Ứng dụng ghi chú sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong công việc hay trong học tập mỗi khi cần ghi chú lại điều gì quan trọng. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ gợi ý cho bạn một số ứng dụng ghi chú trên iPhone tốt nhất và dễ sử dụng nhất hiện nay

Ứng dụng ghi chú giúp bạn những gì?

Ngày trước, khi cần ghi lại điều gì đó, người ta phải chép vào những quyển tập, quyển sổ và phải đem chúng theo bên mình mọi lúc. Thế nên việc tìm kiếm các thông tin đã ghi lại cũng rất bất tiện.

ung dung ghi chu tren iphone

Ghi chú trên giấy khá bất tiện trong việc sắp xếp và tìm kiếm

Ngày nay, nhờ có sự giúp sức của phần mềm ghi chú, người dùng smartphone có thể ghi chú trực tiếp trên điện thoại iPhone mà không cần thiết phải mang theo giấy bút. Phần mềm ghi chú giúp ích rất nhiều cho người dùng, chỉ với một vài thao tác đơn giản, các bạn đã có thể ghi lại những thông tin quan trọng. 

ghi chu tren dien thoai giup tiet kiem thoi gian

Ghi chú trên điện thoại sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều

Bạn cũng có thể sử dụng ghi chú để lập ra danh sách những công việc cần làm, lập thời khóa biểu, thời gian biểu,... Ngoài ra, khi cần thiết, bạn cũng có thể chia sẻ ghi chú của mình với những người xung quanh. Bạn cũng có thể lập bảng thống kê hoặc scan tài tiệu hay vẽ trong ghi chú của iPhone.

Hướng dẫn sử dụng ghi chú trên iPhone

Để biết thêm về các dịch vụ tại Di Động Xanh, quý khách hàng có thể truy cập vào website https://didongxanh.com.vn/  hoặc đến cửa hàng Di Động Xanh tại Đà Nẵng hoặc TPHCM để được nhân viên tư vấn trực tiếp.

Apple đã trang bị sẵn một phần mềm ghi chú dành cho người dùng IOS trên mọi dòng điện thoại iPhone. Ngay từ khi mua về, ứng dụng này đã sẵn có trên điện thoại, các bạn chỉ cần mở lên và sử dụng.

ung dung ghi chu tren ip co san

Ứng dụng ghi chú trên iPhone có sẵn

Mỗi khi muốn ghi chú, bạn hãy vào ứng dụng Notes trên màn hình chính

  •  Để tạo một thư mục ghi chú mới, bạn hãy bấm vào biểu tượng Folder ở phía góc trái dưới cùng trên màn hình.
  • Để ghi chú trực tiếp mà không cần tạo thư mục, bạn hãy bấm vào biểu tượng thêm ghi chú ở góc phải cùng màn hình.
  • Mỗi khi thực hiện các thao tác chỉnh sửa đối với các thư mục ghi chú như là đổi tên, xóa… bạn hãy bấm vào Edit ở góc trên cùng bên phải màn hình để chỉnh sửa.
  • Nếu bạn muốn tìm kiếm 1 ghi chú bất kì nào đó, bạn có thể gõ vào thanh tìm kiếm tên của ghi chú hoặc nội dung của ghi chú đó.
  • Để khôi phục 1 ghi chú đã bị xóa, bạn hãy nhấn vào thư mục Đã xóa gần đây sau đó chọn ghi chú dể khôi phục. 

huong dan cach khoi phuc ug dung ghi chu tren iphone

Hướng dẫn cách khôi phục ứng dụng ghi chú trên iPhone

Lưu ý rằng bạn chỉ có thể khôi phục ghi chú trong thòi gian 30 ngày kể từ khi xóa ghi chú đó. Ghi chú mà bạn lưu vào cũng sẽ được sắp xếp gọn gàng trong từng thư mục để bạn dễ dàng tìm kiếm hơn. Bạn cũng có thể vào Cài Đặt → Trung tâm điều khiển để thêm Ghi chú vào trung tâm điều khiển để thuận tiện cho việc sử dụng hơn.

Các ứng dụng ghi chú trên iPhone tốt nhất hiện nay

Nếu bạn không thích sử dụng phàn mềm ghi chú Notes có sẵn trên iPhone, bạn có thể lựa chọn các ứng dụng ghi chú miễn phí khác trên Appstore. Các ứng dụng này đều rất nhẹ máy và dễ dàng sử dụng.

1. Ứng dụng Evernote trên iPhone

Đây là một trong những ứng dụng ghi chú trên điện thoại được người dùng IOS tin dùng nhiều nhất. Bạn có thể thực hiện ghi chú trên ứng dụng bằng cả hình ảnh, âm thanh,, có thể quét hình ảnh và giọng nói…

evernote tai ung dụng ghi chu tren iphone

Evernote - Tải ứng dụng ghi chú trên iPhone

Các ghi chú trong Evernote cũng được sắp xếp gọn gàng, giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức mỗi khi cần tìm kiếm ghi chú trên app.

Tuy nhiên, phiên bản miễn phí của ứng dụng này sẽ có những giới hạn như là chỉ lưu được ghi chú khi trực tuyến, bị giới hạn ở 2 thiết bị…

2. Ứng dụng Microsoft OneNote trên iPhone

Đây cũng là một ứng dụng ghi chú rất hay trên iPhone mà Di Động Xanh muốn giới thiệu đến bạn. Ứng dụng này cũng cho phép bạn ghi chú, lập to do list,... như thông thường và có thể được sử dụng khi ngoại tuyến cũng như không giới hạn thiết bị.

ung dụng microsoft onenote danh cho iphone

Ứng dựng Microsoft Onenote dành cho iPhone

Tuy nhiên, ứng dụng này cũng có những hạn chế đó là bạn chỉ có thể lưu trữ ghi chú tối đa 5GB và để sử dụng Microsoft OneNote, bạn cần có tài khoản Microsoft.

3. Ứng dụng Bear trên iPhone

Ứng dụng ghi chú Bear đã chứng tỏ sức cạnh trạnh của mình khi thu về số lượt tải về khủng trên IOS ngay từ những ngày đầu tiên ra mắt.

ung dụng bear note danh cho iphone

Ứng dụng Bear Note dành cho iPhone

Ngoài việc có thể ghi chú tương tự nhu những ứng dụng ghi chú khác trên iPhone, bạn có thể thay đổi Themes trên ứng dụng Bear khiến cho ghi chú của bạn trở nên nhiều màu sắc và bắt mắt nhiều.

4. Ứng dụng Google Keep trên iPhone

Nếu bạn là một người thường xuyên làm việc với Google Docs, Google Sheets,... thì đây đúng là một phần mềm dành cho bạn. Ứng dụng có thể sẽ đồng bộ thông báo với Google Lịch để nhắc nhở bạn làm các công việc trong kế hoạch, gửi mail…

ung dụng google keep danh cho iphone

Ứng dụng Google Keep dành cho iPhone

Vậy là Di Động Xanh đã gợi ý thành công một số ứng dụng ghi chú trên iPhone tốt nhất hiện nay cho bạn. Mong rằng bài viết trên đã đem lại những thông tin hữu ích cho quý khách. 

Ngoài ra, nếu bạn còn bất cứ điều gì thắc mắc về lỗi iPhone hay muốn tham khảo các sản phẩm đang bán tại Di Động Xanh, đặc biệt là iPhone 13 Pro Max Đà Nẵng đang ưu đãi giá sốc, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi nhé. Di Động Xanh rất hân hạnh được phục vụ quý khách.