Dữ liệu iPhone thường gồm những mục rất dễ bị xóa nhầm hay bị mất khi sử dụng điện thoại. Vậy hãy để Di Động Xanh bật mí cho bạn cách khôi phục dữ liệu bị xóa trên iPhone như thế nào nhé!

Dữ liệu bị xóa trên iPhone liệu khôi phục được?

Bạn đang lo liệu có cách nào khôi phục lại được những dữ liệu bị xóa trên iPhone hay không? Câu trả lời là có nhé.

Có một số trường hợp bạn muốn khôi phục lại dữ liệu đã bị xóa nhầm trên chiếc điện thoại iPhone Đà Nẵng bởi các nguyên nhân như:

 • Chiếc iPhone cũ đã bắt đầu delay, bị đơ và cần phải cài đặt lại để làm mới.
 • Hoặc đơn giản khi có ai đó nghịch ngợm máy và nhập sai mật khẩu quá nhiều lần, khiến cho thiết bị bị khóa hoàn toàn và cần phải thực hiện thao tác restore lại iPhone. 
 • Cũng có thể là do bạn quyết định "chơi lớn" đổi sang thiết bị iPhone mới hơn nhưng lại muốn giữ những dữ liệu ở máy cũ để chuyển sang máy mới.
 • Cũng có một số trường hợp khác như máy chậm, lỗi phần mềm, bị treo máy, đơ máy… dẫn đến người dùng iPhone phải dùng phương pháp restore iPhone.

Các nguyên nhân kể trên đều có khả năng làm “bay màu" dữ liệu iPhone. Vậy làm thế nào để khôi phục dữ liệu iPhone khi vô tình chúng biến mất mà bạn không thể làm cách nào để lấy lại được. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các cách để khôi phục những dữ liệu bị mất trên thiết bị iPhone của bạn nhé.

Luôn nhớ sao lưu dữ liệu iPhone 

Để hạn chế việc mất dữ liệu khi chúng ta tiến hành reset, restore hay khi đổi sang thiết bị iPhone mới thì bạn nên thực hiện các thao tác sao lưu thường xuyên bằng 2 công cụ chủ yếu là iTunes hoặc iCloud. Đặc biệt, phổ biến nhất là hãy tập trung vào cách sao lưu thông qua iCloud.

Sao lưu iCloud sẽ lưu được phần lớn dữ liệu và các cài đặt trên thiết bị bạn, cụ thể:

 • Lưu trữ các ứng dụng đã tải.
 • Lưu trữ dữ liệu với Apple Watch
 • Lưu trữ tin nhắn văn bản, iMessage, MMS…
 • Lưu trữ ảnh, video trên thiết bị iPhone.
 • Lưu trữ lịch sử mua các dịch vụ của Apple như nhạc, phim, các app trả phí, chương trình TV,...
 • Lưu trữ nhạc chuông

Việc sao lưu những dữ liệu này trên iCloud là vô cùng cần thiết và hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên dung lượng chỉ giới hạn trong 5GB. Vì vậy, bạn nên lưu trữ những dữ liệu nặng như ảnh, video, tài liệu quan trọng thông qua những công cụ đám mây khác như iCloud Drive, google photos, Dropbox hoặc OneDrive để tránh đầy bộ nhớ iCloud.

>>> Xem thêm: 2 cách khôi phục ứng dụng đã xóa trên iphone siêu đơn giản

Hai cách khôi phục dữ liệu bị xóa trên iPhone dễ hiểu

Khôi phục dữ liệu bằng iCloud

Nếu chiếc iPhone của bạn vừa mới phải restore để đặt lại máy và bị mất hết dữ liệu thì bạn có thể tận dụng những chức năng tuyệt vời của iCloud để khôi phục lại những dữ liệu đã mất. Bạn hãy theo dõi và thực hiện lần lượt theo các bước sau nhé:

 1. Sau khi thiết bị đã hoàn tất việc restore và đã bị xóa toàn bộ nội dung cũng như các cài đặt thì thiết bị sẽ khỏi động lại, màn hình hiện chữ "Hello" = > hãy nhấn nút Home.

Nhấn nút Home nếu thấy chữ Hello

 1. Nhấn chọn ngôn ngữ bạn thường sử dụng.
 2. Chọn quốc gia hoặc khu vực bạn đang sử dụng mạng.
 3. Vào phần cài đặt, chọn mạng WiFi và đăng nhập vào mạng.
 4. Bật lên hoặc vô hiệu hóa tính năng định vị.
 5. Cài đặt Touch ID và tạo mật khẩu cho iPhone của bạn
 6. Cũng trong phần cài đặt, khi bạn thấy màn hình xuất hiện mục Ứng dụng và dữ liệu (hay Apps & Data) hãy bấm vào mục Khôi phục từ bản sao lưu iCloud (hay Restore from iCloud Backup).
 7. Nhập tài khoản ID Apple iCloud và mật khẩu.
 8. Đồng ý với các điều khoản và điều kiện mà Apple đưa ra (tick vào ô vuông dưới góc màn hình).
 9. Lựa chọn bản sao lưu bạn muốn sử dụng. Ấn chọn Hiển thị toàn bộ bản sao lưu/ Show all backups để xem trước các bản sao lưu cũ hơn được lưu trữ trong iCloud. 

Chọn restore iCloud backup để khôi phục dữ liệu iphone

Lưu ý: Kiểm tra ngày tháng và dung lượng của từng bản sao lưu để chọn những bản sao lưu cần thiết nhất. Có thể sẽ mất một lúc để khôi phục lại các bản sao lưu của bạn từ tài khoản iCloud.

Khôi phục file đã xóa trên iphone bằng iTunes

Bên cạnh cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên iPhone bằng iCloud thì còn một cách cũng có thể giúp bạn khôi phục file đã xóa trên iPhone hiệu quả hiệu quả chính là bằng iTunes. Bạn có thể tham khảo làm theo các bước như dưới đây:

 • Bước 1: Kết nối iPhone với macbook được sử dụng để đồng bộ.

Truy cập vào iTunes trên máy Mac

 • Bước 2: Truy cập ứng dụng iTunes trên máy tính, ấn chọn biểu tượng điện thoại và chuyển tới giao diện khôi phục => chọn Backup (Bản sao lưu) => ấn mục Restore Backup (hay là Khôi phục bản sao lưu).

Ấn chọn khôi phục bản sao lưu

Lưu ý: iTunes sẽ yêu cầu bạn cần tắt chức năng Tìm iPhone trước khi khôi phục sao lưu. Do đó, trên thiết bị iPhone, bạn vào mục Cài đặt, chọn biểu tượng trên cùng => chọn iCloud => tắt Tìm.

Tắt chức năng “Tìm" trên iPhone

 • Bước 3: Lúc này bạn chỉ cần chọn bản sao lưu phù hợp và chọn Restore (Khôi phục) là hoàn tất các bước khôi phục dữ liệu iPhone.

Khôi phục các bản sao lưu mà bạn đã chọn 

Lời kết

Trên đây, Di Động Xanh đã chia sẻ các cách giúp bạn khôi phục dữ liệu bị xóa trên iPhone phổ biến nhất. Chúc các bạn có thể gỡ rối cho thiết bị iPhone của bạn nếu không may xóa mất dữ liệu trong máy một cách đơn giản và nhanh chóng.

>>> Xem thêm: