Cách tắt bình luận trên Facebook thường là giải pháp mà nhiều người tìm đến khi không muốn bài đăng của mình có nhiều người comment. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tắt bình luận. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ chỉ cho bạn cách tắt tính năng bình luận trên Facebook nhanh chóng và dễ thực hiện.

Bạn đăng bài viết lên trang cá nhân nhưng không muốn mọi người vào để lại bình luận. Bạn không muốn chặn ai nhưng không biết làm sao để có thể tắt tính năng bình luận. Dưới đây sẽ là cách tắt bình luận bài viết trên Facebook trong trang cá nhân của bạn

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn ra và chọn vào biểu tượng Menu ở góc dưới bên phải màn hình. Sau đó bạn mở mục “Cài đặt quyền riêng tư và Cài đặt” để chọn vào “Cài đặt”

cach tat binh luan tren facebook nhanh chong va don gian

Cách tắt bình luận trên Facebook cá nhân của bạn nhanh chóng và dễ dàng

Bước 2: Lúc này trên điện thoại sẽ xuất hiện một giao diện có nhiều sự lựa chọn, bạn hãy nhấn vào mục “Cài đặt trang cá nhân”. Sau đó ở trong sự tùy chọn đó bạn hãy chọn tiếp vào mục “Bài viết công khai”

chon muc bai viet cong khai de tat tinh nang binh luan

Lựa chọn vào mục Bài viết công khai để hạn chế, tắt tính năng bình luận 

Bước 3: Trong các tùy chọn xuất hiện bạn hãy chọn vào 1 trong các tùy chọn như Công khai, bạn bè, bạn của bạn bè. Cách tắt chế độ bình luận trên Facebook của những đối tượng này sẽ phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn.

cach tat binh luan tren facebook

Lựa chọn một đối tượng mà bạn muốn để có thể bình luận trên bài viết của bạn

Lưu ý: Khi lựa chọn được đối tượng thì bạn chỉ cần nhấn chọn vào đối tượng đó và quay trở lại giao diện trước. Facebook sẽ tự động cập nhập lại đối tượng được phép bình luận trong bài viết của bạn mà không cần Lưu.

Từ ngày Facebook cập nhật tính năng bình luận trên tin khiến một số người khó chịu khi đăng story và nhận comment. Từ đó, không chỉ đối với các bình luận trên bài viết cá nhân, nhiều người còn muốn tắt tính năng bình luận ở mỗi story khi đăng.

Cách tắt bình luận tin trên Facebook được thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại ra và chọn vào mục “Đăng tin” ở giao diện chính. Bạn chọn vào mục “Cài đặt” (biểu tượng răng cưa ở góc trên bên phải màn hình).

vao cai dat de thiet lap tat tinh nang binh luan bai viet

Vào cài đặt để tiến hành việc tắt tính năng bình luận đang được bật

Bước 2: Sau đó bạn dò tìm sẽ thấy một mục “Bình luận”. Lúc này bạn chỉ cần gạt thanh công tắt này sang chế độ Off là hoàn thành việc tắt tính năng bình luận trên tin Facebook.

cach tat binh luan tren facebook doi voi tin hang ngay

Cách tắt bình luận trên Facebook đối với những story hằng ngày

Hai cách tắt chế độ bình luận trên Fb được đề cập trước đó được sử dụng cho trang cá nhân của các tài khoản. Tuy nhiên, nếu bài đăng của bạn ở trong các hội, nhóm trên Facebook thì cách tắt bình luận sẽ được thực hiện khác đi.

Cách tắt bình luận bài viết trên facebook ở các hội nhóm được thực hiện như sau:

  • Mở một bài viết ở trong hội nhóm mà bạn muốn tắt tính năng bình luận ra. Bạn chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở kế bên, sau đó nhấn chọn vào mục “Tắt tính năng bình luận” là hoàn thành.

buoc dau tien trong cach tat binh luan facebook o hoi nhom

Bước đầu tiên trong cách tắt bình luận trên Facebook ở hội nhóm

hoan tat qua trinh tat binh luan tren facebook

Bước tiếp theo để có thể hoàn tất quá trình tắt tính năng bình luận ở hội nhóm

Facebook hiện đang là trang mạng xã hội được nhiều người tham gia sử dụng nhất. Mọi người tương tác với nhau qua những hành động như like, share, bình luận, … Theo như thiết lập mặc định ban đầu thì mọi người có thể bình luận bài viết của bạn dù chưa kết bạn. Tuy nhiên, việc này lại gây nên một số trở ngại, khó khăn cho các chủ tài khoản Facebook. Vì vậy họ thường chọn đến cách tắt chế độ bình luận trên facebook như một cách bảo vệ thông tin của mình.

Ngoài ra, còn có một số lý do khác khiến nhiều người thường chọn tắt tính năng bình luận trên Facebook như:

  • Đối với tài khoản cá nhân: Việc tắt tính năng bình luận đồng nghĩa với việc hạn chế số người để lại comment trong bài viết, ảnh của bạn. Điều này sẽ tạo nên một hàng rào giúp bạn có thể bảo vệ quyền riêng tư của mình. Đồng thời, loại bỏ những bình luận không tốt mà những tài khoản lạ để lại.
  • Đối với tài khoản bán hàng: Việc tắt tính năng, hạn chế hay ẩn bình luận sẽ giúp họ phần nào kiểm soát việc ăn cắp đơn hàng. Ngoài ra, nó còn như một hình thức để thông báo cho người mua biết là loại mặt hàng đó đã hết. Tránh tình trạng bình luận nhiều nhưng không kiểm soát được đơn hàng.

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ một số cách tắt bình luận trên Facebook đơn giản và thực hiện nhanh chóng. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn, tăng trải nghiệm trên mạng xã hội cho bạn.

Hãy truy cập vào Website của Di Động Xanh để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về iPhone và các dòng điện thoại khác.