iPhone 11 là một phiên bản rất hot trên thị trường thế giới di động hiện nay. Vì vậy, nó được nhiều người tiêu dùng săn đón và đã sở hữu ngay lập tức. Nên họ rất nâng niu và cẩn thận với iPhone 11 này. Thế nên, họ đặt ra nhiều câu hỏi mà trong đó là câu: Cách sạc pin iPhone 11 mới mua sao cho an toàn? Hiểu được điều đó, Di động Xanh chia sẻ thông tin mà người tiêu dùng đang quan tâm. Cùng tìm hiểu các nội dung này nhé!

huong dan sac pin iphone 11 an toan va hieu qua

Sạc pin Iphone 11 đúng cách

Cách sạc pin iphone 11 mới mua tốt nhất là hãy sạc pin ngay lập tức

cach sac pin iphone khi mua ve

Cách sạc pin điện thoại Iphone ngay khi mua về

Máy mua về, bạn đem đi sạc ngay, đồng thời tắt nguồn điện thoại hẳn sẽ giúp iPhone 11 của bạn nạp nguồn điện nhanh hơn.  Bởi điện thoại mới toanh sẽ chữa được kích hoạt nên trống rỗng cả về dữ liệu, ứng dụng và cả nguồn điện. Thế nên, sau khi mua điện thoại iPhone 11 về, bạn hãy sạc cho nó và ở chế độ tắt nguồn nhé!

Cách sạc pin iphone 11 mới mua tốt nhất là quan tâm đến thời gian 

Thông thường, nguồn pin Lion của iphone sẽ có tuổi thọ từ 24 – 36 tiếng, khá ngắn và rất dễ bị chai pin. Bên cạnh đó, nó còn chịu tác động của môi trường và cách sử dụng của bạn. 

Vì vậy, nhiều bạn sẽ đặt câu hỏi: Điện thoại iphone mới sạc bao nhiêu tiếng là được? Theo các chuyên gia thuộc lĩnh vực này cùng như các cửa hàng bán di động đều cho rằng, thời gian phù hợp là sạc qua đêm và phải liên tục, không cho máy hoạt động. Từ đó giúp iPhone của bạn sẽ đầy nhanh và không xảy ra tình trạng pin chai mòn.

Cách sạc pin iphone 11 mới mua tốt nhất lưu tâm đến các dấu hiệu 

Mỗi khách hàng đều có trình độ cũng như sự am hiểu khác nhau về công nghệ nói chúng và di động nói riêng.Thế nên, để sạc pin iPhone 11 kịp thời, hãy lưu ý các dấu hiệu hoặc trường hợp sau:

pin yeu

Dấu hiệu của pin yếu

  • Điện thoại của bạn thông báo pin yếu hoặc hiển thị nút đỏ trên góc điện thoại. Khi đó, bạn cần cắm sạc vào ngay và tạm dừng sử dụng điện thoại.
  • Tuyệt đối không dùng điện thoại tới tận cạn pin hoặc sập nguồn. Phần trăm tốt nhất từ 30% là bạn nên sử dụng cục sạc pin để nạp thêm nguồn điện cho máy. 
  • Sạc pin cho iPhone 11 cần nguồn điện ổn định để năng lượng vào pin ổn định và liên tục. 

Cách sạc pin iPhone 11 mới mua hiệu quả nên tham khảo từ các chuyên gia 

Đồ điện tử nói chung và iPhone 11 đều có những cách dùng sao cho hiệu quả nhất. Để bạn biết cách sạc pin cho máy iPhone 11 tốt nhất, hãy tham khảo vài lời khuyên dưới đây:

loi khuyen sac pin dung cach

Tham khảo vài lời khuyên từ các chuyên gia di động 

Đừng nên vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại

Điều này sẽ làm nóng máy và còn ảnh hưởng đến chất lượng của pin. Tình trạng này vẫn đang diễn ra và người dùng không để. Cho nên sẽ làm cho tuổi thọ của pin giảm một cách nhanh chóng. Hiện tượng mà bạn thường thấy là pin phồng, thậm chí có thể gây cháy nổ. 

Tuyệt đối không sử dụng sạc của ipad để sạc cho iphone  

Mặc dù, đầu vào của nó vẫn vào nhưng chất lượng không hiệu quả như chậm đầy và làm cho máy càng nóng hơn. Bạn nên sử dụng cable và dock sạc chính hãng, không được  dùng các loại phụ kiện kém chất lượng, hàng trôi nổi trên thị trường. Bởi những thiết bị không đảm bảo chính hãng thường có độ tương thích kém với điện thoại, dễ gây hỏng hóc hoặc chập cháy.

Duy trì thời gian sạc ổn định

  • Kết nối ngay điện thoại với bộ sạc khi thiết bị vừa báo pin yếu. Đừng để tình trạng sử dụng tới khi cạn pin mới bắt đầu cắm sạc điện thoại. Bạn nên duy trì thời gian sạc ổn định cho tới khi máy báo pin đầy, hạn chế rút cable sạc khi điện thoại chưa sạc xong.
  • Kiểm tra thường xuyên và thực hiện các chu kỳ sạc – xả ở trung tâm bảo hành. 
  • Bạn nên kiểm tra và thực hiện chu kỳ sạc và xả tại các trung tâm bảo hành theo đúng thời gian định kỳ. Nhờ đó  tránh các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng iPhone. 

Sử dụng iphone cẩn thận, không để va đập và đặt chung cùng vật nặng

Trong quá trình sử dụng iPhone 11, bạn phải cẩn thận và không để va đập với bề mặt cứng. Đồng thời tránh đặt điện thoại chung với những vật nặng nhằm đảm bảo thiết bị vận hành tốt. Bởi vì điện thoại thường xuyên rơi rớt có thể dẫn tới tình trạng đứt socket hoặc biến dạng gây hỏng pin.

Muốn sạc pin nhanh nên sử dụng hợp lý 

Trong trường hợp khẩn cấp, bạn hãy sử dụng sạc nhanh cho iPhone 11 của mình. Tuy nhiên, khi muốn sạc qua đêm thì  nên dùng bộ sạc tiêu chuẩn. Ban ngày, bạn có thể sử dụng iPhone nhanh khi hết pin thì có thể sử dụng sạc nhanh 18W.

>>> Xem thêm: Cách tắt nguồn iPhone 11, iPhone 11 Pro max đơn giản, nhanh chóng

Trên đây là vài cách sạc pin iphone 11 mới mua mà Di động Xanh đã chia sẻ. Mong rằng bạn sẽ cẩn thận và thực hiện theo các hướng dẫn trên nhé! Nếu có bất cứ thông tin nào hoặc cần sự tư vấn, hãy truy cập vào Di Động Xanh để liên hệ trực tiếp hoặc trò chuyện với đội ngũ tư vấn của cửa hàng nhé!