Tính năng Tiên đoán trên iPhone dù đã được Apple phát triển và cải tiến nhiều trong thời gian qua nhưng với nhiều người dùng cần soạn thảo văn bản tiếng Việt thì đây lại là điều gây phiền phức. Vậy hãy tham khảo ngay cách tắt tiên đoán trên iPhone sẽ được Di Động Xanh hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây.

Cùng tìm hiểu về tính năng Tiên đoán trên iPhone

Tiên đoán là một trong những tính năng rất hữu ích được Apple phát triển dành cho các mẫu iPhone. Tính năng này đã sớm có trên các phiên bản đầu tiên của iOS vì vậy dù người dùng không cần cập nhật lên các phiên bản iOS mới cũng như không cần sắm những mẫu iPhone mới nhất vẫn có thể sử dụng tính năng Tiên đoán của Apple.

tinh nang tien doan giup nguoi dung iphone saon van ban nhanh hon

Tính năng Tiên đoán giúp người dùng iPhone soạn văn bản nhanh hơn

Cụ thể, tính năng Tiên đoán nằm trong bộ công cụ hỗ trợ người dùng soạn thảo văn bản, tin nhắn trên iPhone. Cùng với tính năng Tiên đoán là các tính năng như Tự động viết hoa, Tự động sửa, Dấu câu thông minh,...

Khi người dùng cần nhập một từ, dù chỉ mới nhập 1 đến 2 ký tự thì iPhone sẽ tự động quét từ điển những từ gần nhất cũng như sử dụng thuật toán AI giúp máy dễ dàng đoán từ theo thói quen người dùng, những từ phổ biến nhất sát với từ người dùng đang nhập. Từ đó đưa ra gợi ý phù hợp nhất cho người dùng chọn.

tinh nang tien doan tren ip

Apple đã tối ưu tính năng Tiên đoán nhưng chưa thực sự tốt với việc soạn tiếng Việt

Với việc sử dụng tính năng Tiên đoán (Dự đoán) trên iPhone, người dùng có thể nhanh chóng soạn thảo văn bản, rút ngắn thời gian nhắn tin… từ đó sử dụng hiệu quả hơn chiếc iPhone của mình.

Tuy nhiên, thực tế sử dụng cho thấy, dù tính năng này đã được Apple nâng cấp, phát triển không ngừng sau mỗi bản cập nhật nhưng tính hữu ích với ngôn ngữ Tiếng Việt không cao. Tính năng này chỉ thực sự phát huy tốt khi bạn soạn thảo tiếng Anh.

Ngược lại, với tiếng Việt, bạn sẽ gặp phiền phức khi soạn thảo bởi các gợi ý không phù hợp và liên tục thay đổi trên giao diện soạn tin nhắn của bạn. Vì vậy, đa số người dùng hiện nay đã chọn tắt tính năng này đi và tự soạn thảo cũng như sử dụng các tính năng còn lại trên iPhone như thay thế văn bản,... để rút ngắn thời gian soạn văn bản.

cach tat tien doan tren iphone

Hướng dẫn chi tiết cách tắt tiên đoán chữ trên iphone nhanh chóng

Hướng dẫn chi tiết cách tắt tiên đoán trên iphone - Di Động Xanh

Cách tắt tiên đoán trên iphone khá đơn giản để thực hiện nhưng với nhiều người dùng thì điều này không dễ dàng để tự tìm ra thiết lập và tắt tính năng này đi. Vậy hãy thực hiện cách tắt tiên đoán trên iphone với thứ tự các bước như sau đây:

Bước 1: Trên iPhone của bạn, hãy mở phần Cài đặt của điện thoại.

Bước 2: Trong giao diện Cài đặt, bạn chọn mục Cài đặt chung → Tiếp theo, bạn chọn mục Bàn phím.

cach tat tien doan tren ip

Hướng dẫn Cách tắt tiên đoán trên iphone cụ thể

Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy nhìn vào phần Telex và tiếng Anh, bây giờ bạn chỉ cần gạt nút xanh ở mục Dự đoán chuyển sang màu xám là đã có thể tắt đoán từ trên iphone.

Như vậy chỉ với 3 bước rất nhanh chóng bạn đã có thể tự thực hiện cách tắt tiên đoán văn bản trên iphone. Để bật lại tính năng này khi cần thiết, bạn có chỉ việc làm ngược lại với bước thứ 3 đó là thay vì gạt tắt đi thì bạn hãy bật lên sao cho nút gạt chuyển sang màu xanh.

Ngoài cách tắt tiên dự đoán chữ trên iphone như Di Động Xanh đã hướng dẫn ở phần trên, thì trong mục cài đặt bàn phím của iPhone còn rất nhiều thiết lập với các tính năng vô cùng thú vị và hữu ích có thể giúp việc soạn thảo văn bản của bạn trở nên nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Bên cạnh việc tắt tính năng tiên đoán trên iPhone, bạn cũng có thể sử dụng các App bàn phím khác đang được cung cấp miễn phí trên App Store đã được tối ưu tốt hơn cho người dùng Việt Nam. Từ đó, bạn vẫn có thể sử dụng tính năng tiên đoán vô cùng hữu ích và thú vị khi nhập văn bản ngay trên chiếc iPhone của mình.

mua iphone tại di dong xanh

Di Động Xanh - Lựa chọn mua sắm SmartPhone lý tưởng hàng đầu 

Mời quý bạn đọc truy cập vào trang web  https://didongxanh.com.vn/ để cập nhật những thông tin mới nhất về thế giới SmartPhone, những mẹo hay trên iPhone cùng những sản phẩm iPhone, iPad, SmartPhone, phụ kiện chính hãng của Apple với cam kết chất lượng cùng nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn về giá, và chế độ bảo hành.

Lời kết

Mong rằng với hướng dẫn tắt tiên đoán trên iphone chi tiết đã được Di Động Xanh chia sẻ cụ thể trong bài viết đã thực sự hữu ích với bạn. Cuối cùng, chúc bạn thực hiện cách tắt tiên đoán trên iphone thành công và đừng quên ghé qua cửa hàng hoặc website của Di Động Xanh để sở hữu chiếc iPhone 11 Pro Đà Nẵng chính hãng, chất lượng đang giảm giá mạnh cùng những ưu đãi khủng chưa từng có!