Cách gửi ảnh qua airdrop thường được nhiều iFan sử dụng như một phương tiện để truyền tải hình ảnh chất lượng cao. Cách gửi ảnh này thường được sử dụng nhiều nhất khi gửi ảnh giữa hai thiết bị có cùng hệ điều hành iOS. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng công cụ này, nhất là đối với những người vừa chuyển từ hệ điều hành Android sang iOS. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn gửi ảnh qua airdrop cho bạn một cách chi tiết và dễ hiểu nhất.

cach gui anh qua airdrop

Hướng dẫn cách gửi ảnh qua airdrop thuận tiện 

Airdrop là một công cụ, phương tiện vô cùng hữu ích khi muốn gửi một file tài liệu, hình ảnh, video, … cho thiết bị có cùng hệ điều hành iOS. Dưới đây là hướng dẫn thực hiện cách gửi ảnh qua airdrop iPhone:

Yêu cầu: Muốn thực hiện thành công cách gửi hình ảnh qua airdrop thì phải đảm bảo hai thiết bị đều sử dụng chung hệ điều hành iOS. Ngoài ra, hai thiết bị này có cùng kết nối wifi và bật Bluetooth.

Bước 1: Bật Bluetooth trên hai thiết bị điện thoại lên. Cách bật được thực hiện như sau:

Mở ứng dụng “Cài đặt” trên điện thoại ra và chọn vào dòng chữ Bluetooth. Sau đó, bạn gạt thanh công tắc sang chế độ ON (màu xanh) là hoàn thành.

bat bluetooth truoc khi muon gui anh bang airdrop

Bật thành công Bluetooth, điều kiện đảm bảo gửi ảnh thành công qua airdrop

Bước 2: Kích hoạt airdrop trên hai thiết bị. Cách kích hoạt tính năng này được thực hiện như sau:

Mở ứng dụng “Cài đặt” trên điện thoại iPhone ra và chọn vào mục Cài đặt chung. Trong giao diện của tùy chọn này, bạn tìm và kích vào dòng “Airdrop”. Tiếp tục tích chọn vào dòng “Mọi người”.

cach gui anh qua airdrop thanh cong

Cài đặt và kích hoạt tính năng đảm bảo cách gửi ảnh qua airdrop thành công

Bước 3: Bạn mở ứng dụng Ảnh trên điện thoại. Chọn vào 1 hoặc nhiều hình ảnh mà bạn muốn gửi cho đối phương. Sau đó bạn nhấn chọn vào biểu tượng Chia sẻ (Share) ở góc dưới bên trái màn hình.

lua chon hinh anh muon chia se va tien hanh gui anh cho doi phuong

Lựa chọn hình ảnh muốn chia sẻ và tiến hành gửi ảnh cho đối phương

Sau khi nhấn vào nút Chia sẻ thì sẽ có nhiều sự lựa chọn xuất hiện. Lúc này bạn chỉ cần kiếm tên của thiết bị mà bạn muốn gửi ảnh qua airdrop là được.

cach gui anh qua airdrop

Lựa chọn thiết bị mà bạn muốn thực hiện cách gửi ảnh qua airdrop

Bước 4: Lúc này trên thiết bị mà bạn vừa chọn gửi ảnh sẽ xuất hiện một thông báo. Bạn hoặc bạn của bạn chỉ cần nhấn vào nút “Đồng ý”.

chap nhan thong bao gui anh tu doi phuong de nhan anh

Chấp nhận thông báo gửi ảnh từ đối phương để nhận ảnh

Lúc này nếu như chuyển ảnh thành công thì trên màn hình điện thoại của bạn sẽ xuất hiện dòng chữ “Đã gửi”. Nếu như bên kia từ chối nhận ảnh thì sẽ có thông báo không gửi được.

thanh cong voi cach gui anh qua airdrop tren thiet bi iphone

Thành công với cách gửi ảnh qua airdrop trên thiết bị iPhone

Mẹo: Đối với các dòng iPhone sở hữu hệ điều hành iOS 11 trở lên có thể sử trung tâm kiểm soát để vào Airdrop bằng cách:

  • Bạn chỉ cần nhấn giữ vào ô có biểu tượng Wifi, Bluetooth và chọn vào biểu tượng Airdrop khi chúng xuất hiện.

mo trung tam kiem soat de bat airdrop tren dien thoai iphone

Mở trung tâm kiểm soát để bật airdrop trên điện thoại iPhone

  • Sau khi đã mở airdrop thì hãy bật nó lên bằng cách nhấn vào ô “Mọi người”. Tiếp tục chọn ảnh muốn gửi và thực hiện chia sẻ như hướng dẫn ở trên.

cach gui anh qua airdrop duoc nhieu tin do nha tao su dung

Cách gửi ảnh qua airdrop được nhiều tín đồ nhà Táo khuyết sử dụng

Thực hiện theo cách hướng dẫn ở trên là bạn sẽ thành công trong việc gửi hình qua airdrop.

Không phải tự nhiên mà nhiều tín đồ iPhone thích sử dụng airdrop. Làm công cụ mỗi lúc cần chuyển ảnh, video, tài liệu, … Khi sử dụng Airdrop nó sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích mà các ứng dụng hay tính năng khác không thể so sánh được. Dưới đây là một số lý do mà nhiều người thích cách gửi ảnh qua Airdrop iPhone:

  • Airdrop có thể giúp bạn chia sẻ các tệp có kích thước lớn, hầu như không bị giới hạn.
  • Airdrop dường như không cần kết nối internet hay bất kỳ dịch vụ di động nào. Bạn không nên nhầm lẫn khi Airdrop yêu cầu bạn bật wifi và Bluetooth mỗi khi sử dụng. Việc này chỉ giúp nó sử dụng tín hiệu Wifi để thiết lập kết nối mã hóa giữa các thiết bị và dùng Bluetooth để chia sẻ dữ liệu cho thiết bị khác..
  • Hình ảnh được thực hiện thông qua cách gửi ảnh qua airdrop sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều tới chất lượng ảnh. Khi sử dụng Airdrop thì rất ít xuất hiện các tình trạng như vỡ ảnh, mờ, …

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ chi tiết về cách gửi ảnh qua airdrop trên điện thoại iPhone. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chuyển ảnh từ hai thiết bị iPhone.

Hãy nhanh tay click vào website của Di Động Xanh để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về mẹo iPhone và các chương trình khuyến mãi đang diễn ra.