Chuyển hướng cuộc gọi là một trong những tính năng nâng cao được trang bị sẵn trên các dòng điện thoại Android và Iphone. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cách chuyển cuộc gọi iphone đơn giản nhất, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Di Động Xanh nhé!

Vì sao cần phải chuyển hướng cuộc gọi

Hiện nay, đa số mọi người thường sử dụng điện thoại có 1 sim và 1 số điện thoại. Tuy nhiên, có những người do tính đặc thù công việc hoặc vì một lý do nào đó mà họ phải sử dụng 2 hay nhiều số điện thoại. 

Khi sử dụng nhiều số điện thoại như vậy, thì bạn không thể lúc nào cũng mang bên mình nhiều điện thoại cùng lúc nó sẽ rất bất tiện. Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người dùng, Apple sản xuất đã tích hợp để cho phép người dùng sử dụng cách chuyển cuộc gọi iphone.

Khi sử dụng tính năng này, bạn có thể chuyển hướng tất cả cuộc gọi đến một số máy điện thoại chính mà mình đã cài đặt. Việc này giúp bạn có thể khắc phục được vấn đề phải mang bên mình nhiều chiếc điện thoại cùng một lúc..

huong dan cach chuyen huong cuoc goi iphone

Hướng dẫn cách chuyển cuộc gọi iphone đơn giản nhất

Hướng dẫn cách chuyển cuộc gọi iphone đơn giản nhất

Để thực hiện cách chuyển cuộc gọi iphone bạn hãy truy cập vào mục cài đặt và điều chỉnh một số thiết lập theo hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Mở mục cài đặt điện thoại, cuộn xuống phía dưới và nhấn vào mục điện thoại.

cach chuyen huong cuoc goi iphone

Mở cài đặt và click chọn điện thoại

  • Bước 2: Tiếp đến bạn hãy nhấp vào mục chuyển cuộc gọi, rồi gạt nút kéo sang bên phải để kích hoạt cài đặt.

chuyen huong cuoc goi iphone

Kích hoạt cài đặt chuyển hướng cuộc gọi

  • Bước 3: Cuối cùng tại mục chuyển tiếp, bạn hãy điền số điện thoại mà mình muốn chuyển hướng để hoàn tất việc cài đặt.

chuyen huong cuoc goi tren iphone

Nhập số điện thoại cần chuyển hướng

Thực hiện xong bước này là bạn đã hoàn thành cách chuyển cuộc gọi iphone rồi đấy! iPhone của bạn sẽ chuyển hướng tất cả các cuộc gọi đến số mà bạn đã nhập ở trên. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển hướng cuộc gọi đến điện thoại bàn hoặc một số cố định nào đó, tuy nhiên bạn hãy nhớ nhập mã vùng vào nhé!

Khi lựa chọn số điện thoại cần chuyển hướng đến, bạn nên cân nhắc về lý do mình muốn. Nếu bạn không muốn bị người khác làm phiền khi đang nghỉ ngơi tại nhà, thì có thể thực hiện cách chuyển cuộc gọi iphone đến một địa điểm khác, chẳng hạn như đến cơ quan, hoặc nếu đang đi du lịch bạn có thể chuyển hướng cuộc đến số ở nhà riêng.

Tuy nhiên, khi chuyển hướng cuộc gọi đến nhà riêng hoặc cơ quan, có thể bạn sẽ bỏ lỡ mất những cuộc gọi quan trọng vì không phải lúc nào bạn cũng có mặt ở đấy. Để giải quyết vấn đề này bạn hãy thực hiện cách chuyển cuộc gọi iphone của mình đến các thành viên nào đó trong gia đình hoặc một người bạn thân thiết nào đó.

Khi muốn hủy tính năng chuyển cuộc gọi, bạn hãy làm theo hướng dẫn bên trên để vào menu quản lý, rồi một lần nữa nhấn vào nút “chuyển cuộc gọi” (nút sẽ chuyển sang màu trắng), như vậy là tính năng sẽ bị tắt.

Cách xử lý khi thực hiện cách chuyển cuộc gọi iphone không thành công

Nếu bạn làm theo đúng hướng dẫn cách chuyển cuộc gọi iphone ở trên mà không nhận được kết quả như mong muốn, thì bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để xử lý.

Kiểm tra lại số điện thoại mình nhập đã đúng chưa

Nếu bạn vô tình nhập sai thông tin về số điện thoại mình muốn chuyển hướng, thì đương nhiên là việc chuyển hướng sẽ không thể thực hiện được. Vì vậy, bạn nên kiểm tra thật kỹ số điện thoại khi nhập.

Tắt mạng sau đó bật lại

Theo khuyến cáo của một số nhà mạng, khi thực hiện cách chuyển cuộc gọi iphone, người dùng nên tắt mạng sau đó bật lại để hệ thống cập nhật lại dữ liệu mạng. Nếu không được, bạn nên tắt đồng thời cả mạng và chuyển hướng cuộc gọi sau đó bật lại cả 2 tùy chọn này.

Khởi động lại thiết bị

Một trong những cách khắc phục các lỗi trên iphone nói riêng và trên điện thoại di động nói chung là bạn nên khởi động lại thiết bị để thiết lập lại hệ thống. Vì trong quá trình làm việc điện thoại của bạn sẽ phát sinh một số sự cố nào đó, và để khắc phục nó thì cách đơn giản nhất là reset lại thiết bị.

Cập nhật điện thoại

Có thể điện thoại của bạn đang sử dụng các phiên bản cũ nên khi thực hiện cách chuyển cuộc gọi iphone sẽ phát sinh một số lỗi nào đó. Vì vậy, nếu như khi bạn thực các cách xử lý trên mà không thành công thì nên update lại để nâng cấp lên phiên bản mới. 

Ngoài ra, sau khi làm theo các hướng dẫn trên mà vẫn không thể xử lý được lỗi, thì bạn hãy thử liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động mà mình đang sử dụng, để được tư vấn và hỗ trợ thêm. Bởi rất có thể lỗi xuất phát từ chính gói cước mà bạn đang sử dụng.

>>> Xem thêm: 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết Di động xanh hướng dẫn cho bạn cách chuyển cuộc gọi iphone. Hy vọng, bạn có thể chuyển hướng cuộc gọi một cách thành công và không gặp phải bất kỳ sự cố nào. Chúc các bạn thành công! 

Tại Di Động Xanh đang có nhiều chương trình ưu đãi khi mua các dòng điện thoại iPhone chính hãng, đặc biệt là iPhone 12 Pro Max Đà Nẵng đang giảm giá mạnh cùng các phần quà hấp dẫn có giá trị tại Di Động Xanh. Hẹn gặp quý khách tại cửa hàng Di động xanh vào một ngày gần nhất.