iPad bị vô hiệu hóa đem lại nhiều rắc rối khi bạn đang có việc cần phải giải quyết gấp từ iPad. Việc chờ đợi hết vô hiệu hóa sẽ rất mất thời gian, bởi vậy tình trạng này có thể làm ảnh hưởng đến công việc của bạn. Di Động Xanh sẽ chỉ cho bạn vài cách khắc phục tình trạng này cũng như là một vài lưu ý để bạn không phải mắc phải nhé!

Tìm hiểu lý do iPad bị vô hiệu hóa

Vốn có danh tiếng về chế độ bảo mật cực kỳ cao và an toàn đối với hệ điều hành iOS nhà Apple. Một khi người đăng nhập nhập sai quá số lần cho phép (5 lần), thì ngay lập tức iPad sẽ bị vô hiệu hóa trong một khoảng thời gian nhất định. Thời gian vô hiệu hóa sẽ dần tăng lên nếu như qua các đợt nhập sai, với số thời gian bị vô hiệu có thể kéo dài lên đến 1 giờ đồng hồ.

nhap sai mat khau dan den ipad bi vo hieu hoa

Nhập sai mật khẩu quá dẫn đến iPad bị vô hiệu hóa

Điều đặc biệt hơn khi mà bạn đăng nhập thiết bị sai quá 10 lần. Ngay lập tức việc vô hiệu hóa này sẽ là vô thời gian cùng theo đó là những dữ liệu trong máy sẽ được dọn dẹp sạch sẽ.

Một số lý do khác khiến cho chiếc iPad của bạn bị vô hiệu hóa là do việc bạn cài đặt một số ứng dụng “Đen” dẫn đến việc phá vỡ liên kết bảo mật. Hay đôi khi là do phiên bản của iPad của bạn đã lâu đời.

Hướng dẫn cách sửa iPad bị vô hiệu hóa

Cách sửa iPad bị lỗi vô hiệu hóa thì có thể có nhiều phương pháp đa dạng. Nhưng để nhanh gọn và an toàn nhất thì không phải cách nào cũng đảm bảo được. Nên dưới đây là những cách mà chúng tôi ưu tiên để gửi đến cho bạn.

Cài đặt đồng bộ iTunes - Cách mở iPad bị vô hiệu hóa

Hãy trang bị kiến thức về tầm quan trọng của việc đồng bộ iTunes với chiếc iPad của bạn. Bởi việc đó sẽ giúp cách khắc phục ipad bị vô hiệu hóa một cách dễ dàng hơn. Đồng thời sẽ giúp iPad hoạt động trở lại nhanh hơn so với việc phải tắt nguồn để khởi động lại, chỉ cần vài bước đơn giản:

 • Bước 1: Hãy bắt đầu bằng việc kết nối sự liên kết giữa iPad và máy tính bằng thiết bị USB.
 • Bước 2: Từ máy tính, tìm iTunes để thiết lập. Từ đó khởi động iTunes rồi chọn dòng chữ biểu thị liên kết iPad của bạn.

thiet lap itunes theo huong dan

Thiết lập iTunes ở bước 2 theo hướng dẫn

 • Bước 3: Đối với iPad, khi thực hiện xong bước 2 hãy tiến hành khởi động iPad. Trong trường hợp loại iPad mà bạn đang dùng ở dạng nâng cấp, thì chỉ cần đồng thời ấn 2 nút âm lượng tăng hoặc giảm cùng với phím nguồn để xuất hiện biểu tượng khởi động lại.

cach khac phuc ipad bi vo hieu hoa

Khởi động lại để khắc phục iPad bị vô hiệu hóa

 • Bước 4: Khi xong tất cả, tại iTunes chọn mục “Khôi phục”. Thì từ nay phần mềm này sẽ tương trợ cho chiếc iPad về việc khôi phục khi iPad gặp phải vấn đề vô hiệu hóa, hay như là vô số tính năng khác nữa.

iCloud - Cách mở khóa iPad bị vô hiệu hóa

Nếu là dòng của quả táo khuyết thì một điều chắc chắn là mỗi một người sử dụng đều có riêng một tài khoản iCloud phải không nào? Bởi vậy, để mở khóa iPad khi bị vô hiệu hóa bằng iCloud được thành công hãy nhớ tài khoản và mật khẩu của mình nhé:

 • Bước 1: Vẫn là quá trình liên kết mối quan hệ giữa iPad và máy tính bằng thiết bị USB. Tiếp theo đó chính là đảm bảo truy cập đúng vào trang web đăng nhập của iCloud.

meo su dung icloud de mo vo hieu hoa

Mẹo sử dụng iCloud để mở vô hiệu hóa 

 • Bước 2: Sau khi đăng nhập hoàn tất, hãy chọn “All Devices” để thiết lập việc cài đặt lại từ iPad của bạn.

chọn all devices de tiet lap cai dat

Chọn All Devices để thiết lập cài đặt

 • Bước 3: Điền tên iPad của bạn một cách chính xác để khôi phục lại ở mục “Tên thiết bị”.
 • Bước 4: Chọn lệnh “Setup Assistant” để chiếc iPad được cập nhật bản backup.

Khi cài đặt đồng bộ iTunes không được

Trường hợp hiếm chính là phải làm sao khi bạn vừa không thể đồng bộ iTunes hay bạn không có tài khoản iCloud, cũng như là việc quên mất mật khẩu? Sau đây chính là cách giải quyết vấn đề này:

 • Bước 1: Trước hết tắt nguồn iPad, rồi thực hiện thao tác kết nối thiết bị với máy tính bằng USB.
 • Bước 2: Sau đó thao tác đồng thời với nút Home và nút nguồn giữ thật lâu để chuyển đổi về chế độ “Device firmware update”.

huong dan cach sua loi ipad bi vo hieu hoa

Chuyển đổi chế độ để mở iPad bị vô hiệu hóa 

 • Bước 3: Khi iPad của bạn kết nối với iTunes hoàn tất trong một khoảng thời gian ngắn cho việc chuyển đổi chế độ được nêu ở trên. Thì tại máy tính của bạn sẽ hiển thị một báo cáo về việc tìm thấy một iPad đang trong chế độ phục hồi. Nhấn “Đồng ý” để cho phép quá trình đó được tiếp diễn.
 • Bước 4: Khi đó, chiếc iPad của bạn trở lại trạng thái ban đầu. Thực hiện việc “Restore” rồi tiếp đó là khởi động từ iTunes về bản backup là có thể hoàn tất việc mở iPad.

Một số lưu ý để tránh bị vô hiệu hóa ở iPad

Như bạn đã thấy thì việc có tài khoản iCloud cho bản thân là vô cùng quan trọng. Không chỉ riêng việc mở vô hiệu hóa mà còn nhiều vấn đề khác nên hãy thiết lập ngay nhé. Ngoài ra, hãy ghi chú mật khẩu mở iPad ở một note riêng, phòng hờ khi bị quên mất để tránh bị vô hiệu hóa.

Nếu chức năng Face ID ở iPad của bạn vẫn hoạt động tốt thì hãy thiết lập ngay. Việc làm này không chỉ tránh trường hợp bị vô hiệu hóa, mà thời gian đăng nhập của bạn sẽ diễn ra nhanh hơn.

Hãy trang bị sẵn kiến thức này khi cần và nếu đang gặp phải vấn đề này thì biết cách xử lý iPad bị vô hiệu hóa, áp dụng nhanh chóng để không ảnh hưởng đến việc sử dụng của bạn. Di Động Xanh hy vọng rằng bạn có thể áp dụng những giải pháp trên một cách thành công.

Nếu bạn có nhu cầu thu cũ đổi mới hoặc mua về những siêu phẩm có chất lượng tốt thì hãy nhanh chân ghé ngay Di Động Xanh nhé!

>>> Xem thêm: