iPhone tự động tắt nguồn, sập nguồn thường xuyên làm gián đoạn công việc của bạn, ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn, làm bạn khó chịu, chán nản,... Đừng lo lắng, sau đây Di Động Xanh sẽ hướng dẫn cho bạn một số hướng khắc phục lỗi iphone tự tắt nguồn. Nếu iphone của thường xuyên sập nguồn thì hãy áp dụng một số cách dưới đây để khắc phục nhé. 

Những nguyên nhân dẫn đến lỗi iphone tự tắt nguồn

Hiện tượng iphone tự tắt nguồn không còn quá xa lạ đối với các bạn yêu quý dòng điện thoại này. Hãy cùng với chúng tôi khám phá đâu là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng iphone tự sập nguồn khi chưa có sự cho phép của người dùng nhé. 

  • Pin yếu: Có thể sẽ là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến tình trạng iphone sập nguồn. Trong quá trình sử dụng, có rất nhiều bạn khi nhận được thông báo pin yếu từ thiết bị nhưng vẫn tiếp tục sử dụng. Do đó, có lẽ đây là một nguyên nhân phổ biến khiến iphone sập nguồn đột ngột. 
  • Do màn hình của điện thoại iphone gặp phải trục trặc: iphone của bạn sẽ tự động tắt nguồn mặc dù pin còn nhiều, nhiều lúc bạn cũng sẽ gặp tình trạng màn hình không sáng được dù bạn có sử dụng bất kỳ cách nào để khắc phục.

nguyen nhan dan den loi iphone tu tat nguon

Những nguyên nhân dẫn đến lỗi iphone tự tắt nguồn

  • Do iphone bị treo táo: Cảm ứng trên thiết bị sẽ bị đơ nếu máy bị treo táo, không chỉ thế các những phím chức năng như nút nguồn, home,... cũng không sử dụng được và nguyên nhân này cũng sẽ khiến cho iphone bị sập nguồn liên tục.
  • Do xung đột về phần mềm: Đây có lẽ sẽ là nguyên nhân gây ra nhiều lỗi cho iphone. Và điện thoại của bạn sẽ bị sập nguồn đột ngột, liên tục trong lúc sử dụng. Vấn đề thường xảy ra sau khi bạn cập nhật ios bị lỗi hoặc thiết bị không tương thích với bản nâng cấp.
  • Do dùng củ sạc, cáp sạc không chính hãng: Khi bạn sử dụng các cáp sạc, củ sạc không chính hãng lâu ngày sẽ khiến pin của bạn xuống cấp, chai pin,...Xuất hiện tình trạng iphone tự động tắt nguồn.

Hướng khắc phục lỗi iphone tự tắt nguồn

Sau đây, Di Động Xanh sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách sửa lỗi iphone tự tắt nguồn bạn có thể tham khảo để khắc phục lỗi của iphone nhé.

Hãy xả cạn pin rồi sạc lại khi iphone tự sập nguồn

Bạn có thể áp dụng cách xả cạn pin điện thoại rồi tiến hành sạc đầy lại sau khi iphone tự tắt nguồn. Với cách này có thể sẽ giúp bạn nhận biết, phát hiện ra thiết bị đang gặp trục trặc, hư hỏng gì bên trong hay không.

huong dan khac phuc loi iphone tu tat nguon

Hướng khắc phục lỗi iphone tự tắt nguồn

Còn nếu trong trường hợp, iphone tự tắt nguồn mở không lên do hết pin thì việc mà bạn cần làm lúc này chính là sạc pin cho iphone khoảng trong vòng 1 tiếng sau đó thì máy sẽ tự khởi động lên mà thôi.

Reset lại thiết bị để khắc phục lỗi iphone tự tắt nguồn

Để khắc phục tình trạng iphone tự tắt nguồn bạn có thể áp dụng cách reset lại máy bằng cách vào cài đặt và thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào ứng dụng cài đặt và nhấn chọn vào mục “Cài đặt chung”.

truy cap vao cai dat chon cai dat chung

Bước 2: Cuộn xuống bến dưới bảng chọn và nhấn chọn vào mục “Đặt lại”.

chon muc dat lai

Bước 3: Bạn hãy ấn chọn vào mục “Đặt lại tất cả cài đặt”.

chon dat lai tat ca cai dat

Bước 4: Tiến hành nhập mật mã của bạn để xác nhận đồng ý và sau đó thì máy sẽ tự động thực hiện quá trình khắc phục lỗi iphone tự động tắt nguồn cho bạn.

tien hanh nhap mat ma

Hãy cập nhật lại hệ điều hành iOS mới nhất

Một cách sửa lỗi iphone tự tắt nguồn nữa mà bạn có thể tham khảo đó chính là hãy cập nhật lại phiên bản phần mềm mới nhất cho iphone của bạn. Cách này khá là hữu dụng đấy, có nhiều trường hợp áp dụng cách này và đã khắc phục được tình trạng iphone tự tắt nguồn. 

cap nhat lai he dieu hanh ios moi

Cập nhật lại hệ điều hành iOS mới nhất

Trước hết, bạn hãy truy cập vào ứng dụng “Cài đặt” và nhấn vào mục “Cài đặt chung”  sau đó ấn chọn vào mục “Cập nhật phần mềm” và cuối cùng nhấn chọn “Cài đặt”. Thiết bị sẽ tự động cập nhật phiên bản iOS mới nhất có thể cho máy của bạn.

Hãy Restore điện thoại iphone bằng ứng dụng iTunes

Bạn có thể khắc phục lỗi iphone bị sập nguồn tại nhà bằng cách restore lại iphone bằng ứng dụng iTunes. Đây là một cách khắc phục lỗi tự tắt nguồn của iphone tối ưu mà các bạn nên thử. Hãy thực hiện theo các bước sau để restore điện thoại iphone bằng iTunes.

  • Bước 1: Trước tiên, bạn hãy tắt tính năng đi tìm iphone trước khi tiến hành restore. Nhấn vào Setting >>  nhấn chọn vào biểu tượng Apple ID >> iCloud >> gạt thanh kích hoạt “Find My iphone” sang bên phải để tắt tính năng đi tìm.

tat tinh nang tim iphone

  • Bước 2: Hãy kết nối điện thoại iphone với máy tính đã được cài đặt ứng dụng iTunes thông qua cổng USB để tiến hành sao lưu dữ liệu cần thiết và chuẩn bị restore lại iphone.

ket noi dien thoai iphone voi may tinh

  • Bước 3: Bạn hãy khởi chạy phần mềm iTunes trên máy tính và nhấn chuột vào biểu tượng hình điện thoại để nhận diện iphone.

khoi chay phan mem itunes tren may tinh

  • Bước 4:  Bạn nhấn chọn vào mục icloud hoặc this computer >> Back up Now >> ok để hoàn thành việc sao lưu dữ liệu từ điện thoại vào máy tính.

chon vao back up now

  • Bước 5: Cuối cùng bạn hãy nhấn chọn vào Restore iphone >> ok để xác nhận và tiến hành restore iphone của bạn.

chon restore iphone roi chon ok

Sau khi hoàn thanh các bước trên thì điện thoại của bạn sẽ quay trở lại trạng thái ban đầu. 

Thay pin mới cho điện thoại iphone

Nếu đã thử tất cả các cách mà vẫn không thể khắc phục được lỗi iphone tự tắt nguồn thì bạn hãy thử cách thay pin mới cho iphone bởi có lẽ pin điện thoại của bạn đã bị chai pin hoặc trước đây đã từng thay phải pin kém chất lượng. 

thay pin moi cho dien thoai ip

Ngoài ra bạn nên sử dụng đúng cáp sạc của dòng như vậy sẽ có thể phần nào khắc phục được lỗi tự sập nguồn cũng như bảo vệ pin điện thoại của bạn tốt hơn.

Tạm kết

Mong rằng thông qua những cách khắc phục lỗi iphone tự tắt nguồn của Di Động Xanh phần nào sẽ giúp được các bạn giải quyết được vấn đề trên. 

Cuối cùng, Di Động Xanh chúc quý khách thực hiện thành công và đừng quên ghé cửa hàng của chúng tôi để sở hữu những siêu phẩm công nghệ thời thượng, đặc biệt là iPhone 11 Pro Đà Nẵng đang giảm giá cực sốc ngay hôm nay.