Hình nền iOS 16 hứa hẹn sẽ mang đến người dùng những điều thú vị nhất từ trước đến nay. Có thể thấy, các iOS trước đây đều có hình nền tĩnh kết hợp với thu phóng bối cảnh. Bên cạnh đó là hình nền live, một đoạn video có kích thước ngắn dùng cho hình nền động. Hãy cùng Di Động Xanh khám phá những điều mới mẻ trên hình nền hệ điều hàng mới iOS 16 nhé!

Hình nền đẹp trên iOS 16

Trong iOS 16, màn hình khóa sẽ được hỗ trợ nhiều tính năng mới như Widget và quý khách hàng còn có thể thay đổi font chữ cho đồng hồ một cách tùy ý. Và điều đáng chú ý là hãng Apple sẽ xóa bỏ tất cả các hình nền cũ. Trong đó bao gồm tất cả những hình nền mang tính đặc trưng dùng cho mục đích quảng cáo cho các phiên bản iPhone trước đó.

Hình nền iPhone iOS 16 mặc định là một loại hình nền duy nhất, không hề có phiên bản “Tối” hay “Sáng” có thể thay đổi khác nhau. Chỉ có các màu sắc gồm các màu xanh lam, xanh lục và màu vàng.

hinh nen ios 16 vo cung doc dao

Hình nền iOS 16 cho iPhone mặc định chỉ gồm các màu xanh lam, xanh lục và màu vàng

Hiện tại thì phiên bản iOS 16 chỉ tồn tại dưới dạng Developer Beta được sử dụng cho nhà phát triển thông qua một trang web chính thức của hãng Apple. Được biết Apple sẽ phát hành công khai phiên bản Beta đến cho người dùng trong vòng tháng tới. Và trong năm nay, phiên bản chính thức sẽ được đưa đến tay người dùng các thiết bị của Apple.

Hình nền cá hề sẽ quay lại trong iOS 16

Theo thông tin đáng tin cậy thì biểu tượng Clownfish (hay gọi là cá hề) sẽ được tái xuất trên iPhone, và cụ thể đó chính sẽ xuất hiện tại iOS 16 Beta.

Như trên đã nhắc đến, Apple vừa mới phát hành iOS 16 Beta được sử dụng cho các nhà phát triển và dường như Apple, cũng đã thêm hình nền “Easter egg” nhằm mục đích kỷ niệm 15 năm chiếc iPhone đầu tiên được bán ra thị trường.

Gần đây nhất, một người dùng iPhone có tên Twitter Jack Roberts đã đăng tải lên mạng xã hội một tùy chọn hình nền khá thú vị. Đó chính là Clownfish ở trong phần Gallery trong bộ hình nền iOS 16 mới nhất.

hinh nen chu ca he cua ios 16 cuc dep mat

Hình nền iOS 16 chú cá siêu đáng yêu

Hình ảnh liên quan đến chú cá hề này lần đầu tiên được ra mắt là trong buổi giới thiệu về chiếc iPhone đầu tiên với màn hình 3.5 inch của Steve Jobs. Hình ảnh những chú cá hề có màu đỏ sọc trắng nổi bật đang bơi trong một đám hải quỳ xanh mơn mởn đã được phát hành năm 2009. Nhưng chưa bao giờ được xuất hiện một cách chính thức trên những chiếc iPhone.

Vì sao hình ảnh chú cá hề xuất hiện trên iOS 16

Theo Mashable, hình ảnh chú cá hề được xem là một cách tôn vinh vị CEO đã quá cố Steve Job vì hình ảnh này đã gắn bó với chiếc iPhone đầu tiên khi được ra mặt. Được biết, hiện tại hình ảnh chú cá hề xuất hiện có độ phân giải cao hơn so với trước đây. Điều này nhằm tạo sự phù hợp với các tính năng linh hoạt trong cài đặt màn hình khóa bao gồm loạt ảnh động thú vị.

mot so hinh anh ca moi me cho hinh nen ios 16

Một số hình ảnh cá hề trên nền tảng iOS 16

Bên cạnh đó thì cũng có một số người dùng phản ảnh rằng iPhone của họ không có tùy chọn hình ảnh chúa cá hề trên iPhone của họ. Có một số ý kiến cho rằng đây là lỗi chưa hoàn thiện của phiên bản iOS 16 Beta. Vậy thì chúng ta hãy chờ xem liệu rằng khi phiên bản iOS 16 chính thức được ra mắt thì thiết bị của mình có thể cài đặt chú cá hề huyền thoại này về không nhé.

Hình nền iOS 16 full HD với chất lượng cao

Ngoài việc công bố các tính năng mới trong iOS 16, nhà Apple còn không quên thêm các hình nền bắt mắt vào bộ sưu tập của mình. Nếu bạn là một người có cá tính và có mắt thẩm mỹ đa sắc màu, thì hãy tìm kiếm và tải các bộ sưu tập hình nền iOS 16 4k với chất lượng cực cao, cực nét nhé.

hinh nen ios 16 4k chat luong

Hình nền iOS 16 4k với chất lượng cực cao, cực nét

Được biết Wallpaper iOS 16 lần này được thiết kế rất bắt mắt bằng việc sử dụng nhiều gam màu sáng tối kết hợp một cách hài hòa. Nhờ vào điều này đã nói lên được một cái nhìn độc đáo, khác lạ và cũng rất mới mẻ.

hinh nen ios 16 dem den mot cai nhin doc dao va khac la

Hình nền đem đến một cái nhìn độc đáo, khác lạ và cũng rất mới mẻ

Cách tải hình nền iOS 16 

Sau khi thực hiện tải hình nền iOS 16 từ các trang web và lưu về máy của mình thì bạn có thể cài đặt hình nền một cách dễ dàng:

  • Trên màn hình iPhone truy cập vào “Cài đặt”. Chọn “Hình nền” rồi chọn “Chọn hình nền mới”.

tai hinh nen ios 16 don gian nhat

Tải hình nền iOS 16 đơn giản nhất

  • Nhấn chọn “Thiết lập” và cuối cùng lựa chọn nơi bạn muốn cài đặt.

chon thiet lap va cuoi cung lua chon noi bạn muon cai dat

Chọn “Thiết lập” và cuối cùng lựa chọn nơi bạn muốn cài đặt

Kết luận

Trên đây, Di Động Xanh vừa giới thiệu cho bạn về hình nền iOS 16 một cách chi tiết và cụ thể nhất. Chúc bạn có thể cài đặt hình nền thành công thông qua những kỹ năng cơ bản mà chúng tôi đã mang đến. Bạn có thể tham khảo nhiều thông tin hay hơn tại Di Động Xanh nhé!

>>> Xem thêm: