Chuyển vùng trên iPhone là thao tác tuyệt vời giúp bạn có thể thoải mái sử dụng các ứng dụng, tựa game của các quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, nếu chưa từng chuyển đổi thì có thể nhiều người sẽ không biết làm gì để có thể sử dụng tính năng tuyệt vời này. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn cho bạn cách cài đặt chuyển vùng quốc tế iPhone đơn giản và nhanh chóng. Những thao tác này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất với tính năng của một chiếc iPhone.

Chuyển vùng trên iPhone là gì hay chuyển vùng dữ liệu là gì?

Chuyển vùng iPhone hay còn được gọi là chuyển vùng dữ liệu iPhone. Bạn có thể hiểu đơn giản là thay đổi vị trí định vị từ quốc gia của bạn sang một quốc gia khác. Vậy thì chuyển vùng dữ liệu là gì? Bản chất cốt lõi của việc chuyển vùng dữ liệu trên iPhone là bạn thay đổi khu vực sử dụng tài khoản ID Apple của bạn sang một khu vực khác.

chuyen vung tren iphone mang lai nhieu tien ich

Cách chuyển vùng trên iPhone mang lại cho bạn nhiều tiện ích

Khi bạn đã chuyển vùng thành công trên iPhone. Điện thoại của bạn sẽ được giả định như ở khu vực đó. Ngôn ngữ và nhiều nội dung khác cũng sẽ thay đổi tương ứng. Vì vậy, bạn cần đảm bảo có thể sử dụng được, hiểu được chuyển vùng dữ liệu là gì.

Những ảnh hưởng khi chuyển vùng trên iPhone

Hiện tại không phải mọi ứng dụng đều được cấp quyền sử dụng ở tất cả các quốc gia. Các ví dụ điển hình như Gg Maps, Gg Assistant, tựa game, … phát hành ở nước ngoài. Vì vậy việc chuyển vùng trên iPhone giúp bạn có thể tải và trải nghiệm các tựa game, phần mềm bị giới hạn về điện thoại của mình.

nhung anh huong khi chuyen vung tren iphone

Khác vùng dữ liệu khiến bạn không thể download được các ứng dụng cần thiết

Một điều đặc biệt khi bạn chuyển vùng quốc tế trên iPhone sang Mỹ hoặc Singapore. Tốc độ xử lý dữ liệu sẽ nhanh và mượt mà hơn. Tuy nhiên, khi bạn chuyển vùng trên iPhone thì giờ giấc và ngôn ngữ trên điện thoại cũng bị thay đổi. Nếu không biết sử dụng có thể bạn sẽ gặp một số rắc rối không cần thiết.

chuyen vung tren iphone mang lai trai nghiem thu vi

Chuyển vùng trên iPhone sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị

Tóm lại khi bạn cài đặt cách chuyển vùng quốc tế trên điện thoại iPhone. Ssẽ không có ảnh hưởng nào quá tệ cho điện thoại của bạn. Tuy nhiên khi bạn không quen với ngôn ngữ và múi giờ thì nó sẽ làm cho bạn bối rối trên chính chiếc iPhone của mình.

Một số ví dụ về chuyển vùng trên iPhone

Thao tác cách chuyển vùng dữ liệu trên iPhone mang lại cho bạn một số lợi ích nhất định. Vì vậy, sau đây chúng tôi sẽ sử dụng hai ví dụ về Mỹ và Singapore. Để mô tả cho bạn cách chuyển vùng quốc tế trên điện thoại iPhone. Đối với các Quốc gia hoặc vùng lãnh thổ khác thì bạn có thể làm tương tự như cách trên.

Chuyển vùng trên iPhone sang Mỹ

Mỹ là một quốc gia thường được các iFan lựa chọn để thực hiện cách chuyển vùng dữ liệu iPhone khi cần. Sau đây là một số thao tác cơ bản để bạn có thể chuyển vùng trên iPhone thành công:

Bước 1: Mở ứng dụng “App Store” trên điện thoại ra và chọn vào tài khoản ID Apple của mình.

kich chon tai khoan apple id

Kích chọn vào tài khoản ID Apple của bạn đã được đăng nhập trước đó

Bước 2: Sau khi bấm chọn vào tài khoản ID cá nhân thì sẽ có nhiều mục xuất hiện. Lúc này bạn chỉ cần tìm kiếm và kích vào mục “Quốc gia/Vùng”. Tiếp theo nhấn chọn vào tùy chọn “Thay đổi Quốc gia hoặc Vùng” hiển thị trên màn hình iPhone

huong dan chuyen vung tren iphone

Thay đổi quốc gia hoặc vùng trên điện thoại iPhone

Bước 3: Sau khi nhấn vào lệnh thay đổi thì sẽ có một danh sách các quốc gia để bạn lựa chọn. Lúc này bạn chỉ cần lượt và tìm kiếm tên quốc gia bạn muốn thay thế. Chúng tôi sẽ chọn là “Hoa Kỳ” và nhấn tiếp lệnh “Đồng ý” ở góc trên bên trái màn hình.

chuyen vung tren iphone tu viet nam sang hoa ky

Chuyển vùng trên iPhone từ Việt Nam sang Hoa Kỳ

Bước 4: Tiếp theo sẽ có một thông báo xuất hiện về điều khoản của Apple. Bạn chỉ cần nhấn vào “Đồng Ý” là được. Sau đó bạn chỉ cần mở đa nhiệm và lướt xóa đa nhiệm “App Store” đi là được mà không cần phải điền thêm bất kỳ thông tin gì.

chuyen vung du lieu thong qua app store

Cách Chuyển vùng dữ liệu trên iPhone đơn giản thông qua App Store

Chuyển vùng trên iPhone sang Singapore

Khi bạn muốn chuyển sang Singapore thì cách thực hiện cũng tương tự như cách chuyển vùng trên iPhone sang Mỹ. Điều khác biệt duy nhất là trong danh sách các quốc gia hoặc vùng thay thế, bạn tìm và nhấn chọn vào “SINGAPORE” là được.

cach chuyen vung tren iphone

Chuyển vùng trên iPhone từ Việt Nam hoặc Hoa Kỳ sang Singapore

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ một số dữ liệu hữu ích về cách chuyển vùng trên iPhone nhanh và hiệu quả. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho bạn có những trải nghiệm tuyệt vời hơn trên iPhone của mình.

Hãy nhanh tay truy cập vào Website của Di Động Xanh để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về mẹo iPhone và các chương trình ưu đãi đang diễn ra.