iPad không kết nối được wifi là do nguyên nhân nào? Khi bạn đang cần sử dụng iPad nhưng lại không kết nối được với wifi. Điều này sẽ làm trễ các công việc, deadline và nhu cầu cuộc sống của bạn. Hãy cùng Di Động Xanh tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPad không kết nối được wifi.

  1. Lý do iPad không kết nối được wifi

Khi iPad của bạn xuất hiện tình trạng không có wifi, không kết nối được wifi sẽ khiến bạn trở nên bối rối và lo lắng. Dưới đây là một số nguyên nhân thường xuất hiện khi iPad không thể kết nối wifi:

1.1 Do tín hiệu của nguồn wifi

Khi bạn không biết tại sao iPad không kết nối được với wifi, thì có thể lúc này do wifi mà bạn sử dụng không được ổn định, có tốc độ kém. Đồng thời có thể do wifi có lượng truy cập quá lớn hoặc không nhận diện được.

ipad khong ket noi duoc wifi

Wifi quá tải khi có nhiều nguồn truy cập

Bạn chỉ cần thử kết nối với một nguồn wifi gần đó. Nếu bạn vẫn có thể kết nối được thì nguyên nhân xuất phát từ nguồn wifi lúc đầu bạn kết nối.

1.2 Chưa nhập đúng mật khẩu wifi

Đôi khi bạn lo đi tìm lý do iPad không thể kết nối được wifi từ các bộ định tuyến của wifi mà quên mất việc kiểm tra xem đã nhập đúng mật khẩu wifi chưa.

thay doi pass wifi

Thay đổi Pass wifi

Việc nhập sai mật khẩu đôi lúc là do bạn nhập chưa đúng hoặc đôi khi do wifi đã bị thay đổi mật khẩu và bạn vẫn chưa sửa lại trên iPad của mình.

1.3 Nhà mạng xuất hiện lỗi

Đôi khi bạn sẽ thấy trường hợp iPad kết nối wifi nhưng không vào được internet, việc này ít nhiều sẽ làm chậm deadline của bạn. Lúc này bạn hãy thử vào các wifi khác xem có thể cải thiện tình trạng hiện tại như thế nào. Nếu như iPad của bạn sử dụng lại bình thường thì có thể do nhà mạng bị lỗi.

1.4 iPad có vấn đề

Một trong những nguyên nhân nghiêm trọng hơn đến từ chính chiếc iPad của bạn. Khi iPad xuất hiện tình trạng không kết nối được với mọi wifi thì chắc chắn iPad của bạn đã có vấn đề.

Trong trường hợp thứ nhất thì iPad của bạn gặp lỗi cài đặt mạng, điều này khiến cho hệ thống nhận diện mạng wifi trên iPad gặp vấn đề. Ngoài ra, có thể do phiên bản phần mềm trên iPad đang xuất hiện lỗi.

ipad khong ket noi duoc voi wifi

iPad không kết nối được wifi 

Trong trường hợp thứ hai iPad không kết nối được với wifi là do phần cứng xuất hiện lỗi. Nếu như trước đó iPad của bạn có sự va chạm, rơi, rớt hay chạm nước thì có thể Chip wifi đã có vấn đề từ đó.

  1. Khám phá cách khắc phục lỗi iPad không kết nối được với wifi

Nếu bạn đã tìm ra được nguyên nhân vì sao iPad không kết nối được wifi thì bạn có thể áp dụng một số cách khắc phục dưới đây để cải thiện tình trạng đó:

2.1 Kết nối lại wifi khi mắc lỗi iPad không kết nối được wifi

Nếu bạn đang gặp tình trạng iPad không có kết nối được với wifi do quá tải hoặc wifi không nhận diện được thì bạn có thể thử kết nối lại xem sao.

Để kết nối lại wifi thì chỉ cần vào Cài đặt > Chọn Wifi > Bấm tắt và bật lại kết nối wifi đó.

Đồng thời, hãy đảm bảo rằng bạn đã nhập đúng mật khẩu của nguồn wifi đó.

 

bat va ket noi lai wifi

Bật và kết nối lại wifi

2.2 Thực hiện quên mạng

Nếu bạn không chắc chắn về mật khẩu mà bạn đã nhập trước đó thì bạn có thể quên mạng wifi và kết nối lại.

Cách quên mạng wifi trên iPad như sau: Vào Cài đặt > chọn Wifi > Bấm vào chữ “i” bên phải của tên wifi.

nguyen nhan do quen mang wifi ban dau

Quên mạng wifi ban đầu

Sau đó, chỉ cần bấm kết nối lại và nhập đúng mật khẩu.

2.3 Sử dụng mạng wifi khác/ lại gần wifi

Một trong những cách đơn giản khác để có thể kết nối được wifi cho iPad đó chính là kết nối với wifi khác. Điều này sẽ thật sự phù hợp cho những ai đang ở trong khu vực có nhiều nguồn wifi và bạn có thể dễ dàng biết được mật khẩu của chúng.

su dung wifi trong dieu kien ly tuong

Sử dụng wifi trong điều kiện lý tưởng của chúng

Nếu như bạn ở xa nguồn wifi thì hãy lại gần chúng hơn. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, sóng wifi chỉ truyền tốt dưới 100m tùy vào môi trường và điều kiện khác.

2.4 Khởi động lại iPad khi iPad không kết nối được Wifi

Đôi khi do iPad có khá nhiều ứng dụng làm cho iPad bị đơ, không kết nối được wifi. Bạn có thể thử khởi động lại chiếc iPad của mình để cải thiện tình trạng này.

Cách khởi động lại iPad khá là đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo một số các thao tác sau:

Di chuyển vào Settings (Cài đặt) > Chọn General (Cài đặt chung) >  Chọn Shutdown để tắt máy. Sau đó bạn chỉ cần khởi động lại.

tat va khoi dong lai chiec ipad

Tắt và khởi động lại chiếc iPad

2.5 Thay đổi DNS khi iPad không kết nối được wifi

Một cách khác nữa để bạn có thể khắc phục lỗi iPad không kết nối được wifi đó chính là thay đổi DNS.

Cách thay đổi DNS được thực hiện như sau:

Bước 1: Hãy mở ứng dụng Cài đặt và chọn Wifi. Sau đó hãy bấm vào chữ “i” bên cạnh wifi đó.

mo vao wifi dang su dung

Mở vào wifi đang sử dụng

Bước 2: Hãy chọn vào dòng chữ “Định cấu hình DNS”. Sau đó chọn vào ô “Thủ công” và nhấn vào “Thêm máy chủ” (8.8.8.8 hoặc 8.8.4.4)

thao tac thu cong khi doi dns

Thao tác thủ cộng khi đổi DNS

2.6 Cập nhật hệ điều hành iOS

Nếu như iPad không kết nối được với wifi do lỗi phần mềm của iPad, thì bạn nên cập nhật hệ điều hành lên một phiên bản mới.

Hãy kiểm tra và tải hệ điều hành mới về chiếc iPad của mình để sửa lỗi iPad không thể kết nối được wifi dù có sóng như sau: Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Tiến hành Cập nhật phần mềm.

cap nhat le he dieu hanh ios phu hop

Cập nhật lên hệ điều hành iOS phù hợp nhất

2.7 Mang đi sửa khi không biết tại sao iPad không kết nối được với wifi

Cách khắc phục lỗi trên chỉ áp dụng được với các nguyên nhân do phần mềm, do wifi. Nếu như nguyên nhân khiến iPad không kết nối được với wifi là do phần cứng thì bạn phải mang máy ra các trung tâm sửa chữa, bảo hành máy uy tín để được tư vấn.

Kết luận

Bài viết trên đã đưa ra được các nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp tình trạng iPad không kết nối được wifi. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho các bạn, có thể mang lại những trải nghiệm tốt trên iPad. Ngoài ra, nếu bạn đang có ý định mua iPad chính hãng, giá rẻ có thể đến ngay Di Động Xanh để chọn ngay cho mình sản phẩm phù hợp nhất.