Cách lưu trang web đã đọc trên iPhone thường được sử dụng như một cách lưu giữ thông tin. Bạn sẽ nhanh chóng tìm được link trang web khi cần ở một vị trí cố định. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách lưu trang web trên điện thoại iPhone.

Lưu trang web trên iPhone là một thao tác đơn giản, mang lại nhiều lợi ích thiết thực trong việc quản lý, sử dụng internet. Bạn sẽ dễ dàng truy cập được nguồn thông tin trước đó mà không cần tìm kiếm lại từ đầu.

1.1. Thêm vào danh sách đọc là cách lưu trang web đã đọc trên iPhone

Để thực hiện cách lưu trang web trên iPhone sử dụng trình duyệt Google Chrome, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đảm bảo rằng ứng dụng Google Chrome trên iPhone của bạn đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất từ App Store.

Bước 2: Mở ứng dụng Google Chrome trên iPhone của bạn, hãy mở trang web mà bạn muốn lưu lại. Sau đó bạn nhấn vào biểu tượng Menu (ba chấm) ở góc phải dưới màn hình.

cach luu trang web da doc tren iphone

Tìm và mở trang web chứa thông tin mà bạn cần lưu trên Google Chrome

Bước 3: Sẽ có nhiều tùy chọn trong một Menu, bạn tìm và chọn vào mục “Đọc sau” là đã có thể lưu trang web trên iPhone.

cach luu trang web da doc tren iphone don gian

Cho trang web vào chế độ đọc sau là hoàn thành cách lưu trang web đã đọc trên iPhone

Nếu bạn muốn tìm lại những trang web đã lưu bằng cách này trước đó thì hãy chọn biểu tượng Menu (ba chấm) ở góc phải dưới màn hình. Tiếp tục tìm và chọn vào “Danh sách đọc" từ menu để xem danh sách các trang web đã lưu.

huong dan luu trang web da doc tren iphone

Mở lại danh sách các trang web đã được lưu ở mục Danh sách đọc 

Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng quản lý và xem lại những trang web quan trọng mà bạn đã lưu trữ trên danh sách đọc của Google Chrome trên iPhone.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu một số trang web rút gọn link miễn phí trên điện thoại

1.2. Cách lưu trang web đã đọc trên iPhone ra màn hình chính

Thay vì truy cập gián tiếp từ Chrome hay Safari thì bạn có thể đưa trang web yêu thích ra màn hình chính của điện thoại. Đây cũng được xem như là một cách lưu trang web đã đọc trên iPhone hay và đơn giản. Bạn có thể tham khảo các thao tác sau khi thực hiện:

Bước 1: Truy cập trang web mà bạn muốn thêm vào màn hình chính trên Safari. Tiếp theo đó hãy tìm và chọn biểu tượng "Thêm dấu trang" ở thanh công cụ của Safari. Biểu tượng này thường có hình một biểu tượng cuốn sách và nằm ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.

cach luu trang web da doc tren iphone ra man hinh chinh

Bước 2: Sau khi chọn biểu tượng "Thêm dấu trang", một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện. Trong cửa sổ này, bạn sẽ thấy một tùy chọn gọi là "Thêm vào màn hình chính", hãy nhấn chọn vào tùy chọn đó. Đôi khi, bạn có thể cần thực hiện một thao tác vuốt sang trái/phải để tìm thấy tùy chọn này.

luu trang web da doc tren dien thoai

Vuốt sang trái để tìm về mục “Thêm vào màn hình chính” trên điện thoại

Bước 3: Bạn sẽ thấy một cửa sổ mới xuất hiện, cho phép bạn đặt tên cho biểu tượng trang web và kiểm soát nơi nó sẽ được thêm vào màn hình chính. Khi bạn đã cài đặt mọi thứ theo ý muốn, chọn "Thêm" ở góc trên cùng bên phải.

chi tiet cach luu trang web da doc tren iphone

Điều chỉnh theo nhu cầu trước khi thao tác Thêm nó ra màn hình chính

Bước 4: Trang web đã được thêm vào màn hình chính của bạn và sẽ hiển thị như một biểu tượng giống ứng dụng. Bạn có thể chuyển động và tự do sắp xếp nó trên màn hình chính theo mong muốn của mình.

luu cac trang web da doc tren iphone nhanh chong

Trang web đã được xuất hiện, bạn chỉ cần chọn là sẽ vào trực tiếp trang web

Lưu ý rằng cách này sử dụng trình duyệt Safari mặc định trên iOS. Và có thể thay đổi một chút tùy thuộc vào phiên bản hệ điều hành iOS bạn đang sử dụng.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chặn trang web trên safari cho iPhone

Đối với người dùng Safari trên các thiết bị iOS, cách lưu trang web để đọc ngoại tuyến là một tính năng hữu ích. Bạn có thể tham khảo các bước sau đây để lưu trang web:

Bước 1: Mở phần mềm Cài đặt trên điện thoại iPhone của bạn. Nhấn vào tài khoản iCloud và chọn mục iCloud để bật tùy chọn Safari tự động sao lưu dữ liệu của Safari.

cach luu trang web de doc ngoai tuyen tren iphone

Thiết lập sao lưu dữ liệu từ Safari ngay cả khi không có internet

Bước 2: Trong ứng dụng Cài đặt, chọn mục Safari. Cuộn xuống và bật tùy chọn "Tự động lưu ngoại tuyến". Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn lưu trang web để đọc khi không có kết nối mạng.

luu trang web da doc tren iphone khi offline

Hoàn tất các cài đặt lưu trang web để đọc ngoại tuyến khi không có internet

Bước 3: Truy cập trang web bạn muốn lưu khi có kết nối Internet. Nhấn nút "Chia sẻ" (hình hình vuông và mũi tên) trên thanh công cụ Safari. Chọn "Thêm vào Danh sách Đọc" là thành công với cách lưu trang web đã đọc trên iPhone.

them cac trang web yeu thich tren iphone

Thêm trang web yêu thích bằng thao tác “Thêm vào danh sách đọc” trên iPhone

Bước 4: Mở ứng dụng Safari khi không có kết nối mạng. Nhấn vào biểu tượng "Danh sách Đọc" (một biểu tượng sách mở ra) trên thanh công cụ. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các trang web đã lưu. Chọn trang web bạn muốn đọc để trải nghiệm ngoại tuyến.

chon trang web de luu tren iphone

Chọn trang web bạn đã lưu trước đó để tiến hành đọc khi không có internet

Lưu trang web dưới dạng PDF

Khi bạn muốn lưu trang web dưới dạng tài liệu PDF để có một phiên bản kỹ thuật số không thay đổi. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau. Khi đang xem trang web trên Safari, nhấn vào nút "Action". Chọn "Save PDF" ở góc trên cùng bên phải. Đối với người dùng Dropbox, có thêm tùy chọn "Save to Dropbox" dưới menu Action. Giúp bạn lưu trực tiếp vào tài khoản Dropbox của mình.

mot so cach luu trang web da doc tren iphone

Sử dụng những công cụ phù hợp để lưu trang web trên điện thoại iPhone

Lưu trang web vào ứng dụng Note

Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Notes để lưu trang web trên iPhone. Nhấn vào "Action" và chọn "Add to Notes", sau đó chọn vị trí bạn muốn lưu trang web trong ứng dụng Notes của mình. Điều này mang lại sự tiện lợi và tổ chức, giúp bạn duyệt lại thông tin một cách dễ dàng.

Sử dụng các phần mềm lưu trang web như Pocket hoặc Instapaper

  • Pocket: Đây là một ứng dụng giúp bạn lưu lại các bài viết, hình ảnh và video từ trang web. Bạn có thể thêm trang web vào Pocket thông qua trình duyệt Safari trên iPhone. Ứng dụng này cung cấp giao diện đọc thoải mái và cho phép bạn tổ chức nội dung đã lưu theo các danh mục.
  • Instapaper: Đây là một ứng dụng đọc sau chuyên nghiệp. Giúp bạn lưu trữ nhanh chóng các bài viết từ trang web. Bạn có thể sử dụng trình duyệt Safari trên iPhone để thêm trang web vào Instapaper và đọc offline sau đó. Tính năng đọc nổi bật và khả năng tùy chỉnh giao diện đọc giúp trải nghiệm của bạn trở nên thoải mái hơn.

Kết luận

Bài viết đã tổng hợp và chia sẻ về một số cách lưu trang web đã đọc trên iPhone nhanh và đơn giản nhất. Và với những lựa chọn đa dạng như vậy, việc lưu trữ và xem lại những trang web quan trọng trên iPhone trở nên thuận tiện và linh hoạt hơn bao giờ hết. Hãy nhanh tay truy cập vào website của Di Động Xanh để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác.