Chia sẻ vị trí trên iPhone của mình cho bạn bè, người thân, cũng không quá khó khăn... nhưng điều này lại làm bạn rối vì chưa biết cách thực hiện như thế nào! Đừng lo, vì Di Động Xanh sẽ hướng dẫn cách thực hiện vô cùng chi tiết trong bài viết sau đây, mời bạn cùng tham khảo ngay.

1. Bạn đã biết gì về dịch vụ định vị trên iPhone?

Tương tự như nhiều SmartPhone trên thị trường hiện nay, Dịch vụ định vị (GPS) cũng là một trong những tính năng không thể thiếu trên mỗi chiếc iPhone. 

chia se vi tri tren iphone

Di Động Xanh hướng dẫn chia sẻ vị trí trên iphone nhanh chóng, dễ dàng

Nhờ Dịch vụ định vị, iPhone có thể dễ dàng xác định vị trí, địa điểm, từ đó phục vụ cho các tính năng chỉ đường của ứng dụng bản đồ cũng như nhiều ứng dụng thực tế khác của người dùng, cụ thể:

  • Chia sẻ vị trí của người dùng đến người quen, bạn bè qua các dịch vụ tin nhắn, OTT hay mạng xã hội.
  • Thông báo cho người dùng khi bạn đã đến và rời đi khỏi một địa điểm xác định.
  • Giúp người dùng thống kê danh sách những địa điểm thường đến từ đó nâng cao trải nghiệm người dùng.
  • Là nền tảng phục vụ các dịch vụ khác trên iPhone như Apple Maps, dịch vụ cho phép người dùng tìm đường, chỉ đường đi,... 

Trong đó, tận dụng Dịch vụ định vị, người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng chia sẻ vị trí bằng iPhone. Trước khi chia sẻ người dùng cần phải kích hoạt Dịch vụ định vị. Để kích hoạt Dịch vụ định vị trên iPhone, bạn thực hiện thứ tự các bước như sau:

Mở Cài đặt của điện thoại iPhone → Chọn mục Quyền riêng tư trong giao diện cài đặt → Chọn Dịch vụ định vị → Gạt mục Dịch vụ định vị sang màu xanh để kích hoạt.

kich hoat dich vu dinh vi

Hướng dẫn kích hoạt Dịch vụ định vị của iPhone để chia sẻ vị trí

2. Hướng dẫn chia sẻ vị trí trên iphone chi tiết - Di Động Xanh

Hiện nay, Di Động Xanh đang cung cấp dịch vụ sửa chữa cũng như cung cấp iPhone, SmartPhone chính hãng, uy tín với mức giá vô cùng cạnh tranh. Truy cập website  https://didongxanh.com.vn/ hoặc liên hệ đến số hotline 0901176222 của Di Động Xanh để biết thêm chi tiết.

1. Cách chia sẻ vị trí bằng iphone với ứng dụng Bản đồ trên iOS

Nếu trên các SmartPhone Android, người dùng có Google Maps thì trên iPhone bạn cũng sẽ có bản đồ mặc định là Apple Maps (được đặt là Bản đồ trong giao diện tiếng Việt). Với người dùng iPhone, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chia sẻ vị trí bằng ứng dụng Bản đồ qua các thao tác thứ tự như sau:

huong dan chia se vi tri tren iphone

Chia sẻ vị trí bằng Apple Maps được tích hợp sẵn trên iPhone

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Bản đồ trên điện thoại (nếu chưa có do đã từng xóa thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tải và cài đặt lại từ kho ứng dụng App Store của Apple) → Nhấn chọn mũi tên ở góc phải trên màn hình để định vị.

huong dan cach chia se vi tri tren messenger ip

Hướng dẫn cách chia sẻ vị trí trên messenger iphone nhanh chóng

Bước 2: Bạn kéo bảng công cụ ở dưới giao diện ứng dụng lên → Chọn Chia sẻ vị trí của tôi → Chọn nền tảng để chia sẻ như: qua Airdrop, ứng dụng nhắn tin, Zalo, Facebook,... → Chọn người nhận → Chọn Send (Mục này có thể sẽ khác nhau tùy vào nền tảng chia sẻ vị trí của tôi trên iphone).

2. Cách chia sẻ vị trí bằng iphone với các liên hệ trong Danh bạ của iPhone

Dùng danh bạ với các liên hệ được bạn lưu sẵn cũng là cách chia sẻ vị trí trên iphone rất tiện lợi và nhanh chóng mà không cần cài thêm bất cứ ứng dụng nào lên iPhone của bạn. Cách chia sẻ vị trí iphone với các liên hệ trong danh bạ gồm các bước thứ tự như sau:

Bước 1: Bạn mở danh bạ của mình trên iPhone → Chọn liên hệ cần nhận vị trí → Chọn mục Chia sẻ vị trí của tôi.

chia se vi tri tren iphone qua danh ba

Chia sẻ vị trí dễ dàng bằng Danh bạ của iPhone

Bước 2: Chọn khoảng thời gian bạn muốn duy trì vị trí (vị trí này sẽ được cập nhật trong suốt thời gian bạn chọn) bao gồm: Chia sẻ vô hạn, Chia sẻ đến cuối ngày, Chia sẻ trong một giờ.

Bạn có thể ngừng cập nhật vị trí bất kỳ lúc nào bằng cách chọn Dừng chia sẻ vị trí của tôi → Xác nhận trong menu hiện ra.

3. Cách chia sẻ vị trí bằng iphone với ứng dụng bên thứ 3

Ngoài các tính năng cho phép người dùng thực hiện cách chia sẻ vị trí iphone được tích hợp sẵn trên iOS, bạn hoàn toàn có thể sử dụng App của bên thứ 3 để thực hiện. Cụ thể, bạn có thể sử dụng Google Maps, các ứng dụng OTT,...

Trong bài viết, Di Động Xanh xin hướng dẫn chia sẻ vị trí bằng iphone với ứng dụng OTT phổ biến ở Việt Nam là Zalo. Cách chia sẻ vị trí bằng iphone qua Zalo gồm các bước thứ tự như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Zalo trên iPhone của mình → Chọn người dùng cần nhận chia sẻ vị trí → Giao diện soạn tin nhắn hiện lên, bạn nhấn chọn biểu tượng ⋯ cạnh ô soạn tin nhắn.

su dung ott cua zalo

Sử dụng ứng dụng OTT - Zalo để chia sẻ vị trí nhanh chóng trên iPhone

Bước 2: Trong giao diện mới hiện ra, bạn chọn mục Vị trí → Chọn một trong các tùy chọn chia sẻ vị trí tùy theo nhu cầu của bạn như: Chia sẻ hành trình trực tiếp, Vị trí hiện tại,... → Xác nhận Gửi trong thông báo hiện ra.

Lời kết

Như vậy, chỉ với các thao tác đơn giản và nhanh chóng được chia sẻ trong bài viết, bạn đã có thể dễ dàng chia sẻ vị trí trên iPhone. Cuối cùng, Di Động Xanh cảm ơn quý bạn đọc đã dành thời gian cho bài viết và cũng mong rằng những thông tin trên thực sự hữu ích với bạn!