iOS 16 hỗ trợ máy nào? Khi nào iOS 16 ra mắt, iOS 16 có gì mới và làm sao để nâng nâng cấp iPhone của bạn lên iOS 16 Beta là những câu hỏi sẽ được Di Động Xanh giải đáp chi tiết trong bài viết sau đây, mời quý bạn đọc cùng theo dõi.

1. Giải đáp liệu hệ điều hành iOS 16 hỗ trợ máy nào?

iOS 16 hỗ trợ máy nào? Như thường niên, từ khi Apple ra mắt và cho phép người dùng cập nhật iPhone của mình lên phiên bản iOS 15 thì tới thời điểm hiện tại, Apple vẫn chưa tung ra bản cập nhật lớn tiếp theo mà hãng chỉ đang tập trung để phát triển các bản cập nhật nhỏ cho iOS phiên bản 15 hiện tại và vá các lỗi, sự cố đang xuất hiện trên iOS.

ios 16 ho tro may nao

Các dòng máy hệ điều hành iOS 16 hỗ trợ

Và như vậy, tại sự kiện WWDC 2022 vào đầu tháng 6 vừa rồi cụ thể là bắt đầu từ ngày 7/6/2022 theo giờ Việt Nam, iOS 16 cũng đã được nhà Táo giới thiệu. Tuy nhiên, hiện tại chúng ta vẫn chưa có iOS bản chính thức mà Apple vẫn đang trong giai đoạn phát triển và bổ sung thêm một số cập nhật tính năng mới cho bản iOS tiếp theo.

Nhưng tin vui cho người dùng iPhone đó là bạn vẫn có thể trải nghiệm trước iOS 16 với bản Beta và bạn hoàn toàn có thể quay lại iOS 15 nếu bạn muốn. 

Quay lại với câu hỏi iOS 16 hỗ trợ máy nào và đây chính là các thiết bị sẽ được Apple hỗ trợ nâng cấp lên iOS 16:

  • Đầu tiên, chắc chắn là thế hệ iPhone 13 Series (iPhone 13, Pro Max, Pro, Mini) mới nhất vừa được Apple ra mắt trong năm 2021.
  • Tương Tất cả các dòng iPhone 12 Series (iPhone 12, Pro Max, Pro, Mini) gần được 2 năm tuổi cũng sẽ được hỗ trợ bản cập nhật iOS 16.

ios 16 ho tro nhieu dong may khac nhau

iOS 16 hỗ trợ nhiều dòng máy khác nhau

  • Tất cả các dòng iPhone 11 Series (iPhone 11, Pro Max, Pro) cũng sẽ được hỗ trợ nâng cấp iOS 16.
  • Các dòng XS Max, XS, XR, X tiếp tục sẽ được nâng cấp lên iOS 16 .
  • Các dòng iPhone 8, 8 Plus và iPhone SE từ thế hệ thứ 2, iPod Touch thế hệ thứ 7 dù có tuổi đời khá dài nhưng vẫn được Apple hỗ trợ nâng cấp lên iOS 16 là phiên bản iOS mới nhất.

Vậy iOS 16 không hỗ trợ máy nào, đó là loạt các smartphone đời cũ như iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus và iPhone SE (2016) sẽ không được nâng cấp lên iOS phiên bản sắp được trình làng.

Việc iPhone 7 Series không được nâng cấp lên iOS 16 hiện đang gây ra nhiều tranh cãi trong giới công nghệ, tuy nhiên, chúng ta sẽ cần nhiều thời gian hơn đến khi Apple chính thức tung ra bản iOS 16 hoàn thiện mới có thể chắc chắn được. Nhưng hiện tại, các thiết bị này vẫn có thể sử dụng iOS 15.5 khá ổn định.

ios 16 ho tro may nao

Hàng loạt tính năng mới mẻ và vô cùng thú vị sẽ có trên iOS 16

2. Giải đáp sẽ có những điều gì mới trên iOS 16? iOS 16 hỗ trợ máy nào?

Dựa trên bản Beta mà Apple đang cho phép người dùng trải nghiệm cùng với những nguồn tin rò rỉ khá tin cậy thì Di Động Xanh sẽ tổng hợp cho quý bạn đọc 20 tính năng mới có thể sẽ xuất hiện trên iOS 16 như sau:

Đầu tiên là các tính năng API Live Activities, Tính năng Focus Filters mới, Tính năng Visual Look Up, iCloud Shared Photo Library, Lập lịch gửi Email trong Ứng dụng Mail, Đặt lời nhắc để kiểm tra email sau, Cải tiến phần tìm kiếm trong ứng dụng Mail, Sử dụng Live Text trong video, Chuyển đổi tiền tệ vô cùng tiện lợi.

ios 16 chac chan se mang lai nhung trai ngiem dang de mong cho

Trả lời cho câu hỏi: "iOS 16 hỗ trợ máy nào?"

Theo dõi đơn hàng trong Apple Pay, Giao diện thông báo pin yếu mới, Apple tiếp tục điều chỉnh thông báo trên iOS 16, Cho phép người dùng thay đổi, tùy chọn theme của chiếc iPhone, iOS 16 có tính năng chia đôi màn hình, dịch văn bản bằng Live Text, Apple Pay Later. nhanh chóng.

Ngoài ra là các ứng dụng máy ảnh được thiết kế lại dễ dùng hơn, Hỗ trợ Quick Note trên iPhone, Kết hợp (Automation) và Widget trong ứng dụng Home, Ứng dụng Air Things cho các thiết bị không dây, Pop-Up (thu nhỏ ứng dụng thành 1 icon) cũng là một tính năng mới sẽ có trên iOS 16.

Như vậy, iOS 16 hứa hẹn sẽ cho người dùng iPhone những trải nghiệm rất đáng để chúng ta mong chờ.

3. Khi nào Apple sẽ ra mắt iOS 16 và làm sao để cập nhật iOS 16 beta?

Sau khi biết iOS 16 hỗ trợ máy nào hẳn bạn cũng sẽ quan tâm khi nào iOS 16 sẽ ra mắt. Và hiện tại, Apple đã cung cấp phiên bản iOS 16 developer beta cho người dùng để có thể trải nghiệm một số tính năng mới sẽ có trên iOS 16. Phiên bản iOS Public Beta sẽ được Apple cung cấp cho người dùng trong tháng tiếp theo.

Bản chính thức của iOS 16 như thường lệ sẽ được Apple phát hành vào mùa thu năm nay khi nhà Táo ra mắt iPhone thế hệ mới tiếp theo. Để cập nhật iPhone của bạn lên iOS 16 beta, bạn sẽ không thể thực hiện như cách nâng cấp lên iOS chính thức mà sẽ cần thực hiện thứ tự các bước như sau đây:

Bước 1: Trên iPhone của bạn, hãy truy cập Tải xuống Hồ sơ Beta (betaprofiles.com) bằng trình duyệt web.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy kéo xuống mục iOS 16 beta → Tiếp đến, chọn mục Install Profile → Sau đó, bạn chọn Install Anyways → Rồi chọn Cho phép.

Bước 3: Tiếp theo, bạn mở ứng dụng cài đặt của iPhone → Chọn mục đã tải về hồ sơ → Sau đó hãy chọn cài đặt iOS 16 Beta trong giao diện tiếp theo → Khởi động lại iPhone của bạn.

Bước 4: Bạn mở ứng dụng cài đặt → Tìm chọn mục cập nhật phần mềm → Sau đó chọn tải về và cài đặt và tiến hành cài đặt iOS như các phiên bản thông thường.

Lời kết

Qua bài viết chắc chắn quý bạn đọc đã có thể tự trả lời câu hỏi liệu iOS 16 hỗ trợ máy nào, khi nào iOS 16 ra mắt, iOS 16 có gì mới và cách nâng cấp iPhone của bạn lên iOS 16. Nhưng Di Động Xanh lưu ý bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi cập nhật iPhone của bạn cũng như hãy trang bị kiến thức về cách hạ cấp xuống iOS 15.

>>> Xem thêm: