icloud ẩn là gì? Hiện nay, có rất nhiều thiết bị iPhone/ iPad cũ trôi nổi trên thị trường. Điều này không tránh khỏi người dùng có thể mua phải những sản phẩm bị dính icloud ẩn dẫn đến tình trạng iPhone bị khóa. Để biết iPhone iCloud ẩn là gì? Cùng Di Động Xanh tìm hiểu ngay khái niệm này cũng như tác hại và cách kiểm tra iCloud ẩn trên iPhone chuẩn nhất nhé!

iCloud ẩn là gì?

iCloud là khái niệm bắt đầu xuất hiện cùng với hệ điều hành iOS 7. Apple dùng tài khoản iCloud để xác minh danh tính cũng như quyền sở hữu của người dùng với chiếc iPhone của họ.

Giải mã iCloud ẩn là gì?

iCloud giúp lưu trữ toàn bộ dữ liệu như hình ảnh, các video, văn bản, các phần mềm, ứng dụng hay file âm thanh,... Đồng thời, giúp cho người dùng có thể đồng bộ hóa dữ liệu dễ dàng trên các thiết bị như iPhone, iPad, MacBook,...của mình. Vậy iCloud ẩn là gì?

iCloud ẩn là gì?

iCloud ẩn hiểu đơn giản là một tài khoản iCloud vẫn trong tình trạng khóa kích hoạt trên máy chủ của Apple mặc dù đã được đăng xuất ra khỏi thiết bị. Và tất nhiên iCloud sẽ không hiển thị bên trong phần cài đặt của máy.

Tóm lại, iCloud ẩn nhìn có vẻ giống iCloud bình thường, người dùng vẫn có thể đăng nhập tài khoản Apple ID mới và tiến hành update phần mềm. Tuy nhiên, khi người dùng chọn “Restore” hoặc “Reset all setting”. IPhone iCloud ẩn sẽ truy nhập thông tin về máy chủ Apple. Lúc này, điện thoại iPhone sẽ trở lại tình trạng chờ kích hoạt cho đến khi bạn nhập chính xác tài khoản iCloud cũ. Trường hợp này hay còn gọi là iPhone dính iCloud.

Tác hại của iPhone iCloud ẩn là gì?

Tác hại của iCloud ẩn là gì?

Nếu như ở trên, bạn đã biết “iCloud ẩn là gì?” thì chắc chắn cũng đang thắc mắc tác hại của việc iCloud ẩn đối với iPhone? Điện thoại iPhone khi bị dính iCloud ẩn, người dùng sẽ không có quyền truy cập vào các tính năng của iCloud cùng như không thể lưu trữ ảnh. Không thể tải ứng dụng hay không thể truy cập vào Safari của thiết bị.

Có thể nói hầu như các tính năng trên chiếc điện thoại iPhone đều sẽ bị vô hiệu hóa. Điều này đồng nghĩa với dù bạn có mua về một chiếc iPhone hay iPad còn đẹp như mới với giá cả chục triệu đồng đều trở nên vô giá trị.

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone iCloud ẩn đơn giản nhất

Cách xem IMEI của iPhone, iPad

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Chọn mục Giới thiệu.

Cách xem IMEI của iPhone/ iPad

Bước 2: Bạn cuộn xuống phần IMEI để xem số IMEI của iPhone.

Xem số IMEI tại mục giới thiệu

Kiểm tra iCloud ẩn bằng trang web SICKW

Bước 1: Bạn truy cập vào trang SICKW theo đường dẫn Tại đây > Chọn tiếp vào mục FREE - iCLOUD ON/OFF. Nhập số IMEI trên điện thoại iPhone/ iPad của bạn (như vừa hướng trên). Chọn vào nút màu hồng có hình mặt cười để kiểm tra.

Hướng dẫn kiểm tra iCloud ẩn thông qua trang web SICKW

Bước 2: Đợi trong vài phút để xem kết quả, nếu hiện ON tại mục Find My iPhone có nghĩa là thiết bị của bạn đã có tài khoản iCloud bên trong máy. Còn nếu OFF nghĩa là chưa có iCloud.

Kết quả hiển thị để xem iPhone có dính iCloud không?

Kiểm tra iCloud ẩn bằng trang web iUnlocker

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang iUnlocker theo đường dẫn: Tại đây. Tiến hành nhập số IMEI trên iPhone/ iPad của bạn > Rồi chọn vào Check.

Hướng dẫn kiểm tra iCloud ẩn là gì?

Bước 2: Kết quả hiển thị nếu về hiện trạng thái On thì thiết bị iPhone/ iPad của bạn đang bị dính iCloud ẩn và ngược lại.

Kết quả hiển thị sau khi check iCloud ẩn

Ngoài kiểm tra iPhone có bị dính iCloud không, trang web này còn cho bạn biết tình trạng của loại iCloud ẩn hiện có trên máy. Nếu iCloud CLEAN tức là tài khoản iCloud đó người tạo tài khoản chưa từng báo mất thiết bị về Apple. Thường là người bán lại để nâng cấp đời mới hơn. Còn iCloud LOST  tức là tài khoản đã được người tạo tài khoản báo mất về Apple.

Kiểm tra iCloud ẩn bằng cách restore lại máy

Đối với những ai đang có nhu cầu mua iPhone cũ thì việc biết iCloud ẩn là gì? cũng như những cách để check iCloud ẩn là vô cùng cần thiết. Một cách kiểm tra cũng khá tiện lợi mà bạn có thể áp dụng đó là Restore lại máy.

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt  > Chọn vào mục Cài đặt chung. Chọn tiếp vào mục Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

Hướng dẫn kiểm tra iCloud ẩn trên thiết bị iPhone/ iPad

Bước 2: Bạn nhấn chọn vào Xóa tất cả nội dung và cài đặt > Rồi chọn Tiếp tục.

Chọn vào mục xóa tất cả nội dung và đặt lại

Trường hợp nếu thiết bị dính iCloud ẩn, khi quá trình đặt lại hoàn tất sẽ xuất hiện màn hình chờ kích hoạt cùng với một iCloud cũ xuất hiện.

Tương tự các cách trên, bạn có kiểm tra iCloud ẩn trên iPad trước khi xuống tiền nhé!

Như vậy, Di Động Xanh vừa chia sẻ bạn thông tin liên quan iCloud ẩn là gì? tác hại của iPhone dính iCloud ẩn cũng như hướng dẫn các cách kiểm tra iCloud ẩn trên iPhone/ iPad. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi có thể giúp bạn check được iCloud ẩn trên thiết bị iPhone/iPad cũ trước khi mua để tránh mất tiền oan uổng nhé!