Gần đây rộ lên một câu hỏi rằng iPhone 11 pro có 3d touch không? Ngày nay, các dòng điện thoại mới ra đời đều được dân chúng quan tâm đến các tính năng cảm ứng. Vì công nghệ 3d touch được xem là một tính năng hữu hiệu mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị. Dưới đây Di Động Xanh câu trả lời mời mọi người cùng theo dõi!

3d touch là gì?

3d touch là một tính năng cảm ứng được Apple cung cấp trên điện thoại. Hỗ trợ cho điện thoại có nhiều cách phản ứng phụ thuộc vào lực chạm màn hình. Ở tính năng 3d touch này cung cấp cho người dùng 2 trải nghiệm đa chạm đó chính là Pop và Peek.

iphone 11 pro co 3d touch khong

Giao diện truy cập nhanh khi 3d touch

Có thể dễ hiểu hơn với Pop và Peek thì Pop chính là chạm nhẹ và Peek là chạm mạnh, Khi chúng ta chạm nhẹ vào màn hình thì điện thoại sẽ lập tức mở ra các ứng dụng, bộ sưu tập hình ảnh và các tính năng khác theo những bước như bình thường.

Và khi chúng ta chạm mạnh vào màn hình điện thoại thì thông tin sẽ được hiển thị hoặc thêm một vài bảng tùy chọn giúp cho người dùng có thể sử dụng nhanh nhất mà không cần phải truy cập vào từng ứng dụng.

Nhờ sự thuận tiện của tính năng này mang lại mà ngay khi iPhone 11 pro ra mắt thì người dùng công nghệ luôn đặt ra câu hỏi iPhone 11 pro có 3d touch không? Đủ biết tính năng này đáng giá như thế nào rồi.

Một số tính năng đáng giá của 3d touch

3d touch được lòng mọi người nhờ những tính năng nổi bật sau đây:

 • Bật, tắt 3G được thực hiện nhanh chóng.

Bạn muốn tắt hay bật 3G không cần vào cài đặt như trước mà chỉ cần vào ngay màn hình chính, một thao tác 3d touch nhanh gọn vào biểu tượng cài đặt thì sẽ có các chế độ cho bạn lựa chọn wifi, 3G, pin truy cập một cách tiện lợi.

 • Dừng hoặc hủy tải ứng dụng.

Nếu bạn đang tải ứng dụng về máy nhưng muốn dừng hoặc hủy thì bạn sử dụng 3d touch trên ứng dụng sẽ lập tức hiện ra các tùy chọn hủy, tạm dừng hoặc là ưu tiên tải về. Nếu bạn đang tải cùng lúc nhiều ứng dụng thì hệ điều hành IOS sẽ ưu tiên cho bạn chọn ứng dụng nào bạn muốn tải về trước.

 • Các ứng dụng được chuyển đổi nhanh gọn.

Với tính năng này thì bạn không cần phải lo trong việc mở đa nhiệm. Trước đây nếu muốn mở quản lý đa nhiệm thì chúng ta phải nhấn 2 lần nút Home, nhưng khi sử dụng tính năng cảm ứng này việc mở sẽ rất dễ dàng chỉ cần bạn chạm mạnh vào bên trái màn hình.

 • Gửi mail tiện lợi.

Bạn thường xuyên phải trả lời mail, soạn mail thì cũng đừng lo lắng vì 3d touch có giúp người dùng làm việc với thư điện tử rất nhanh chóng. Trong vài giây bạn có thể trả lời mail khi có biểu tượng hồ sơ của người gửi đến điện thoại.

Hướng dẫn cách bật 3d touch đơn giản

Sau đây là các bước bật 3d touch iPhone cho những ai chưa biết:

 • Bước 1: Vào mục “cài đặt chung” của điện thoại để tiến hành bật 3d touch.

huong dan bat 3d touch don gian

Vào mục cài đặt chung

tim muc cai dat chung tren dien thoai

Bật chế độ 3D Touch

 • Bước 2: Nhấn chọn mục “trợ năng ”

chon vao muc tro nang

Chọn vào mục “Trợ năng”

 • Bước 3: Chọn “ 3d touch ”

an chon 3d touch

Ấn chọn “3D Touch”

 • Bước 4: Cuối cùng là lựa chọn các chế độ bật hay tắt.

lua chon che do bat tat

Lựa chọn chế độ bật tắt

iPhone 11 pro có 3d touch không?

Hộp thư cửa hàng điện thoại Di Động Xanh liên tục nhận về các câu hỏi về iPhone 11 pro có 3d touch không. Hôm nay chúng tôi sẽ trả lời cho câu hỏi này một cách chi tiết nhất để người dùng không còn phải lăn tăn về vấn đề này nữa.

Từ năm 2018 đã rộ lên các thông tin về việc Apple loại bỏ 3d touch trên những thế hệ điện thoại kế tiếp. Được nhà Táo thực hiện trên mẫu điện thoại được ra mắt năm 2018 để trải nghiệm thử khi không có tính năng đó.

Tính năng cảm ứng 3d touch được chào sân lần đầu trên iPhone 6s vào năm 2015 hỗ trợ người dùng truy cập vào menu và các lệnh bổ sung một cách nhanh chóng bằng việc đơn giản là nhấn ngón tay vào màn hình.

Muốn bật 3d touch iPhone 11 thì Haptic Touch là một lựa chọn sáng suốt. Vì năm 2018 Apple đã chính thức khai tử tính năng 3d touch và chào sân với tính năng cảm ứng mới là Haptic Touch trên các mẫu điện thoại iPhone.

3d touch bi khai tu

3d touch bị khai tử và chào đón tính năng mới

Ở 3d touch thì người dùng thao tác nhấn mạnh vào màn hình để thực hiện, còn với Haptic touch thì người dùng nhấn lâu vào màn hình để tiến hành mở menu. Tính năng mới này được nhà Apple cho xuất hiện từ dòng máy iPhone XR và sẽ được tiếp tục có trên có sản phẩm kế tiếp.

Những câu hỏi về 3d touch 

Chúng tôi xin giải đáp các thắc mắc về tính năng 3d touch mà mọi người muốn biết trong thời gian qua về iPhone 11 pro có 3d touch không hay có bật 3d touch iPhone 11 được không và lý do gì không sử dụng được tính năng này.

 • Đầu tiên tính năng 3d touch không có ở 3 dòng iPhone 11, iPhone 11 pro và không có ở iPhone 11 promax. Dĩ nhiên cũng không thể bật 3d touch iPhone 11 được vì tính năng này không hỗ trợ cho dòng máy này.
 • Mặc dù được chào sân năm 2015 nhưng không phải dòng máy nào cũng có tính năng này, chỉ những máy iPhone sau đây mới có 3d touch: iPhone 6s, 6s Plus; iPhone 7, 7 Plus; iPhone 8, 8Plus; iPhone X, XS.
 • Tại sao 3d touch không dùng được vì nhiều lý do như sau: điện thoại của bạn chưa bật tính năng này, phím “Home” không sử dụng được, lỗi phần mềm và điều quan trọng nhất là máy của bạn chưa được cung cấp tính năng này.

Đọc đến đây chắc hẳn mọi người cũng đã biết đến iPhone 11 pro có 3d touch không rồi đúng không nào? Hy vọng bài viết này, Di Động Xanh sẽ giúp bạn có nhiều thông tin bổ ích khi lựa chọn cho mình một chiếc điện thoại xịn sò.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn siêu phẩm iPhone 13 Pro Max Đà Nẵng đang có mặt tại các chi nhánh cửa hàng, bạn có thể tham khảo nhé!