Cách đăng xuất mail trên iPhone là giải pháp thường xuyên sử dụng để có thể chuyển đổi tài khoản hoặc thoát khỏi khi không cần dùng đến. Tuy nhiên, không phải ai cũng rành các thao tác chuyển đổi hoặc đăng xuất tài khoản trên điện thoại. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ mách bạn cách đăng xuất mail trên điện thoại iPhone nhanh và dễ thực hiện nhất.

Gmail là một ứng dụng mà hầu như ai cũng phải có để sử dụng. Nó phục vụ cho công việc, cuộc sống của mọi người. Mỗi người thường có 1 hoặc 2 mail để sử dụng và thường cần chuyển đổi qua lại nhưng không phải ai cũng thành thạo các thao tác này. Vì vậy, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách đăng xuất mail trên iPhone thông qua chính ứng dụng Gmail.

Bước 1: Mở ứng dụng Gmail trên điện thoại ra. Nhấn vào biểu tượng tài khoản ở góc trên bên phải màn hình.

huong dan cach dang xuat mail tren iphone thong qua ung dung gmail

Hướng dẫn cách đăng xuất mail trên iPhone thông qua ứng dụng Gmail

Bước 2: Sau đó bạn chọn tiếp vào mục “Quản lý các tài khoản trên thiết bị này”. Để biết được các tài khoản được đăng nhập trên ứng dụng của bạn. Sau khi nắm được các tài khoản đó, bạn nhấn vào mục “Xóa khỏi thiết bị này”. Để đăng xuất mail trên điện thoại iPhone khi không cần dùng nữa.

dang xuat tai khoan khong can dung khoi thiet bi dien thoai cua ban

Đăng xuất tài khoản không cần dùng khỏi thiết bị điện thoại của bạn

Gmail không phải là một ứng dụng hệ thống, nó chỉ là một ứng dụng thứ ba được người dùng tải về máy để tiện sử dụng. Vì vậy, nếu như bạn không dùng cách trên thì vẫn có thể đăng xuất tài khoản mail trên iPhone một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng cách khác.

Hướng dẫn cách đăng xuất mail trên điện thoại iPhone thông qua ứng dụng hệ thống:

Bước 1: Mở ứng dụng “Cài đặt” trên điện thoại iPhone và chọn vào mục “Gmail”

huong dan cach dang xuat mail tren iphone thong qua ung dung he thong

Hướng dẫn cách đăng xuất mail trên iPhone thông qua ứng dụng hệ thống

Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn chọn Tài khoản và chọn nhà cung cấp dịch vụ: iCloud, Yahoo, Gmail, … để tiến hành đăng xuất tài khoản.

cach dang xuat mail tren iphone

Chọn nhà cung cấp dịch vụ cần thiết để tiến hành đăng xuất tài khoản

Bước 3: Tại giao diện tiếp theo, bạn thực hiện đăng xuất tài khoản gmail thông qua hai trường hợp sau:

  • Trường hợp 1: Bạn gạt thanh công tắc để chuyển trạng thái từ ON (màu xanh) sang OFF (màu xám). Tương ứng với ứng dụng hệ thống mà bạn muốn đăng xuất

cach dang xuat mail tren iphone don gian nhat

Đăng xuất tài khoản email khỏi 2 ứng dụng hệ thống là Email và Ghi chú

  • Trường hợp 2: Không cần lựa chọn gạt thanh công tắc. Bạn chỉ cần nhấn vào lệnh “Xóa tài khoản” nếu muốn đăng xuất khỏi tất cả ứng dụng hệ thống.

xoa tai khoan khoi tat ca ung dung he thong co tren dien thoai iphone

Xóa tài khoản khỏi tất cả ứng dụng hệ thống có trên điện thoại iPhone

Nhiều người thường chọn cách đăng xuất mail trên iPhone để đăng nhập một tài khoản khác trên điện thoại. Tuy nhiên, hiện nay bạn không cần phải đăng xuất mà vẫn có thể đăng nhập thêm một tài khoản mới khi cần. Và các thông báo liên quan đến từng tài khoản vẫn hiển thị đầy đủ.

Cách để đăng nhập thêm một tài khoản trên điện thoại iPhone mà không cần đăng xuất được thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng “Cài đặt” ra và chọn vào mục “Mail” có ở tùy chọn. Sau đó bạn nhấn tiếp vào mục “tài khoản” và chọn vào ô “Thêm tài khoản”

cach dang nhap them tai khoan mail vao iphone khi can

Cách đăng nhập thêm tài khoản mail vào điện thoại iPhone khi cần

Bước 2: Bạn lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ mà bạn muốn sử dụng như: Gmail. Chrome, Yahoo, … và nhập thông tin đăng nhập cần thiết.

cach dang xuat mail tren iphone nhanh chong va don gian nhat

Đăng nhập thông tin tài khoản mới sau khi lựa chọn dịch vụ cần thiết

Khi thực hiện việc đăng nhập cùng lúc hai tài khoản trên điện thoại iPhone sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định.

Ưu điểm

  • Dễ dàng nắm bắt và quản lý tất cả các tài khoản email trên một ứng dụng

Nhược điểm

  • Khi có thông báo thư mới sẽ hiển thị dồn với nhau nên khó nhận biết là của tài khoản nào. Bạn phải đăng nhập vào từng tài khoản để kiểm tra, khó khăn và tốn nhiều thời gian.
  • Dễ có sự nhầm lẫn khi đăng nhập nhiều tài khoản trên điện thoại.

Ngoài ra, bạn còn có thể kết hợp sử dụng email hệ thống với các ứng dụng thứ ba như: Gmail, Yahoo, … để dễ dàng quản lý và sử dụng.

Kết luận

Bài viết đã hướng dẫn bạn cách đăng xuất mail trên iPhone nhanh chóng và dễ thực hiện. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc trải nghiệm các tính năng trên iPhone.

Hãy nhanh tay click vào Website của Di Động Xanh để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về iPhone và các dòng điện thoại khác. Đồng thời là người đầu tiên nắm bắt được các chương trình ưu đãi, siêu sale của cửa hàng.