Bạn muốn làm video ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ bằng những hiệu ứng đáng yêu, có chèn nhạc hay muốn tạo video từ các bức ảnh trong kho album? Hãy cùng Di Động Xanh tìm hiểu chi tiết cách làm video ảnh trên iphone cực dễ hiểu mà ai cũng có thể làm được dưới bài viết này nhé.

Làm video hình ảnh trên iPhone bằng ứng dụng iMovie

iMovie là một phần mềm làm video chuyên nghiệp được sử dụng trên điện thoại iPhone đơn giản mà không cần đến sự hỗ trợ của máy tính.

Với ứng dụng này thì bạn có thể ghép những bức ảnh hay ghép những đoạn video ngắn thành một video hoàn chỉnh chỉ với một thiết bị điện thoại iPhone một cách dễ dàng và chuyên nghiệp hệt như một editor thực thụ. 

Hãy cùng theo dõi cách làm video ảnh trên iphone bằng phần mềm iMovie chỉ trong vài phút ngắn ngủi dưới đây nhé:

Cách làm video ảnh trên iPhone bằng iMovie

Các tính năng nổi bật của phần mềm iMovie

iMovie là một phần mềm ứng dụng có tính năng phim, chỉnh sửa và biên tập video chuyên nghiệp . Ứng dụng này được phát triển bởi tập đoàn Apple. Hiện nay, bạn có thể tải miễn phí ứng dụng này cho cả IOS lẫn Mac. 

Thiết kế ứng dụng iMovie dành riêng cho IOS được đánh giá là liền mạch, điều khiển đa chạm trực quan cho phép người dùng thoả sức sáng tạo và thưởng thức các video để tạo nên câu chuyện của riêng mình chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

Phần mềm iMovie hỗ trợ người dùng lấy dữ liệu từ thư viện video, có thể chia sẻ và tạo nên những khoảnh khắc đẹp mắt, đầy tính nghệ thuật. Người dùng có thể xem ngay kết quả thiết kế video của mình ngay trong iMovie Theater. Bên cạnh đó, phiên bản iMovie extension còncho phép người dùng tạo video nhanh hơn và đầy thú vị ngay tại ứng dụng Photos được cài sẵn iPhone và iPad.

Các tính năng nổi bật của iMovie mà bạn không nên bỏ qua:

 • Tạo lập, thiết kế và chia sẻ video với chất lượng độ phân giải lên đến 4K (3840x2160) ở trên mọi thiết bị điện thoại tương thích như iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPad, iPad Pro.
 • Chất lượng video đỉnh cao 1080p HD có tốc độ quay lên đến 60 khung hình/giây, nhờ đó mà mọi khoảnh khắc được tái hiện một cách mượt mà, sống động và chân thực nhất bắt kịp mọi chuyển động trong cuộc sống hiện tại. 
 • iMovie tận dụng tính năng riêng có 3D Touch trên thiết bị iPhone hay iPhone Plus giúp người dùng có thể quay phim cực dễ chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Làm video hình ảnh trên iPhone bằng iMovie

 • Nếu bạn trải nghiệm cách làm video ảnh tren dien thoai iphone trên thiết bị iPad Pro sẽ có cảm giác giống như đang trải nghiệm phần mềm làm phim cao cấp trên máy tính.
 • iMovie còn cung cấp tính năng cho phép người dùng sửa nhiều stream trong video 4K và có thể phát huy tối đa các lối tắt trên bàn phím thông minh của thiết bị iPad.
 • Với giao diện cải tiến, thân thiện cho iPad, trình duyệt đa phương tiện iMovie sẽ có kích thước đầy đủ với trình xem lên tới 1080 HD chuẩn đến từng pixel ảnh.
 • Ngoài ra, người dùng có thể kết nối thiết bị iPhone với bàn phím ngoài cũng như sử dụng các phím tắt đơn giản để chỉnh sửa video nhanh chóng. Có thể bổ sung thêm tùy chọn để ẩn mục Media Browser khi bạn đang xử lý dở video của mình.

Hướng dẫn chi tiết cách làm video ảnh trên iphone

 • Bước 1: Nếu iPhone/iPad của bạn chưa có ứng dụng này hãy truy cập App Store trên điện thoại sau đó tìm kiếm ứng dụng iMovie. Nhấn tải và cài đặt vào thiết bị của mình.
 • Bước 2: Trên giao diện của ứng dụng iMovie hãy ấn chọn mục Dự án => chọn Tạo dự án => chọn Phim để bắt đầu tạo video của mình.

Ấn chọn Movie để làm video hình ảnh trên iPhone

 • Bước 3: Sau đó, ứng dụng sẽ tự động chuyển hướng đến khu vực lưu trữ các hình ảnh và video trên thiết bị của bạn. Bạn có thể tùy ý lựa chọn các hình ảnh mà bạn muốn ghép để tạo video cho riêng mình. 
 • Bước 4: Sau khi đã chọn ảnh xong => nhấn nút “Tạo phim”. Khi đó, bạn sẽ thấy màn hình giao diện hiển thị cho phép chỉnh sửa, tạo các hiệu ứng, thêm icon…

Chỉnh hiệu ứng video bằng iMovie

 • Bước 5: Lựa chọn Filter yêu thích. Ngoài ra, iMovie cũng có những thiết kế sẵn cho người dùng theo các chủ đề cơ bản như du lịch, lễ hội, tin tức, hiện đại, cổ điển… Hoặc bạn cũng có thể tự thiết kế các mẫu video theo ý muốn.
 • Bước 6: Bạn có thể ghép nhạc để video thêm phần sinh động và ấn tượng hơn. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh tốc độ video nhanh hoặc chậm hơn.

Điều chỉnh tốc độ video bằng iMovie

 • Bước 7: Sau khi chỉnh sửa xong hãy bấm nút “Xong” và tận hưởng thành quả của mình. Hãy nhớ chọn Lưu để lưu lại video ấn tượng của mình nhé.

Với cách làm video hình ảnh trên iphone bằng ứng dụng iMovie, bạn hoàn toàn có thể tự mình chỉnh sửa hay chia sẻ video tới bạn bè. Đây là một trong những ứng dụng phổ biến được ưa chuộng nhất hiện nay.

>>> Xem thêm: 

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm video ảnh trên iPhone / iPad bằng ứng dụng iMovie phổ biến hiện nay. Hy vọng những chia sẻ trên của Di Động Xanh sẽ mang lại cho bạn sự trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình làm video.