Nếu bạn đang cảm thấy quá nhàm chán với những icon ứng dụng cứng nhắc của iPhone đã không được Apple làm mới sau rất nhiều phiên bản iOS và bạn muốn tùy biến những icon này phù hợp hơn với cá tính của mình. Vậy, bài viết này của Di Động Xanh về các ứng dụng thay đổi icon cho iPhone chính là dành cho bạn.

Icon trên iPhone là gì?

Icon (được dịch ra Tiếng Việt nghĩa là biểu tượng) là một hình đại diện đồ họa nhỏ của một chương trình phần mềm, một App - ứng dụng, tính năng hay một tập tin. Khi bạn bấm vào Icon, thì tệp hoặc chương trình được liên kết sẽ mở ra hoặc một hành động được thực hiện tương ứng.

icon cho iphone

Icon ứng dụng trên iPhone được thiết kế tỉ mỉ, hiện đại

Icon còn được sử dụng làm Signal giúp nhận diện các thương hiệu ứng dụng, phần mềm. Những icon được thiết kế bài bản sẽ tạo ấn tượng mỹ quan tốt, thu hút sự chú ý của người dùng và cho trải nghiệm thị giác tốt hơn.

Qua thời gian phát triển bùng nổ của mạng xã hội, khái niệm icon còn được mở rộng ra cho các biểu tượng Emoji giúp người dùng thể hiện cảm xúc nhanh chóng qua các icon này.

ung dung thay doi icon cho iphone

Ứng dụng thay đổi icon cho iPhone giúp giao diện đỡ nhàm chán, cá tính hơn

Khác với các phần mềm trên máy tính Windows, bạn không thể tùy biến, can thiệp sâu vào icon của các App trên iOS. 

Có nghĩa là, nếu trên máy tính Windows, bạn có thể thay đổi icon bất cứ phần mềm nào bạn muốn, thì đối với một hệ điều hành đề cao tính bảo mật như iOS bạn vẫn có thể thay đổi icon nhưng cách làm khá phức tạp hoặc phải thông qua App của bên thứ 3 và bạn chỉ có thể thay icon của một số App nhất định. 

Việc thay đổi icon cho iPhone giúp giao diện điện thoại của bạn trở nên đỡ nhàm chán hơn. Bởi một sự thật đó là, đến nay icon ứng dụng của iPhone đã không được nhà “Táo Khuyết” đổi mới sau rất nhiều phiên bản cập nhật iOS rồi. Ngoài ra, đổi icon cho iPhone còn giúp bạn tùy biến, phù hợp với sở thích, thể hiện được cá tính bản thân.

ung dung thay doi icon cho iphone

Hiện đã có rất nhiều ứng dụng giúp người dùng tùy biến icon cho iPhone

Để sở hữu những mẫu iPhone 12 Pro Max cao cấp với mức giá vô cùng hấp dẫn tại Di Động Xanh, bạn có thể tham khảo qua website Di Động Xanh hoặc gọi tới hotline 0901176222.

3 ứng dụng thay đổi icon cho iPhone

Bám vào các thành phần được Apple phân vào mục bộ nhớ khác, người dùng có thể xóa bộ nhớ khác đơn giản như sau:

Thay đổi icon cho iPhone với ứng dụng Phím tắt mặc định của iOS

Ứng dụng Phím tắt chính là câu trả lời của Apple về ứng dụng IFTTT (If This Then That) cho người dùng. Phím tắt được Apple cài đặt sẵn trên thiết bị iOS như iPad, iPhone giúp người dùng hoàn thành một hay nhiều các tác vụ phức tạp hoặc những thao tác khác khi bạn ra lệnh cho Siri thực hiện.

ung dung phim tat voi nhieu tuy bien thu vi tren iphone

Ứng dụng Phím tắt với nhiều tùy biến thú vị trên iPhone

Phím tắt là giải pháp vô cùng hiệu quả giúp bạn làm việc tốt hơn trên iOS bằng cách mở ra những khả năng thực hiện những công đoạn mà vốn dĩ iOS hiện nay không hỗ trợ. Bạn cũng hoàn toàn có thể ứng dụng khả năng tùy biến của Phím tắt để thay đổi icon cho các ứng dụng của mình trên iPhone.

Tìm icon cho iPhone:

Bước 1: Tùy ứng dụng bạn cần đổi icon cho iPhone để bạn tìm và chọn icon khác nhau. Ví dụ với ứng dụng nhắn tin ta sẽ thực hiện đổi icon cho iPhone như sau: Mở App Safari mặc định của iPhone → Tìm hình ảnh với từ khóa: Message icon.

tim va tai icon cho iphone ve thu vien anh

Tìm và tải icon cho iPhone về thư viện ảnh

Bước 2: Chọn icon bạn mong muốn → Nhấn giữ đến khi hiện ra Menu ngữ cảnh → Chọn Thêm vào ảnh để tải ảnh về thư viện ảnh của iPhone.

Thiết lập icon cho iPhone:

Bước 1: Bạn mở App Phím tắt trên iPhone của bạn từ màn hình chính hoặc từ thư viện ứng dụng của điện thoại.

Bước 2: Trong giao diện ứng dụng Phím tắt, bạn nhấn nút dấu + ở góc phải phía trên màn hình ứng dụng → Chọn Thêm tác vụ.

them tac vu trong phim tat cua iphone

Thêm tác vụ trong Phím tắt của iPhone

Bước 3: Bạn chọn Mở ứng dụng. Nếu bạn không thấy tùy chọn này trong giao diện, thì bạn có thể nhập từ khóa này vào thanh tìm kiếm và chọn.

Bước 4: Nhấn chọn chữ Ứng dụng → Chọn App cần đổi icon cho iPhone trong menu ứng dụng hiện ra.

Bước 5: Bạn nhấn chọn biểu tượng tùy chỉnh → Chọn Thêm vào MH chính → Đặt tên cho phím tắt → Chọn icon bạn muốn thay (icon bạn đã tải về từ Safari) bằng cách nhấn vào biểu tượng lối tắt và chọn ảnh → Chọn Thêm.

thay doi icon cho iphone voi ung dung phim tat

Thay đổi icon cho iPhone với ứng dụng Phím tắt

Như vậy bạn đã tạo xong lối tắt cho ứng dụng với icon mới. Bạn có thể ra màn hình chính chạy để kiểm thử ứng dụng.

Để xóa Shortcut này đi, bạn chỉ cần nhấn giữ vào icon này đến khi menu ngữ cảnh hiện ra → Chọn Xóa dấu trang → Trong thông báo hiện ra, chọn Xóa.

xoa icon shortcut da tao tren iphone cua ban

Xóa icon Shortcut đã tạo trên iPhone của bạn

Ưu điểm của các thay đổi icon cho iPhone bằng phím tắt là bạn có thể tùy biến đúng ý mình icon của từng App mà không bị giới hạn bởi những icon có sẵn trong kho của một ứng dụng nào đó. 

Tuy nhiên, nhược điểm của cách làm này là cách làm khá phức tạp và bạn phải tốn thời gian cho từng icon. Bên cạnh đó, với các ứng dụng OTT, gọi điện,... iOS sẽ không thể hiện số lượng thông báo của ứng dụng như icon mặc định.

>>> Xem thêm: Top các app khóa ứng dụng trên iPhone miễn phí hiệu quả nhất hiện nay

Thay đổi icon cho iPhone với ứng dụng của bên thứ 3

Nếu bạn muốn thay đổi icon cho iPhone nhưng đã quá ngán ngẩm với cách làm phức tạp và tốn nhiều thời gian khi dùng App Phím tắt của iOS thì hãy sử dụng App bên thứ 3 chỉ với vài bước đơn giản.

Cách thay đổi icon cho iPhone bằng App bên thứ 3

Hiện nay, bắt kịp nhu cầu cá nhân hóa icon cho iPhone của người dùng, đã rất nhiều ứng dụng được phát triển và đáp ứng rất tốt yêu cầu. Có thể kể đến như Themify, Next Icon, Icon Changer,... và rất nhiều ứng dụng khác mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên App Store. 

Cách tải, sử dụng các ứng dụng này cơ bản giống nhau, trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn đến quý bạn đọc cách sử dụng Next Icon - một trong những ứng dụng thay đổi icon cho iPhone nhanh chóng và ấn tượng nhất - để thay icon cho iPhone:

Bước 1: Mở App Store trên iPhone của bạn → Tìm và tải ứng dụng Next Icon về điện thoại → Xác thực tài khoản ID Apple nếu bạn tải ứng dụng này lần đầu.

tai va cai dat ung dung next icon tren ios

Tải và cài đặt ứng dụng Next Icon trên iOS từ App Store và cấp quyền ứng dụng

Bước 2: Khởi động ứng dụng Next Icon → Cấp các quyền cần thiết cho App để có thể hoàn thành các thiết lập.

Bước 3: Trong giao diện ứng dụng, Next Icon sẽ giới thiệu khá nhiều mẫu Icon bắt mắt và ấn tượng, bạn chỉ cần chọn mẫu mình thích → Nhấn Install trong giao diện tiếp theo.

Chọn mẫu Icon trên Next Icon và tải về

Chọn mẫu Icon trên Next Icon và tải về

Bước 4: App hiện bảng lựa chọn Select Pack cho bạn. Bạn chọn Odin System Apps nếu chỉ muốn thay đổi icon hệ thống của iPhone và chọn Odin Third-Party Apps nếu muốn thay đổi icon của cả những ứng dụng bên thứ 3 đã được cài đặt lên iPhone của bạn → Chọn Install Icon(s) → Chờ ứng dụng tải gói Icon cho iPhone về.

Bước 5: Thông báo yêu cầu cấp quyền tải dữ liệu hiện ra, bạn chọn Cho phép → Chọn Đóng → Chọn Xong.

Bước 6: Mở phần Cài đặt trên iPhone của bạn → Chọn Đã tải về hồ sơ → Chọn Cài đặt → Nhập mật khẩu của iPhone → Chọn Cài đặt → Chọn Xong. Bây giờ, bạn chỉ việc quay lại màn hình chính và tận hưởng bộ icon cho iPhone mới được cài đặt.

hoan tat cai dat icon cho iphone cua ban bang next icon

Hoàn tất cài đặt icon cho iPhone của bạn bằng Next Icon

Cách gỡ cấu hình icon mới cho iPhone của bạn

Để gỡ bỏ gói icon cho iPhone hay cấu hình lại những icon bạn đã cài đặt, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở phần Cài đặt trên iPhone của bạn → Chọn Cài đặt chung → Chọn Quản lý VPN và thiết bị.

Bước 2: Trong phần Hồ sơ cấu hình, bạn nhấn chọn tên cấu hình icon cho iPhone mà bạn đang sử dụng → Chọn Xóa cầu hình → Nhập mật khẩu iPhone của bạn để xác thực → Chọn Xóa trong thông báo hiện ra. Ngay lập tức, giao diện iPhone của bạn sẽ trở về mặc định.

 cach go cau hinh icon moi cho iphone cua ban

 Cách gỡ cấu hình icon mới cho iPhone của bạn

Nhược điểm của cách làm này là số lượng icon phụ thuộc vào kho ứng dụng, khả năng tùy biến của người dùng không cao.

>>> Xem thêm: 

Đây là những cách đơn giản nhất để bạn thay đổi icon cho iPhone mà Di Động Xanh đã giới thiệu đến quý bạn đọc. Chúc bạn thực hiện đổi icon thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này cho mọi người cùng tham khảo và ghé thăm cửa hàng Di Động Xanh để chọn cho mình những siêu phẩm công nghệ hấp dẫn nhất.

Ngoài ra, Di Động Xanh đang có nhiều chương trình ưu đãi khi mua iPhone 12 Pro Max Đà Nẵng và các sản phẩm công nghệ chính hãng khác đang đợi bạn khám phá. Hẹn gặp quý khách tại cửa hàng Di Động Xanh.