Cách chống nhìn trộm iPhone luôn là sự tìm kiếm của nhiều người khi sử dụng Smartphone của nhà Apple. Điều này giúp bạn có thể bảo vệ thông tin riêng tư khỏi những người luôn có ý đồ, nhìn chằm chằm vào điện thoại của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách khởi tạo các tính năng này. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách chống nhìn trộm màn hình iPhone 11, 12, … nhanh nhất.

1. Cách chống nhìn trộm iPhone, khởi động tính năng có sẵn

Có thể nhiều người vẫn chưa biết, Apple đã có hướng giải quyết cho tình trạng này. Khi cho ra đời một tính năng chống nhìn trộm. Tuy nhiên, cách chống nhìn trộm này chỉ bắt đầu từ các dòng điện thoại iPhone 11 trở về sau mà thôi.

Cách chống nhìn trộm màn hình iPhone 11, iPhone12, … nhờ khởi động tính năng có sẵn được thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng cài đặt trên điện thoại để thực hiện cài đặt màn hình chống nhìn trộm trên iPhone. Chọn vào mục “Trợ năng”. Sau đó, tìm kiếm phần “Truy cập được hướng dẫn” ở trong đó.

cach chong nhin trom iphone dua tren tinh nang co san

Màn hình chống nhìn trộm iPhone 11, 12, 13, 14 dựa trên tính năng có sẵn

Bước 2: Tiếp sau đó bạn nhấn chọn vào mục “Cài đặt mật mã”. Chọn “Đặt mật mã truy cập được HĐ”. Bạn có thể lựa chọn sử dụng Face ID, Touch ID hoặc là số để làm mật mã.

cach chong nhin trom iphone an toan

Cài đặt mật mã để bảo vệ điện thoại khỏi tác nhân xấu

Bước 3: Bạn chọn ứng dụng cần bảo mật mà bạn có thể chia sẻ cho người khác. Nhấn giữ vào nút Home 3 lần. Khi bạn sử dụng điện thoại có tai thỏ thì nhấn vào nút nguồn 3 lần để kích hoạt.

bat tinh nang truy cap duoc huong dan tren dien thoai

Bật tính năng truy cập được hướng dẫn trên điện thoại

Nếu như bạn muốn cài đặt thêm nhiều tính năng như giới hạn thời gian sử dụng, khóa nút nguồn… Thì bạn có thể chọn vào “Tùy chọn” để thêm.

Bước 4: Sau khi đã hoàn thành các bước ở trên thì bạn nhấn vào nút Home hoặc nút nguồn 3 lần và đăng nhập mật mã là xong. Đây là cách bật màn hình chống nhìn trộm iPhone vô cùng hiệu quả mà bạn có thể thử.

cach chong nhin trom iphone da duoc thiet lap

Cách chống nhìn trộm iPhone đã được thiết lập

>>> Xem thêm: Làm sao để chặn và cách bỏ chặn cuộc gọi trên iPhone như thế nào?

2. Cách chống nhìn trộm iPhone - sử dụng miếng dán cường lực chống trộm

Nếu như điện thoại của bạn không thể sử dụng cách chống nhìn trộm màn hình iPhone 12, iPhone 13 ở trên thì có thể thử cách dán cường lực chống trộm. Cách chống nhìn trộm này sẽ khiến bạn phải bỏ ra một ít chi phí nhưng đổi lại được lợi ích vô cùng lớn.

Khi sử dụng miếng dán cường lực chống trộm bạn sẽ hạn chế được tầm nhìn của những người xung quanh. Với thiết kế quang học, người ngồi kế bên sẽ không biết bạn đang làm gì trên điện thoại.

mieng dan cuong luc la cach chong nhin trom iphone huu hieu

Sử dụng miếng dán cường lực chống trộm cho iPhone để bảo vệ thông tin

Khi bạn sử dụng miếng dán cường lực loại này. Bạn chỉ có thể thấy rõ thông tin màn hình khi ngồi trực diện với điện thoại. Khi có người ngồi kế bên để nhìn thì chỉ thấy một màu đen mà thôi. Đây là cách chống nhìn trộm iPhone được người dùng sử dụng phổ biến nhất.

Như đã nói ở trên, khi sử dụng cách này bạn sẽ bỏ ra một mức chi phí cao hơn nữa để bảo vệ thông tin một cách trọn vẹn. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ so với công năng của nó thì mức chi phí này cũng không quá cao. Một số thương hiệu có miếng dán chống nhìn trộm hiện này như: KingKong, JCPal, BlueO, … bạn có thể tìm hiểu và sử dụng.

3. Cách chống nhìn trộm màn hình - Sử dụng ứng dụng chống nhìn trộm

Ngoài hai cách chống nhìn trộm iPhone ở trên thì bạn có thể sử dụng ứng dụng chống nhìn trộm màn hình iPhone để thay thế. Hiện nay có khá nhiều ứng dụng cho việc bảo vệ thông tin này như: Privacy Screen Filter, Screen Protector 9000, Hide Screen …

3.1. Privacy Screen Filter - ứng dụng chống nhìn trộm màn hình iPhone

Khi sử dụng ứng dụng Privacy Screen Filter, các thông tin trên điện thoại của bạn sẽ được bảo vệ khỏi những kẻ nhìn chằm chằm vào điện thoại bạn.

cach chong nhin trom iphone nho ben thu 3

Cách chống nhìn trộm iPhone thông qua các ứng dụng thứ ba

Ứng dụng có tính năng nhập bộ lọc màu, có thể tùy chỉnh độ trong suốt của bộ lọc màu để tránh bị nhìn trộm.

3.2. Ứng dụng chống nhìn trộm màn hình iPhone Screen Protector 9000

Ứng dụng Screen Protector 9000 là bạn đang sử dụng một bộ lọc màn hình điện thoại riêng tư. Khi sử dụng nó sẽ thiết lập nên một chế độ chống nhìn trộm trên iPhone bảo vệ màn hình. Người ngoài không thể nhìn vào màn hình của bạn.

cach chong nhin trom iphone hieu qua

Màn hình được bảo vệ bởi ứng dụng chống nhìn trộm trên iPhone

Bạn có thể yên tâm sử dụng điện thoại ở những nơi công cộng mà không sợ bị đánh cắp thông tin. Đây cũng được xem là cách cài đặt màn hình chống nhìn trộm iPhone đơn giản và nhanh chóng nhất.

3.3. Hide Screen - ứng dụng chống nhìn trộm màn hình iPhone

Nghe tên của ứng dụng bạn cũng có thể biết đây chính là một app chuyên dụng chống nhìn trộm màn hình. Nếu bạn vẫn loay hoay tìm phần mềm bảo mật thông tin dưới nhiều ánh mắt luôn chăm chú vào điện thoại của mình thì đây chính là cách chống nhìn trộm iphone bạn nên tham khảo. Bạn chỉ cần nhấn hai lần vào biểu tượng con mắt trên màn hình là điện thoại sẽ chuyển qua màu đen. Người khác sẽ chẳng thấy gì ngoài màu sắc đó, nếu bạn muốn trở lại thì bấm tiếp 2 lần vào màn hình.

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ về top 3 cách chống nhìn trộm iPhone nhanh và an toàn nhất. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn tránh khỏi những tác nhân xấu muốn đánh cắp thông tin của bạn.

Hãy nhanh tay click vào Website của Di Động Xanh để biết thêm nhiều mẹo hữu ích về iPhone.

>>> Xem thêm: