Cách sử dụng Apple Watch là một trong những hướng dẫn quan trọng bạn cần phải biết để có thể sử dụng thành thạo các sản phẩm từ nhà táo khuyết. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng đồng hồ Apple Watch một cách chi tiết và dễ hiểu nhất.

Apple Watch là một sản phẩm điện tử thông minh tiếp theo mà nhà “Táo khuyết” cho ra mắt công chúng. Với mức giá không quá đắt đỏ bạn đã có thể sử dụng một chiếc đồng hồ thông minh, kết nối và sử dụng được nhiều mục đích khác nhau.

Với thiết kế sang trọng và quý phái, Apple Watch nhanh chóng giành được nhiều thiện cảm với người sử dụng. Trên thân của Apple được thiết kế hai nút với những công năng khác nhau. Vì vậy, trước khi hướng dẫn cách sử dụng Apple Watch thì chúng tôi sẽ giới thiệu về các nút có trên apple watch.

phien ban apple watch seires 1 43mm duoc nhieu nguoi yeu thich su dung

Phiên bản Apple Watch Series 1 42mm được nhiều người yêu thích sử dụng

Hiện nay, trên thân của Apple Watch có hai nút là nút Digital Crown và nút Cạnh bên. Mỗi thao tác trên hai nút này sẽ đưa bạn đến những chế độ khác nhau nên bạn cần phải lưu ý.

Nút Digital Crown

 • Nút Digital Crown, nó có các chức năng như sau:
 • Khi bạn nhấn vào nút này bạn có thể xem mặt đồng hồ và màn hình Home
 • Nhấn đúp hai lần vào nút này thì bạn sẽ quay trở lại ứng dụng trước đó
 • Khi chọn nhấn và giữ nút Digital Crown thì bạn sẽ sử dụng Siri
 • Khi bạn xoay nút này thì màn hình apple watch sẽ phóng to, thu nhỏ dữ liệu; cuộn màn hình hoặc điều chỉnh nội dung của màn hình. Một điều đặc biệt khi bạn xem qua cách xài apple watch bạn sẽ biết là kể từ mẫu Apple Watch Series 2 trở về sau hoặc Apple Watch SE thì khi xoay nó sẽ mở khóa màn hình trong khi bơi.

hinh anh minh hoa cho hai nut co tren than apple watch

Hình ảnh minh họa cho hai nút có trên thân của apple watch

Nút cạnh bên (Side Button)

 • Khi nhấn vào nút này thì màn hình sẽ hiển thị hoặc là ẩn Dock
 • Khi nhấn và giữ nút một thời gian thì màn hình sẽ chuyển qua giao diện gửi tín hiệu S.O.S
 • Khi nhấn đúp hai lần là bạn có thể sử dụng Apple Pay
 • Nếu muốn tắt hoặc bật nguồn của Apple Watch thì hãy nhấn và giữ nút Side Button

Việc thực hiện ghép đôi Apple watch với iPhone sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn khi sử dụng. Thao tác để apple watch kết nối với iPhone được thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở nguồn của Apple watch lên. Và thiết lập ngôn ngữ cho đồng hồ. Sau đó bạn nhấn vào dòng “Star Pairing”.  Và giao diện sẽ chuyển qua một ảnh động ảo giác màu xanh.

cach su dung apple watch

Khởi động Apple Watch và tiến hành thiết lập, kết nối với iPhone

Bước 2: Tìm và mở ứng dụng Apple Watch trên điện thoại iPhone của bạn. Sau đó bạn chọn vào mục My Watch, tiếp tục chọn vào “Stair Pairing”. Lúc này sẽ có một thông báo nhắc bạn phải bật Bluetooth và wifi hoặc dữ liệu di động lên trước khi mở Camera để nhận diện Apple Watch.

tien hanh ket noi giua apple watch va dien thoai iphone

Tiến hành kết nối giữa Apple Watch và điện thoại iPhone của bạn

Lưu ý: Trong quá trình kết nối giữa hai thiết bị này thì bạn phải đảm bảo có kết nối internet.

Bước 3: Bạn đưa Camera iPhone đến gần Apple Watch của bạn. Canh sao cho mặt đồng hồ nằm trong khung.

huong dan cach su dung apple watch ket noi voi dien thoai

Hướng dẫn cách nhận diện Apple Watch trên iPhone để tiến hành kết nối

Sau đó bạn chỉ cần tiếp tục làm theo các hướng dẫn có trên màn hình điện thoại là hoàn thành cách dùng apple watch kết nối với iPhone.

Bạn chưa quen với việc sử dụng sản phẩm từ Apple nói chung và Apple Watch nói riêng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Apple Watch với các thao tác cơ bản:

 • Nhấn

Đây là một thao tác khá cơ bản, được sử dụng hầu hết ở các thiết bị có màn hình cảm ứng. Trên Apple Watch, khi bạn nhấn vào màn hình thì bạn có thể chọn một nút, một mục hoặc một ứng dụng nào đó.

nhan vao man hinh cua apple watch la thao tac co ban nhat

Nhấn vào màn hình của Apple Watch là thao tác cơ bản nhất

 • Nhấn và giữ

Khi bạn nhấn và giữ trên màn hình của Apple Watch thì bạn có thể thay đổi mặt đồng hồ, lựa chọn một ứng dụng trong kho tàng các ứng dụng trên Apple Watch

 • Kéo

Thao tác này giúp bạn có thể di chuyển màn hình. Cuộn màn hình lên hoặc xuống để xem thông tin. Ngoài ra, bạn còn có thể kéo để điều chỉnh thanh trượt màn hình ở các ứng dụng.

cach su dung apple watch voi cac thao tac don gian nhu keo xem du lieu

Cách sử dụng Apple Watch với các thao tác đơn giản như kéo xem dữ liệu

 • Vuốt

Cũng giống như một chiếc iPhone. Trên màn hình của Apple Watch bạn cũng có thể vuốt màn hình lên, xuống, sang trái, sang phải để xem các nội dung yêu thích.

thao tac vuot man hinh duoc su dung thuong xuyen doi voi apple watch

Thao tác vuốt màn hình được sử dụng thường xuyên đối với Apple Watch

Trên đây là các thao tác cơ bản để bạn có thể áp dụng tốt hơn với cách xài Apple Watch. Khi thành thạo các thao tác này thì bạn sẽ dễ dàng sử dụng, điều khiển.

Đối với Apple Watch, nếu bạn muốn trở thành một người sử dụng hoàn hảo. Khai phá được nhiều tính năng thì dưới đây sẽ là một số thông tin hữu ích cho bạn:

Hướng dẫn chuyển đổi các mặt đồng hồ trên Apple Watch 

Không phải mặc định mà Apple Watch được trang bị khá nhiều kiểu đồng hồ để bạn có thể thỏa thích thay đổi. Bạn có thể chọn đồng hồ mặt kim, mặt số, … theo đúng nhu cầu và mục đích sử dụng của bản thân.

cach su dung apple watch

Chuyển đổi mặt đồng hồ để có được nhiều trải nghiệm tốt khi sử dụng Apple Watch

Để chuyển đổi mặt đồng hồ thì bạn chỉ cần để giao diện mặt đồng hồ. Vuốt sang trái hoặc sang phải là có thể chuyển đổi được.

Tắt tiếng cuộc gọi đến

Các cuộc gọi đến đột ngột trong khi bận khiến bạn khá bối rối. Cách để tắt tiếng cho những cuộc gọi này khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng tay che lên Apple Watch thì nó sẽ tự động tắt tiếng.

Xóa thông báo trên màn hình

Việc có quá nhiều thông báo xuất hiện trên màn hình khiến bạn khó chịu. Bạn có thể dọn dẹp chúng khỏi màn hình bằng cách, vuốt màn hình Apple watch từ trên xuống. Và nhấn chọn vào “Xóa tất cả” (Clear All).

don dep tat ca cac thong bao tren man hinh apple watch

Dọn dẹp tất cả các thông báo trên màn hình Apple Watch

Dùng Apple Watch để tìm điện thoại

Khi điện thoại của bạn đã kết nối thành công với Apple Watch thì bạn có thể sử dụng nó để tìm iPhone mỗi khi bị lạc. Cách dùng Apple Watch để tìm điện thoại được thực hiện như sau:

Bạn vuốt màn hình từ dưới lên để mở Trung Tâm điều khiển. Sau đó nhấn vào biểu tượng Tìm điện thoại. Ngay lập tức điện thoại của bạn sẽ phát ra âm thanh, bạn có thể dựa vào đó để đi tìm.

cach su dung apple watch cuc don gian

Tìm điện thoại iPhone khi không nhớ để đâu thông qua Apple Watch

Kết luận

Bài viết đã hướng dẫn cách sử dụng Apple Watch một cách chi tiết và dễ hiểu nhất cho người mới sử dụng. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn, mang lại những trải nghiệm tốt hơn trên iPhone và Apple Watch.

Hãy nhanh tay truy cập vào website của Di Động Xanh để biết thêm nhiều mẹo hữu ích về iPhone, Apple Watch và các dòng điện thoại khác.