Chỉ đường đến cây xăng gần nhất trên google maps là một kỹ năng cần thiết giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian khi đang cần gấp. Những tình huống này luôn có thể xảy ra khi bạn đang đi phượt, đi làm, di chuyển ở khoảng cách xa hoặc không quen thuộc địa hình, địa lý tại các địa phương. Hiểu được sự cần thiết đó, Di Động Xanh sẽ mách cho bạn một số mẹo, thao tác trên Google để nó có thể chỉ đường đến trạm xăng gần nhất cho bạn.

chi duong den cay xang gan nhat vua nhanh vua tien

Chỉ đường đến cây xăng gần nhất nhanh chóng tiện lợi

1. Chỉ đường đến cây xăng gần nhất so với vị trí bạn đứng

Xe của bạn đã báo hiệu gần hết xăng khi bạn đang di chuyển ở một địa phương lạ. Bạn không biết có cây xăng nào ở gần hay không. Cách chỉ đường đến trạm xăng gần nhất trên Google Maps sau đây sẽ giúp ích cho bạn trong những trường hợp này:

Bước 1: Mở Google Maps trên điện thoại của bạn ra. Hãy nhớ luôn cập nhật vị trí hiện tại mà bạn đang đứng. Lúc này trên giao diện của Google maps sẽ hiển thị ra các danh mục như nhà hàng, khách sạn. Bạn hãy kéo và tìm kiếm mục “Trạm xăng” ở đó.

cach chi duong den cay xang gan nhat tren google maps

Cách chỉ đường đến cây xăng gần nhất trên google maps

Chú ý: Trong một số trường hợp các danh mục như nhà hàng, trạm xăng… Sẽ không xuất hiện trên bản đồ. Bạn không cần quá lo lắng về việc này. Bạn chỉ cần gõ vào thanh tìm kiếm cụm từ “Trạm Xăng” thì nó cũng sẽ đưa ra các địa chỉ cây xăng gần nhất.

Bước 2: Trên màn hình điện thoại ở giao diện sẽ hiển thị các trạm xăng có trong khu vực. Bạn có thể chú ý ở số Km mà nó hiển thị ở mỗi trạm. Đó là khoảng cách từ bạn đến trạm xăng đó. Bạn chỉ cần kiểm tra và đi theo vị trí cây xăng mà bạn cho là thích hợp nhất.

Để biết đường đi chính xác đến trạm xăng đó. Bạn hãy nhấn vào biểu tượng dấu mũi tên “Đường đi”

huong dan cach tim duong di den cay xang co vi tri gan ban nhat

Hướng dẫn cách tìm đường đi đến cây xăng có vị trí gần bạn nhất

Bước 3: Lúc này, bạn chỉ cần đi theo hướng dẫn chỉ đường của Google Maps là sẽ tìm đến được vị trí của cây xăng. Một lưu ý là bạn cần cẩn thận kiểm tra kỹ về địa điểm đến thông qua vệ tinh. Để nắm chắc rằng đó đúng là 1 cây xăng. Trong một số trường hợp thường bị định vị sai nên bạn cần cẩn thận. Nhất là khi xe sắp hết nhiên liệu.

2. Chỉ đường đến cây xăng gần nhất trên dọc tuyến đường bạn đi

Việc đi đến một địa điểm xa lạ thường khiến bạn khá lo lắng và bối rối. Nếu như phương tiện của bạn thiếu nhiên liệu. Vì vậy việc lưu ý các cây xăng trên tuyến đường đi là một điều vô cùng cần thiết khi lập kế hoạch di chuyển. Cách tìm chỉ đường đến cây xăng gần nhất trên Google may dọc tuyến đường đi là một mẹo hữu ích cho bạn.

Các thao tác cần thiết để tìm kiếm được các cây xăng trên dọc tuyến đường đi là:

Bước 1: Bạn mở giao diện của Google Maps ra và gõ vào thanh tìm kiếm vị trí mà bạn muốn đến.

tim kiem dia chi la diem dich cuoi cung cua ban tren ban do dien thoai

Tìm kiếm địa chỉ là điểm đích cuối cùng của bạn trên bản đồ điện thoại

Bước 2: Chọn vào vị trí mà bạn sẽ đến trong hành trình của mình. Sau đó bạn nhấn vào biểu tượng dấu mũi tên “Bắt đầu”. Nó sẽ hiển thị cho bạn tuyến đường mà bạn sẽ đi. Lúc này, bạn để ý ở góc trên bên phải màn hình sẽ có một chiếc kính lúp, hãy nhấn vào đó.

chi duong den cay xang gan nhat bang cach nhan vao bieu tuong kinh lup

Chỉ đường đến cây xăng gần nhất bằng cách nhấn vào biểu tượng chiếc kính lúp

Bước 3: Sau khi nhấn chọn vào đó thì màn hình điện thoại sẽ hiển thị giao diện google maps. Có các danh mục Nhà hàng, Khách sạn, trạm xăng, … Bạn chỉ cần nhấn chọn vào mục “trạm xăng” là sẽ hiển thị lên các cây xăng có trên tuyến đường.

hien thi tat ca cac tram xang co tren tuyen duong di cua ban

Hiển thị tất cả các trạm xăng có trên tuyến đường đi của bạn

Ở mỗi địa chỉ của các trạm xăng sẽ có hiển thị thời gian để bạn đến đó. Tuy nhiên nó chỉ mang tính chất tương đối.

3. Một số lưu ý khi sử dụng Google maps chỉ đường đến trạm xăng gần nhất

Khi thực hiện theo các thao tác chỉ đường đến cây xăng gần nhất ở trên. Thì bạn cũng cần phải chú ý một số điều sau đây:

  • Google maps không phải luôn đúng tuyệt đối, nó chỉ mang tính tương đối. Trong một số trường hợp, google chỉ không đúng hoặc khoảng cách giữa các địa điểm xa hơn so với những gì maps thể hiện. Bạn cần bình tĩnh trong khi tìm kiếm để tìm đến một vị trí thích hợp và chính xác nhất.
  • Bạn có thể không cần sử dụng ứng dụng google maps vẫn có thể tìm kiếm địa chỉ cây xăng mà gần bạn nhất.
  • Bạn chỉ cần gõ từ khóa “Trạm xăng gần nhất”. Hoặc nói cho google biết “Chỉ đường cho tôi đến cây xăng gần nhất”. Lúc này Google sẽ hiển thị cho bạn danh sách các cây xăng gần bạn nhất, số km thể hiện khoảng cách cây xăng đó so với bạn. Hãy nhấn vào các trạm xăng đó và di chuyển theo sự chỉ đường của nó.

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ một số cách chỉ đường đến cây xăng gần nhất thông qua Google maps. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm địa chỉ thích hợp.

Hãy nhanh tay truy cập vào Website của Di Động Xanh để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về mẹo iPhone và các chương trình ưu đãi hiện có.