iPad dùng để vẽ với tính năng vượt trội hiện đang lưu hành trên thị trường khá nhiều. Tuy nhiên, vì quá nhiều nên mọi người thường phân vân xem chiếc iPad nào là phù hợp với công việc, học tập và cả kinh tế. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ phân tích một số dòng iPad phù hợp đối với việc vẽ, trả lời cho câu hỏi nên dùng iPad nào để vẽ.

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng iPad với phân khúc giá khác nhau khiến nhiều người cảm thấy “loạn”. Dưới đây là những dòng iPad thích hợp dùng để vẽ dưới nhiều tầm giá khác nhau:

1.1 iPad dùng để vẽ tầm giá rẻ 

Nếu như bạn không có nhiều điều kiện kinh tế để dành cho việc mua một chiếc iPad và một Apple pencil cao cấp, thì việc lựa chọn một chiếc iPad ở tầm giá rẻ này có thể giúp ích cho bạn.

Dòng iPad mà chúng tôi có thể đề nghị bạn mua khi không có quá nhiều điều kiện kinh tế nhưng phải phù hợp làm một chiếc iPad dùng để vẽ là: iPad Gen 8, iPad Gen 9. Các dòng này có giá dao động từ 8 đến 11 triệu đồng tùy thuộc vào bộ nhớ dung lượng từ 32G - 128G. iPad Gen 8, iPad Gen 9 có thể dùng với Apple Pencil 1 (giá dao động là 2.5 triệu).

cac dong ipad dung de ve

iPad Gen 8 với chức năng vẽ cơ bản

iPad Gen 8 có kích thước màn hình rộng 10.2 inch, phục vụ cho nhu cầu vẽ và giải trí cơ bản. Máy iPad này sở hữu con chip A12 mạnh mẽ hơn các dòng iPad trước. 

Tuy nhiên, iPad Gen 8, iPad Gen 9 có một điểm hạn chế lớn mà nhiều người không thích đó là màn hình và mặt kính trên khá là riêng biệt. Vì vậy khi dùng bút để vẽ trên iPad này bạn sẽ cảm thấy không thật, cảm nhận được giữa đầu bút và màn hình, khiến cho người dùng không thoải mái khi sử dụng.

1.2 iPad dùng để vẽ tầm giá trung bình

Mặc dù các dòng iPad ở trên có mức giá rẻ nhưng nó cũng có những hạn chế nhất định, không thật sự phù hợp cho dân vẽ chuyên nghiệp. Vì vậy, nếu như bạn có điều kiện kinh tế hơn có thể chọn các dòng iPad dùng để vẽ tầm trung như: iPad Air 3, iPad Air 4, iPad Air 5 M1, …

Hiện nay, trong mức giá tầm trung thì iPad Air 3 là dòng iPad được khuyên sử dụng nhiều nhất. Bởi vì khi sở hữu chiếc iPad Air 3 bạn có thể thoải mái ghi chú, vẽ những gì bạn cần. Ngoài ra, so với các dòng iPad Gen 8, iPad Gen 9 thì dòng iPad Air 3 này không tạo ra khoảng cách giữa màn hình và đầu bút.

ipad dung de ve tam gia trung binh

Dòng iPad Air 3 được khuyên sử dụng trong tầm giá

Tuy nhiên, dòng iPad Air 3 này thì không thích hợp cho dân đồ họa chuyên nghiệp.

  • Cao hơn một tý so với dòng iPad Air 3 thì dòng iPad Air 4 cũng được xem là sự lựa chọn tốt. iPad Air 4 sở hữu kích thước màn hình là 10.9 ich, thiết kế tràn viền không có nút Home, sử dụng con chip A14 mạnh mẽ.

dong ipad air 4 voi dung luong thap nhat 4g

Dòng iPad Air 4 với dung lượng thấp nhất là 64G

  • Đối với dòng iPad Air 5 M1 thì đây là dòng iPad được trang bị hệ điều hành iPadOS 15 mới nhất, giúp bạn tối ưu hóa các app dùng để vẽ trên iPad, các ứng dụng đồ họa chuyên nghiệp. Đồng thời, giá thành không quá chênh lệch với iPad Air 4 nhưng iPad Air 5 M1 lại sở hữu con chip M1 mạnh hơn nhiều so với phiên bản trước.

ipad air 5m1 ra mat voi gia khoang 25 trieu

iPad Air 5 M1 ra mắt với giá khoảng 25 triệu

1.3 iPad tầm giá cao

Nếu như kinh tế không phải là vấn đề bạn đặt lên hàng đầu thì chiếc iPad Pro M1 sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho dòng iPad tuyệt vời dùng để vẽ cao cấp này.

iPad Pro M1 được tạo ra với thiết kế nguyên khối kim loại vô cùng tuyệt vời. Đồng thời đây còn là dòng iPad dùng để vẽ với các tính năng vô cùng nổi trội nhờ con chip M1. Chính điều này, giúp cho chiếc iPad Pro M1 chẳng khác gì một chiếc Macbook thu nhỏ.

ipad dung de ve co muc gia kha cao

Sử dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến

Nhờ sử dụng bộ công nghệ màn hình chất lượng và tiên tiến nên iPad Pro M1 sẽ mang sự sống động, chi tiết trên từng nét vẽ của bạn. Bạn có thể dùng kết hợp với Apple Pencil để tạo ra những tác phẩm theo ý thích của bạn.

mot so dong ipad dung de ve ban nen tham khao

iPad Pro M1 với thiết kế siêu ấn tượng 

Dòng iPad Pro M1 hiện được bán với giá dao động từ 35 triệu trở lên

Ngoài ra, bạn có thể quan tâm đến các dòng iPad cao cấp khác như: iPad Pro 2018, iPad Pro 2022. Những chiếc iPad này cũng sở những đặc điểm nổi bật, bạn có thể vẽ nhiều thứ với chiếc iPad này.

Với mức giá của những dòng iPad tầm trung và iPad cao cấp, bạn hoàn toàn có thể mua được một chiếc Laptop. Tuy nhiên, nhiều người lại lựa chọn mua một chiếc iPad để phục vụ cho nhu cầu vẽ, đồ họa của mình. Tại sao lại dùng iPad để vẽ?

iPad được chọn để vẽ vì một số lý do sau:

  • Chiếc iPad khá nhỏ và nhẹ, điều này giúp cho mọi người có thể tiết kiệm được không gian và thời gian khi phải mang theo để sử dụng.
  • Có thể sử dụng nhiều ứng dụng hỗ trợ như: MediBang Paint, ArtBoard Creative Drawing, SketchBook,…giúp bạn không bị hạn chế trong sáng tạo.
  • Đáp ứng được nhiều yếu tố trên nhiều tầm giá khác nhau như: Độ nhạy màn hình, kích thước màn hình, khả năng kết hợp với Apple Pencil,…

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ về một số dòng iPad dùng để vẽ và chỉ ra nên dùng iPad nào để vẽ trong mỗi tầm giá khác nhau. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm một chiếc iPad thích hợp. Để nắm rõ hơn về mức giá của iPad thì bạn hãy nhanh tay truy cập vào Website của Di Động Xanh nhé!

>>> Xem thêm: