi yếu, sóng yếu là do:

  • Do điện thoại iphone của bạn gặp phải lỗi phần mềm hoặc phần mềm cài đặt không tương thích với hệ điều hành.
  • Do cài đặt hệ điều hành iOS không tương thích với điện thoại iphone của bạn.
  • Do iPhone bị mắc phải lỗi phần cứng (ví dụ như bộ chip wifi). 
  • Do anten thu sóng wifi trên thiết bị điện thoại gặp vấn đề. Với trường hợp này, thay một anten wifi iphone mới cho điện thoại của bạn.

tai sao iphone bat song wifi kem

Tại sao điện thoại iphone bắt sóng wifi kém?

Hướng khắc phục lỗi bắt wifi kém trên iphone

Sau đây, Di Động Xanh sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc 8 cách xử lý iphone bắt wifi kém trên iphone vô cùng đơn giản. Cùng chúng tôi khám phá ngay 8 mẹo hay ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Hãy khởi động lại modem wifi để khắc phục lỗi iphone bắt wifi yếu

Mạng wifi bị yếu, chập chờn nguyên nhân có thể bắt nguồn từ bộ phát router (bộ phát wifi). Do đó, để khắc phục tình trạng mạng wifi chập chờn, thì trước hết bạn hãy thử khởi động lại router – modem.

khoi dong lai modem wifi 

Khởi động lại modem wifi để khắc phục lỗi iphone bắt mạng yếu 

Reset lại cài đặt mạng trên điện thoại để khắc phục lỗi iphone bắt wifi kém

Để có thể khắc phục tình trạng này, thì bạn hãy thử cài đặt lại mạng trên iPhone của mình. Truy cập vào Cài đặt > chọn “Cài đặt chung” > chọn “ Chuyển hoặc đặt lại iphone” > và chọn “Đặt lại cài đặt mạng”.

reset lai cai dat mang tren ip

Bạn hãy reset lại cài đặt mạng trên điện thoại iphone

Hãy tắt bluetooth trên iPhone 

Sóng Bluetooth có thể làm nhiễu wifi, làm cho tín hiệu sóng wifi không ổn định và thiết bị của bạn không kết nối được. Vì thế, bạn hãy thử tắt bluetooth trên iphone xem sao. Bạn có thể tắt kết nối bluetooth thông qua tùy chỉnh “Cài đặt (Settings) hoặc tắt kết nối nhanh thông qua trung tâm điều khiển (Control Center).

tat bluetooth tren thiet bi iphone

Bạn hãy tắt bluetooth trên thiết bị iphone

Tắt/bật chế độ máy bay để khắc phục lỗi iphone bắt wifi kém

Trong một số trường hợp thì nguyên nhân khiến cho wifi chập chờn, có thể là do Airplane Mode (Chế độ máy bay). Nếu chế độ này đang được kích hoạt, thì các kết nối trên điện thoại iPhone sẽ bị tắt bao gồm cả kết nối wifi. Hãy kiểm tra lại và tắt ngay chế độ Airplane Mode nếu nó đang được bật. Ngay sau khi bạn tắt chế độ này thì iPhone của bạn sẽ có Wifi lại bình thường

reset che do may bay de khac phuc

Thử reset chế độ máy bay để khắc phục lỗi

Hãy thử tắt, bật trợ lý wifi

Wifi Assist có tên gọi là trợ lý wifi là một tính năng thông minh và cực hay ho. Ứng dụng này cho phép máy tự động chuyển sang dùng 3G khi kết nối với mạng wifi quá yếu. Nếu bạn không kết nối được với sóng wifi, thì bạn hãy thử bật rồi tắt chế độ này đi thử xem: Ứng dụng cài đặt > chọn Mạng di động > chọn Wifi Assist.

hay thu tat bat tro li wifi

Bạn hãy thử tắt, bật trợ lý wifi

Tắt chế độ tiết kiệm pin để iphone bắt sóng wifi nhanh hơn

Chế độ tiết kiệm pin sẽ làm hạn chế toàn bộ những tính năng, để giúp bạn có thời lượng sử dụng lâu hơn. Và nếu bạn đang cần sử dụng wifi mạnh và liên tục thì việc bạn dùng tính năng này là vô ích. 

Nhiều khả năng là do chế độ tiết kiệm pin đã khiến cho iPhone của bạn bắt wifi chậm và yếu hơn rất nhiều. Tắt chế độ này bằng cách bạn hãy truy cập vào “cài đặt > chọn mục “Pin” > tắt “Chế độ nguồn điện thấp”.

tat che do tiet kiem pin

Tắt chế độ tiết kiệm pin để iphone bắt sóng wifi nhanh hơn

Khởi động lại iPhone để khắc phục tình trạng iphone bắt mạng yếu

Nếu tình trạng này vẫn còn tiếp diễn, thì có lẽ iPhone là nguyên nhân chính, bạn hãy thử khởi động lại điện thoại của mình, sau đó, kết nối lại với mạng wifi nhé. Bên cạnh đó, bạn hãy thử vào “Cài đặt” > chọn mục “WiFi” > bấm chọn vào tên mạng và nhấn mục “Quên mạng này”. Sau đó, thì hãy kết nối lại. 

hay khoi dong lai iphone

Bạn hãy khởi động lại iPhone để khắc phục tình trạng iphone bắt mạng yếu

Hãy cập nhật lại Firmware cho Router

Nếu điện iPhone của bạn bắt wifi kém hoặc không thể kết nối được với mạng wifi ở nhà, thì bạn hãy thử cập nhật lại firmware cho router nhé! Có thể với cách này sẽ xử lý được vấn đề iphone bắt wifi kém. Việc đầu tiên, bạn cần phải làm là đi tìm model và phiên bản phần mềm của router.

cap nhat lai firmware cho router

Bạn hãy cập nhật lại Firmware cho Router

Thường thì, model và phiên bản phần mềm được in phía sau hoặc mặt dưới của router. Tiếp đến, bạn truy cập vào trang web của nhà sản xuất router. Sau đó, tìm đến phần Download để tải phiên bản firmware mới nhất, và thực hiện cập nhật cho router theo các bước hướng dẫn của nhà sản xuất.

Cập nhật iOS mới nhất

Cuối cùng, hãy thử cập nhật hệ điều hành lên phiên bản iOS mới nhất, vì có thể phiên bản iOS mà bạn sử dụng đang gặp vấn đề nào đó. Để cập nhật, bạn có thể truy cập Cài đặt > nhấn chọn mục Cài đặt chung > và chọn Cập nhật phần mềm để  cài đặt phiên bản iOS mới nhất.

cap nhat ios moi nhat

Bạn hãy thử cập nhật iOS mới nhất

Tạm kết

Với những mẹo mà Di Động Xanh đã chia sẻ trong bài viết trên, chúng tôi hy vọng quý bạn đọc có thể khắc phục được tình trạng iPhone bắt wifi kém.

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu ngay chiếc iPhone 13 Pro Max Đà Nẵng chính hãng với mức giá phải chăng, cùng những phần quà vô cùng hấp dẫn khác, vậy thì không nên bỏ qua cơ hội này nhé!