iPad bị vô hiệu hóa kết nối iTunes do đâu? - iPad hay còn được coi là máy tính bảng, đây là thiết bị công nghệ đang được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng hiện nay. Tuy nhiên đôi khi thiết bị sẽ gặp phải lỗi như iPad bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes khiến bạn hoang mang không biết phải làm như thế nào. Đừng lo lắng mà hãy để Di Động Xanh hỗ trợ bạn khắc phục tình trạng đó bằng cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

iPad bị vô hiệu hóa kết nối iTunes nguyên nhân do đâu ?

Chiếc iPad là thiết bị đa dụng khi có thể giúp giải quyết các nhu cầu sử dụng của người dùng như học tập, làm việc văn phòng và giải trí đều rất tuyệt vời. Ngoài ra thì tính bảo mật thông tin là một trong số lý do mà nhiều người tin tưởng sử dụng. 

ipad bi vo hieu hoa ket noi itunes nguyen nhan do dau

Từ đâu mà iPad bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes

Tuy nhiên vẫn có nhiều người dùng gặp phải tình trạng iPad của mình bị vô hiệu hóa do nhập sai mật khẩu, quên mật khẩu...làm cho thiết bị không kết nối được với iTunes. Một số nguyên nhân gây nên lỗi iPad bị vô hiệu hóa kết nối iTunes đó là:

  • Lỗi phổ biến mà nhiều bạn gặp phải đó là nhập mật khẩu cho iPad bị sai. Do nhập đi nhập lại nhiều lần khiến cho chiếc máy tính bảng bị vô hiệu hóa khi kết nối với iTunes.
  • Do dùng những loại dây cáp không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chất lượng không đảm bảo hoặc dây cáp USB đã bị hư.
  • Do trên máy tính bảng cổng kết nối USB bị hư hỏng.
  • iPad không thường thường xuyên quét virus khiến máy nhiễm virus trầm trọng cũng là nguyên nhân khiến máy tính bảng không kết nối được với iTunes.
  • Do sử dụng các phiên bản lỗi hoặc phiên bản cũ và không cập nhật lên phiên bản iTunes mới dẫn tới tình trạng iPad bị vô hiệu hóa khi kết nối với iTunes. 

Kiểm tra lỗi iPad bị vô hiệu hóa kết nối iTunes như thế nào?

Để phát hiện và kiểm tra lỗi iPad vô hiệu hóa khi kết nối với iTunes như thế nào bạn có thể đọc ngay các cách sau đây:

  • Kiểm tra dây cáp kết nối: Hãy sử dụng dây cáp chính hãng của Apple để kiểm tra tiến trình kết nối.
  • Kiểm tra cổng kết nối của hai thiết bị: Bạn nên kiểm tra tình trạng cổng kết nối xem chúng có hoạt động tốt hay không. Nếu sử dụng thường xuyên về lâu dài hai cổng này thường xuyên bám bụi. Bạn có thể dùng dụng cụ lau chùi máy tính để làm sạch cổng kết nối sau đó kiểm tra lại tình trạng kết nối.
  • Sử dụng đến phần mềm diệt vi rút: Bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng phần mềm quét virus. Vì máy tính nhiễm virus cũng là một nguyên nhân làm mất khả năng kết nối với các thiết bị khác.
  • Thử kết nối iPad với một máy tính khác: Việc làm này giúp bạn xác định xem có phải do máy tính là nguyên nhân gây ra tình trạng mất kết nối hay không. Nếu bạn thử kết nối được với máy tính khác, thì hãy kiểm tra lại iTunes trên máy cũ đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất chưa hoặc bạn có thể xóa để tải bản mới. 

kiem tra loi ipad bi vo hieu hoa ket noi itunes

Hãy kiểm tra lỗi iPad bị vô hiệu hóa kết nối iTunes

Hướng dẫn cách sửa iPad bị vô hiệu hoá kết nối iTunes

Sau đây sẽ là một số cách đơn giản để mở khóa iPad đã bị vô hiệu hóa khi kết nối với phần mềm iTunes mà bạn có thể thao tác ngay tại nhà. Tùy theo thói quen thường ngày sử dụng iPad của bạn mà có thể áp dụng các cách khác nhau được chúng tôi giới thiệu sau đây.

thuc hien mo khoa ipad vo hieu hoa ket noi itunes

Thực hiện các bước sau để mở khóa iPad vô hiệu hóa kết nối iTunes

Trường hợp iPad đã được đồng bộ từ trước với iTunes

Nếu người dùng thường xuyên cập nhật đồng bộ iPad của mình với iTunes ở trên máy tính. Bạn hãy đọc và làm theo 7 bước như dưới đây để mở khóa được iPad. Cách mở iPad bị vô hiệu hóa kết nối iTunes cũng không quá khó và dễ dàng để thực hiện theo nếu bạn đọc kỹ các bước hướng dẫn.

Bước 1: Bạn tiến hành kết nối thiết bị iPad của mình với chiếc máy tính thông qua cổng kết nối. Cần đảm bảo cổng kết nối giữa hai thiết bị được an toàn.

Bước 2: Với những bạn sử dụng Macbook thì trên máy tính đã được cài sẵn iTunes nên sẽ tự động nhận diện iPad. Còn đối với những người dùng sử dụng hệ điều hành khác thì cần tải và cài đặt phần mềm này về máy tính của mình.

Bước 3: Mở ứng dụng iTunes trên máy tính và chọn iPad của bạn kết nối.

Bước 4: Hãy khởi động lại máy tính bảng sau khi kết nối. Tiếp tục giữ nút nguồn iPad cho đến khi thấy trên màn hình hiển thị chế độ Recovery.

Bước 5: Sau khi hoàn thành bước trên thì bạn nhấn vào Restore iPad. Lúc này iTunes trên máy tính sẽ tiến hành tải phần mềm và khôi phục lại thiết bị của bạn.

chon restore ipad de khoi phuc thiet bi

Chọn Restore iPad để khôi phục thiết bị

Bước 6: Lúc này trên màn hình máy tính xuất hiện iOS Setup Assistant và yêu cầu cài đặt iPad. Bạn nhấn chọn vào mục Restore from iTunes Backup.

ban hay cho restore from itunes backup

Bạn hãy chọn Restore from iTunes Backup

Bước 7: Chọn vào thiết bị iPad của bạn và chọn phiên bản sao lưu mới nhất. Sau đó kiểm tra tình trạng iPad bị vô hiệu hóa khi kết nối với iTunes đã được khắc phục hay chưa.

Trường hợp iPad chưa được đồng bộ với iTunes nhưng có tài khoản iCloud

Sẽ có nhiều người chưa từng đồng bộ hay sử dụng iTunes thì cũng không nên lo lắng quá. Bạn vẫn có thể mở khóa máy tính bảng thông qua tài khoản iCloud của mình mà không cần nhờ đến iTunes.

Bước 1: Người dùng hãy kết nối thiết bị iPad với máy tính của mình thông qua cổng kết nối USB.

Bước 2: Sau khi kết nối thành công thì tiến hành truy cập vào website của iCloud và bạn hãy đăng nhập tài khoản iCloud cá nhân của mình ngay tại đây.

giai dap van de lien quan ve ipad bi vo hieu hoa ket noi itunes

Đăng nhập tài khoản iCloud riêng của bạn

Bước 3: Đăng nhập được tài khoản xong thì bạn chọn All Devices và lựa chọn iPad bạn muốn cài đặt lại.

Bước 4: Để khôi phục lại máy tính bảng trở lại trạng thái ban đầu người dùng chọn Erase và chọn tên thiết bị iPad.

cach khac phuc ipad bi vo hieu hoa ket noi itunes

Chọn Erase iPad để khôi phục thiết bị như ban đầu

Bước 5: Cuối cùng hãy chọn iOS Setup Assistant để đưa thiết bị về bản backup mới nhất. Với cách kết nối iTunes khi iPad bị vô hiệu hóa khi có tài khoản iCloud này thật đơn giản đúng không nào. Hãy lưu ý là người dùng không có iTunes thì làm theo cách này nha.

Trường hợp máy tính bảng không đồng bộ cũng như không có tài khoản iCloud

Vậy nếu như bạn ở trong trường hợp không tải iTunes cũng như không có tài khoản iCloud từ trước thì cần phải làm như thế nào? Hãy làm theo các bước dưới đây khi gặp phải trường hợp đó nhé.

Bước 1: Thông qua cổng USB để kết nối iPad và máy tính.

Bước 2: Chuyển đổi máy về chế độ DFU. Với máy iPad có nút Home thì bạn nhấn giữ nút nguồn và nút Home để hiển thị thông báo “iTunes đã phát hiện thấy một iPad trong chế độ phục hồi”. Còn đối với máy iPad Air, Pro thì nhấn thả lần lượt nút tăng và giảm âm lượng sau đó nhấn giữ nút nguồn khi thấy hiển thị thông báo.

Bước 3: Bạn hãy chọn Restore iPad rồi nhấn vào Restore from iTunes Backup.

Bước 4: Cuối cùng thì người dùng chọn iPad của bạn rồi chọn bản sao lưu mới nhất. Tuy nhiên sẽ hơi khó để đưa về chế độ DFU khi iPad bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes trên các iPad Air, Pro. Đối với dòng này sẽ tốn khá nhiều thời gian của bạn hơn.

thuc hien cac buoc khi khong co tai khoan icloud va khong co itunes

Thực hiện các bước khi không có tài khoản iCloud và không có iTunes

Kết luận 

Trên đây là một số hướng dẫn với các bước làm đơn giản khi iPad bị vô hiệu hóa kết nối iTunes. Tuy nhiên Di Động Xanh vẫn khuyến khích bạn nên nhớ mật khẩu và thường xuyên sao lưu dữ liệu của mình để đề phòng những trường hợp không mong muốn nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm mà chúng tôi giới thiệu. Nếu bạn còn thắc mắc về bất kỳ vấn đề gì, thì hãy đến nhanh với Di Động Xanh nhé!

>>> Xem thêm: