iPad nào dùng được bút? Chi phí để có thể mua được một chiếc iPad kết hợp được với Apple Pencil là bao nhiêu? Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ liệt kê một số dòng iPad có thể dùng được bút cảm ứng và chi phí phải chi trả cho việc mua thêm một chiếc Apple Pencil.

Là một dòng sản phẩm mới của Apple Pencil, có khả năng kết hợp với các dòng iPad của nhà “Tào khuyết”. Apple Pencil là một chiếc bút cảm ứng thông minh, có thể giúp cho người sử dụng dễ dàng hơn trong việc thực hiện các thao tác cần sự tỉ mỉ, chi tiết, độ chính xác cao trên màn hình. 

Hiện nay, Apple cho ra 2 dòng thế hệ của Apple Pencil là App Pencil 1 và Apple Pencil 2. Hai thế hệ này có sự khác biệt về vẻ bề ngoài và cách thức sạc Pin nhưng cách thức hoạt động gần như giống nhau.

 • Apple Pencil 1: Được thiết kế bên ngoài với lớp vỏ bằng nhựa bóng, màu trắng. Thân của Apple Pencil 1 nhẵn và trơn, đuôi bút thì có một phần nắp đậy như một cục tẩy của bút chì, chứa cổng sạc Lightning. Khi cần nạp năng lượng cho Apple Pencil thì phải kéo nắp đậy, cắm đuôi bút vào cổng sạc của iPad. Thời gian sạc cho Apple Pencil 1 là khoảng 15 phút.

ipad nao dung duoc but

Dòng bút cảm ứng Apple Pencil 1

 • Apple Pencil 2: Đây là thế hệ 2 của dòng bút cảm ứng thông minh từ nhà “Táo khuyết”. Apple Pencil 2 được trang bị với vẻ bề ngoài là vỏ nhựa nhưng trắng mờ, có một mặt phẳng hẹp nhằm hạn chế lăn của bút. Ngoài ra, hình thức nạp pin cũng khác, Apple Pencil 2 có sạc không gây.

dong but cam ung apple pencil 2

Dòng bút cảm ứng Apple Pencil 2

Hiện nay, Apple có 2 dòng thế hệ cho bút cảm ứng thông minh. Tuy nhiên, không phải mọi iPad từ nhà Apple đều có thể kết hợp với 2 dòng Apple Pencil này. Dưới đây là một sống dòng iPad có thể kết hợp với dòng bút cảm ứng này.

2.1 iPad nào dùng được bút cảm ứng (Apple Pencil 1)?

iPad nào có thể dùng được bút cảm ứng Apple Pencil 1 hiện nay?

Trên thị trường có khá nhiều dòng iPad với nhiều mức giá khác nhau nhưng không phải iPad nào cũng kết hợp được với thế hệ 1 này. 

ipad nao dung duoc but

iPad nào dùng được bút? Tham khảo những dòng iPad kết hợp với Apple Pencil 1

Một số dòng iPad có thể kết hợp được với Apple Pencil 1 hiện nay là:

 • iPad Air: Dòng iPad thế hệ thứ 3, có kích thước màn hình là 10.5 inch, ra đời vào năm 2019.
 • iPad Mini: Dòng iPad thế hệ thứ 5 của nhà Apple.
 • iPad Pro: Dòng iPad có kích thước màn hình 12.9 inch, sử dụng được với thế hệ thứ nhất vào năm 2017 và thế hệ thứ 2 vào năm 2017.
 • iPad Pro: Dòng iPad có kích thước màn hình 10.5 inch, ra đời vào năm 2017.
 • iPad Pro: Dòng iPad có kích thước màn hình 9.7 inch, ra đời vào năm 2016.
 • iPad: các dòng iPad thế hệ thứ 6, thứ 7, thứ 8; có kích thước màn hình tương đương 9.7 inch, 10.2 inch, 10.2 inch; ra đời lần lượt vào năm 2018, 2019, 2020.

2.2 iPad nào dùng được bút cảm ứng (dòng Apple Pencil 2)

iPad nào có thể dùng được bút cảm ứng Apple Pencil 2 hiện nay?

Đối với dòng bút thế hệ sau này, nó cũng chỉ có thể kết hợp với một số dòng iPad nhất định. 

su ket hop giua apple 2 va cac dong ipad khac

Sự kết hợp giữa Apple Pencil 2 và các dòng iPad khác

Một số dòng iPad đó chính là:

 • iPad Air: Dòng iPad thế hệ thứ 4 và thứ 5, có kích thước màn hình 10.9 inch, ra đời vào năm 2019 và năm 2021.
 • iPad Pro: Dòng iPad thế hệ thứ 2, có kích thước màn hình 11 inch, ra đời vào năm 2020.
 • iPad Pro:  Dòng iPad thế hệ thứ 4, có kích thước màn hình 12.9 inch, ra đời vào năm 2020.
 • iPad Pro: Dòng iPad thế hệ thứ nhất, có kích thước màn hình 11 inch, ra đời vào năm 2018.
 • iPad Pro: Dòng iPad thế hệ thứ 3, có kích thước màn hình 12.9 inch, ra đời vào năm 2018.
 • iPad Pro M1: Dòng iPad có kích thước màn hình 11 inch và 12.9 inch, ra đời vào năm 2021.
 • iPad Mini: Dòng iPad thế hệ thứ 6, ra đời vào năm 2021.
 • iPad: Dòng iPad thế hệ thứ 9, cho ra mắt vào năm 2021.

Hiện nay, nhiều người khi mua iPad thường muốn chọn được một dòng iPad có thể sử dụng Apple Pencil. Vậy vì sao nhiều người thích dùng iPad nào dùng được bút cảm ứng? 

ipad nao dung duoc but

Đảm bảo từng chi tiết cho sơ đồ 

Sau đây là một số lý do mà nhiều người thích bút cảm ứng:

 • Nếu như bạn sử dụng các thao tác nhỏ bằng tay thì rất dễ sai sót, nhưng khi sử dụng Apple Pencil nó sẽ giúp bạn nâng cao và tối ưu hóa tính chính xác của mỗi thao tác
 • Nếu bạn là dân trong ngành thiết kế, cần các thao tác vẽ trên iPad nhiều thì Apple Pencil đúng là chân ái. Khi sử dụng Apple Pencil bạn có thể điều chỉnh được độ đậm nhạt của nét bút, tạo ra một bản vẽ hoàn hảo hơn.

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ về các dòng Apple Pencil và iPad nào dùng được bút cảm ứng. Hy vọng những thông tin mà Di Động Xanh cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm được một chiếc iPad có thế kết hợp với 2 dòng Apple Pencil trên. Tham khảo thêm các dòng iPad tại website của Di Động Xanh để biết thêm thông tin về giá cả cùng những ưu đãi nếu có khách hàng có nhu cầu nhé!