iCloud là một trong những thành phần quan trọng trong hệ sinh thái iOS của Apple và việc thay đổi mật khẩu iCloud cũng mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho người dùng. Hãy cùng Di Động Xanh tham khảo hướng dẫn chi tiết các thực hiện và nâng cao tính bảo mật cho chiếc iPhone của bạn.

Di Động Xanh hướng dẫn cách đổi mật khẩu iCloud chi tiết nhất

Nhiều chuyên gia đã đưa ra lời khuyên cho người dùng iPhone cũng như các thiết bị thông minh của Apple đó là hãy biết cách thay đổi mật khẩu icloud trên điện thoại ít nhất 3 tháng 1 lần. Việc thay đổi mật khẩu tài khoản iCloud không chỉ giúp người dùng nâng cao tính bảo mật mà còn giúp người dùng nhớ mật khẩu iCloud của mình.

huong dan doi mat khau icloud tren iphone

Di Động Xanh hướng dẫn đổi mk icloud trên iphone chi tiết nhất

Điều này xuất phát từ việc, người dùng đã dùng các tính năng sinh trắc học trên iPhone như vân tay, khuôn mặt thay vì dùng mật khẩu iCloud. Vì thế sau thời gian dài người dùng sẽ quên mật khẩu và khi cần thiết sẽ gặp khó khăn trong xác thực bảo mật.

Mời quý bạn đọc truy cập vào trang web Di Động Xanh để cập nhật những thông tin mới nhất về thế giới SmartPhone, những mẹo hay trên iPhone cùng những sản phẩm iPhone Đà Nẵng, iPad, SmartPhone, phụ kiện chính hãng của Apple với cam kết chất lượng cùng nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn về giá, và chế độ bảo hành.

Đổi mật khẩu tài khoản iCloud trực tiếp trong cài đặt của iPhone

Thực hiện trực tiếp trong phần cài đặt là cách đổi mk icloud trên iphone nhanh nhất cho người dùng. Cụ thể, để đổi mật khẩu icloud trên iphone, bạn thực hiện thứ tự các bước như sau:

Bước 1: Để đổi mật khẩu trên iPhone của bạn, hãy truy cập Cài đặt của điện thoại → Chọn mục trên cùng có Avatar, tên ID Apple, iCloud,... của bạn → Tiếp theo, bạn hãy chọn mục Mật khẩu & bảo mật trong giao diện mới hiện ra → Chọn mục Thay đổi Mật khẩu.

huong dan cach doi mat khau tai khau

Cách thay đổi mật khẩu icloud trực tiếp trong cài đặt của iPhone

Bước 2: Bạn nhập mật khẩu của iPhone theo yêu cầu của Apple → Tại giao diện tiếp theo, bạn nhập mật khẩu mới ở ô văn bản Mới và nhập lại mật khẩu mới ở ô Xác minh → Chọn thay đổi.

Bước 3: Cuối cùng bạn chọn Đăng xuất khỏi các thiết bị khác để bảo đảm bảo mật cho tài khoản của bạn chỉ sử dụng cho iPhone của mình. Nếu không cần thiết, bạn hãy chọn mục Không đăng xuất trong thông báo xác thực trên iPhone.

hoan thanh viec thay doi mat khau cho tai khoan icloud

Hoàn thành việc thay đổi mật khẩu cho tài khoản iCloud trên iPhone của bạn 

>>> Xem thêm: Cách đăng xuất iCloud khi bị giới hạn - Thủ thuật hữu ích cho iFan

Cách đổi mật khẩu iCloud trên website chính thức của Apple

Ngoài việc thực hiện đổi mật khẩu tài khoản iCloud trong mục Cài đặt của iPhone, người dùng cũng có thể sử dụng trình duyệt web để thực hiện cách thay đổi mật khẩu icloud. Cách này sẽ rất phù hợp với việc đổi mật khẩu cho các thiết bị khác như iMac, Macbook,... hoặc bạn đang cần thay đổi mật khẩu tài khoản iCloud cho người khác khi điện thoại đó không ở cạnh bạn.

Để thay đổi mk icloud trên điện thoại bằng trình duyệt web, bạn thực hiện thứ tự như sau:

Bước 1: Bạn mở trình duyệt web bất kỳ (trong bài viết, Di Động Xanh sử dụng trình duyệt Safari mặc định của iOS để minh họa) → Bạn truy cập website Tại đây → Đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn bằng cách nhập ID và Password theo yêu cầu → Nhấn mũi tên.

dang nhap tai khoan icloud

Đăng nhập tài khoản iCloud (ID Apple) trên iPhone bằng trình duyệt web

Bước 2: Bạn chọn Cho phép trong thông báo hiện ra → Nhập OTP (mã này sẽ được Apple gửi ngay đến màn hình thiết bị của bạn) → Chọn Tin cậy để xác minh.

Bước 3: Website của Apple hiện ra, bạn chọn mục Mật khẩu → Trong giao diện website mới hiện ra, bạn nhập mật khẩu hiện tại, mật khẩu mới và nhập lại mật khẩu mới → Chọn Thay đổi mật khẩu để hoàn thành việc đổi mật khẩu iCloud.

doi mat khau tai khoan icloud

Đổi mật khẩu tài khoản iCloud bằng trình duyệt web Safari trên iPhone của bạn 

Những lưu ý bạn cần biết trước khi biết cách đổi mk iCloud

Tài khoản iCloud và ID Apple đồng bộ với nhau vì thế việc đổi mật khẩu tài khoản iCloud cũng dẫn đến việc thay đổi mật khẩu của ID Apple. Vậy, sau khi đổi mật khẩu của iCloud, mật khẩu các dịch vụ của Apple như App Store, Apple Online Store, iTunes Store,... cũng thay đổi theo. 

Sau khi bạn thay đổi mật khẩu tài khoản iCloud trên iPhone của mình, nếu bạn không chọn Đăng xuất khỏi các thiết bị khác thì các thiết bị đang sử dụng tài khoản iCloud cùng tài khoản bạn đang dùng trên iPhone vẫn được duy trì đăng nhập. Có nghĩa là mọi thay đổi sẽ được đồng bộ theo mà bạn không cần đăng nhập lại. Nếu không muốn thì bạn cũng có thể thực hiện cách tắt đồng bộ iCloud

cac thiet bi dong bo icloud van duy tri dang nhap

Các thiết bị đồng bộ iCloud vẫn duy trì đăng nhập nếu bạn cho phép

Vì thế, bạn nên cân nhắc kỹ việc có nên đăng xuất iCloud khỏi các thiết bị khác hay không tùy theo mục đích thay đổi mật khẩu của bạn để có những trải nghiệm trọn vẹn nhất trên các thiết bị của Apple.

Lời kết

Cuối cùng, didongxanh chúc bạn thực hiện đổi mật khẩu iCloud thành công và có những trải nghiệm thực sự hoàn hảo trên chiếc iPhone của mình. Cảm ơn quý bạn đọc đã dành thời gian quý báu của mình cho bài viết của Di Động Xanh và đừng quên trên website đang cung cấp rất nhiều mẫu SmartPhone chính hãng giá tốt đặc biệt là iPhone 11iPhone 12iPhone 13 cũ Đà Nẵng đang giảm giá mạnh bạn có thể tham khảo.

>>> Xem thêm: