Hướng dẫn sử dụng Airpod Pro - Airpod Pro là một trong những mẫu tai nghe bán chạy nhất của Apple bởi sự tiện lợi, chất âm tốt và thiết kế thời trang của mình cùng hàng loạt tính năng ấn tượng. Tuy nhiên, với nhiều người dùng, việc dùng Airpod Pro không phải là một điều dễ dàng. Vậy hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của Di Động Xanh nhé!

1. Bạn đã biết gì về siêu phẩm Airpod Pro của Apple?

Ngày 30/10/2019, Apple chính thức mở bán Airpod Pro là mẫu tai nghe true wireless chống ồn đầu tiên do hãng sản xuất.

airpod pro la mau tai nghe ban chay nhat cua apple

Airpod Pro là một trong những mẫu tai nghe bán chạy nhất của Apple

Nếu như các phiên bản Airpod trước đây của Apple được người dùng cho rằng hầu như không có điểm khác biệt về thiết kế và chất âm thì Airpod Pro đã được cải tiến rất nhiều. Cụ thể, AirPods Pro có thiết kế với phần thân chứa pin ngắn hơn và được làm xiên thay vì thẳng so với thế hệ Airpod trước đây.

Airpod Pro có thiết kế tai nghe dạng in ear cho chất lượng âm thanh tốt hơn cùng với tính năng chống ồn chủ động. 

Chất lượng âm thanh trên Airpod Pro có rất nhiều nâng cấp khi có thêm tính năng Adaptive EQ tự động điều chỉnh âm thanh của từng bài hát được phát ra. Bên cạnh đó, AirPods Pro cũng trang bị một bộ khuếch đại giúp siêu phẩm này có thể tái tạo âm thanh tốt hơn và giảm đi hiện tượng bị méo tiếng so với thế hệ tiền nhiệm.

Ngoài các chức năng của Airpods Pro được nâng cấp, Airpod Pro có thể kết nối, ghép đôi với toàn bộ các sản phẩm nằm trong hệ sinh thái của Apple một cách dễ dàng như iPhone, iPad, iPod, MacBook… Airpod Pro còn có thể hỗ trợ các thiết bị dùng hệ điều hành Windows hay Android hiện đang được sử dụng rất phổ biến trên thị trường.

2. Di Động xanh hướng dẫn sử dụng Airpod Pro chi tiết từ A đến Z

Đừng quên ghé website hoặc liên hệ qua số hotline 0901176222 của Di Động Xanh để sắm cho mình một bộ tai nghe Airpod thời thượng cũng như những chiếc iPhone thế hệ 6 đến iPhone 13 Series, iPad, SmartPhone và phụ kiện chính hãng với mức giá cực tốt.

2.1. Hướng dẫn sử dụng Airpod Pro kết nối với iPhone, iPad

Để kết nối tai nghe AirPods Pro với iPhone và iPad, bạn thực hiện thứ tự các bước như sau:

Bước 1: Với lần kết nối (ghép đôi) đầu tiên, trên iPhone hay iPad, bạn cần bật Bluetooth của thiết bị từ Trung tâm điều khiển → Bật Bluetooth.

huong dan su dung airpod pro ket noi voi iphone ipad

Hướng dẫn cách sử dụng Airpod Pro kết nối với iPhone, iPad

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy mở nắp hộp AirPods → Đưa hai thiết bị lại gần nhau → Ngay lập tức, trên màn hình của iPhone hay iPad sẽ xuất hiện lên một thông báo kết nối Airpod Pro → Nhấn chọn Kết nối.

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy nhấn giữ vào nút bấm ở phía sau hộp sạc → Khi quá trình kết nối Airpod Pro với iPhone, iPad hoàn tất, bạn hãy nhấn nút Xong.

Sau lần kết nối đầu tiên, bạn chỉ cần mở Bluetooth của máy lên rồi đeo tai nghe vào là đã có thể sử dụng Airpod Pro được ngay.

2.2. Hướng dẫn sử dụng Airpod Pro kết nối với MacBook

Để kết nối tai nghe AirPods Pro với Macbook, bạn thực hiện thứ tự các bước như sau:

Bước 1: Trên MacBook, bạn mở Bluetooth của máy tính lên → Tiếp theo, bạn có thể mở hộp và để tai nghe bên trong hoặc lấy phụ kiện này ra ngoài để kết nối tùy ý.

huong dan su dung airpod pro ket noi voi macbook

Hướng dẫn sử dụng Airpod Pro kết nối với MacBook

Bước 2: Khi MacBook tìm thấy tai nghe AirPods, bạn hãy nhấn chọn vào nút Connect.

2.3. Hướng dẫn sử dụng Airpod Pro kết nối với Apple Watch

Để kết nối Apple Watch và AirPods Pro, bạn thực hiện các bước theo thứ tự như sau:

Bước 1: Bạn mở nắp hộp sạc của Airpod Pro → Tiếp theo, bạn hãy nhấn và giữ phím nằm ở mặt sau của hộp cho tới khi đèn thông báo của Airpod Pro chuyển sang màu trắng rồi thả nút bấm ra.

huong dan cach su dung airpod pro ket noi voi apple watch

Hướng dẫn cách sử dụng Airpods Pro kết nối với Apple Watch

Bước 2: Trên phần Cài đặt của Apple Watch, bạn chọn Bluetooth → Tiếp theo, bạn chờ Smartwatch phát hiện ra AirPods Pro, sau đó hãy nhấn chọn vào tên của tai nghe.

2.3. Hướng dẫn sử dụng Airpod Pro kết nối với các thiết bị không thuộc hệ sinh thái Apple

Bạn vẫn có thể kết nối tai nghe AirPods với những thiết bị chạy hệ điều hành Android hoặc Windows nhưng, một vài tính năng của Airpod Pro có thể sẽ bị hạn chế. Để kết nối tai nghe AirPods Pro với những thiết bị chạy hệ điều hành Android hoặc Windows, bạn thực hiện thứ tự các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, hãy mở nắp hộp sạc → Nhấn giữ phím tròn nằm sau hộp cho tới khi đèn thông báo của hộp sạc Airpod chuyển thành màu trắng.

Bước 2: Bạn tiến hành bật Bluetooth của thiết bị lên → Sau khi thiết bị tìm thấy Airpod Pro, bạn hãy nhấn chọn vào tên AirPods Pro để kết nối.

3. Hướng dẫn cài đặt AirPods Pro chi tiết, dễ thực hiện nhất

Ngoài thiết lập mặc định, Apple còn cho phép người dùng có thể cài đặt AirPods Pro để hiệu chỉnh theo ý muốn để có thể sử dụng AirPods Pro được phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

huong dan su dung airpod pro

Hướng dẫn sử dụng tai nghe Airpod Pro: cài đặt AirPod Pro

Để cài đặt AirPods Pro, trên iPhone, bạn hãy truy cập vào Cài đặt của điện thoại → chọn mục Bluetooth → Chọn biểu tượng dấu chấm than bên phải tên của AirPods Pro → Tại đây, bạn có thể thiết lập nhiều thuộc tính như: tính năng tự động phát hiện tai nghe, đổi tên của tai nghe, tùy chỉnh nhấn 2 lần vào AirPods…

4. Hướng dẫn sạc AirPods Pro chi tiết, dễ thực hiện nhất

Airpod Pro có khả năng sạc không dây và sạc bằng cáp dễ dàng nhưng người dùng cần sạc tai nghe đúng cách để có thể tối ưu hóa tuổi thọ pin. Để sạc AirPods Pro, rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt tai nghe vào trong vỏ hộp.

Để sạc cho hộp sạc AirPods Pro, hãy cắm cáp sạc vào cổng Lightning tương tự như khi bạn sạc cho iPhone. Nhưng nếu bạn dùng loại hộp đựng AirPods có khả năng sạc không dây thì bạn chỉ cần để hộp đựng tai nghe lên trên đế sạc không dây là đã có thể sạc hộp sạc.

Lời kết

Di Động Xanh tin rằng với hướng dẫn sử dụng Airpod Pro trong bài viết chắc chắn sẽ hữu ích với bạn và kính chúc quý bạn đọc sẽ luôn có những trải nghiệm hoàn hảo với chiếc Airpod Pro.

Ngoài ra, nếu chiếc điện thoại của bạn có bất cứ vấn đề hư hỏng gì cần thay màn hình iPhone Đà Nẵng, thay pin hay ép kính,..có thể mang máy đến ngay Di Động Xanh để sửa chữa an toàn và nhanh chóng nhất. 

>>> Xem thêm: