Với một chiếc điện thoại có tính năng, mẫu mã đẹp và thu hút người dùng như iPhone 12 pro max thì chắc chắn đã có không ít người sở hữu nó. Thế nhưng, chắc chắn rằng không phải ai cũng biết cách giúp hiển thị phần trăm pin iPhone 12 Pro Max. Nếu bạn cũng chưa biết thì dừng lại giây lát cùng Di Động Xanh tìm hiểu nhé. 

Những lý do người dùng nên hiển thị phần trăm pin iPhone 12 pro max? 

Trong xã hội ngày càng phát triển, con người luôn vội vã chạy theo guồng quay cuộc sống nên sẽ có đôi lúc quên đi những điều nhỏ nhặt nhất như sạc điện thoại. Vì vậy việc hiển thị phần trăm pin ở những chiếc điện thoại là một tính năng vô cùng cần thiết mà dường như ai ai cũng nên sử dụng nó. 

ly do nen hien thi phan tram pin iphone 12 pro max

Lý do nên hiển thị phần trăm pin iPhone 12 pro max 

Và điều đó lại càng đặt biệt quan trọng hơn đối với một chiếc điện thoại iPhone 12 pro max. Việc hiển thị phần trăm pin iPhone 12 pro max sẽ giúp người dùng biết được dung lượng pin điện thoại của mình là bao nhiêu. Từ đó, sẽ có những ước lượng phù hợp để có thể sử dụng phục vụ công việc và cuộc sống hàng ngày của bản thân một cách tốt nhất. 

Ngược lại, nếu như điện thoại 12 pro max mất đi tính năng này, người dùng sẽ không biết mình có thể sử dụng được trong bao lâu và sẽ gặp những khó khăn nhất đinh, gây trắc trở trong cuộc sống hàng ngày. 

Đồng thời, nếu như chiếc iPhone của bạn không được sạc ở mức phần trăm phù hợp thì dễ đi đến tình trạng hao pin, sập nguồn, giảm tuổi thọ cho chiếc điện thoại ấy. 

Đó là những lý do vì sao người dùng nên biết cách cũng như nên hiển thị phần trăm pin của một iPhone 12 pro max cho chiếc điện thoại của mình.

Hiển thị phần trăm pin cho iPhone 12 pro max mà iFan không thể bỏ lỡ

Hiện nay, chúng ta có thể thực hiện nhiều cách khác nhau để giúp phần trăm pin xuất hiện trên iPhone 12 pro max. Nhưng để cho tất cả mọi người đều dễ dàng thực hiện thì chúng mình xin giới thiệu những cách sau. 

Cách hiển thị phần trăm pin cho iPhone 12 pro max bằng sạc pin 

Cách đầu tiên và đơn giản nhất mà chắc hẳn ai cũng biết khi sử dụng iPhone 12 pro max không hiển thị phần trăm pin chính là sạc điện thoại để nó hiện phần trăm. 

dung cach sac pin de xem phan tram pin

Dùng cách sạc pin để xem phần trăm pin

Khi cắm nguồn sạc vào máy iPhone của bạn, phần trăm pin sẽ xuất hiện ngay dưới phần thời gian ở màn hình khoá. Đó là một chỗ người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy…Tuy nhiên, có một số máy sau khi đã cắm sạc vẫn không hiện thì các bạn có thể làm theo các cách sau:

  • Cách 1: Tắt màn hình bằng nút nguồn và thực hiện thao tác bật lại cũng bằng chính nút ấy và quan sát phần trăm pin trên màn hình khóa. 
  • Cách 2: Kéo thanh công cụ ở góc trái màn hình iPhone để dễ dàng quan sát phần trăm pin hiện ở đó.

Nếu như các bạn cảm thấy cách này quá đơn giản và không đủ đáp ứng nhu cầu của mình thì cũng có thể thực hiện những cách sau. 

Sử dụng Widget giúp hiển thị phần trăm pin iPhone 12 pro max 

Đây cũng là một cách giúp người dùng có thể hiển thị phần trăm pin iPhone 12 pro max một cách dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản.

  • Bước 1: Tại màn hình chính của điện thoại, các bạn hãy nhấn giữ sao cho màn hình xuất hiện dấu cộng ở góc trái phía trên điện thoại. Sau đó, hãy nhấn vào dấu cộng đó và tìm danh mục Pin. 

tim danh muc pin

Tìm danh mục pin

  • Bước 2: Khi đã vào giao diện của mục Pin, hãy nhanh chóng chọn hiển thị phần trăm Pin theo kiểu Widget và Thêm tiện ích. 

chon hien thi phan tram pin

Chọn hiển thị phần trăm pin

  • Bước 3: Nhấn giữ và thực hiện thao tác kéo thả Widget xuống giao diện màn hình chính của iPhone. 

nhan giu va thuc hien thao tac

Nhấn giữ và thực hiện thao tác

Như vậy, lúc này, khi các thao tác ấy đã hoàn thành thì chúng ta có thể dễ dàng quan sát được phần trăm pin hiển thị trên chiếc điện thoại iPhone 12 pro max rồi. 

Sử dụng trợ lý Apple - Siri để hiện phần trăm pin trên iPhone 12 pro max

Nhắc tới iPhone thì chắc hẳn người dùng đều biết đến trợ lý ảo nhà Apple: Siri. Và để tận dụng hết trợ năng của một trợ lý ảo này, các bạn cũng có thể dùng nó để yêu cầu hiển thị phần trăm pin. 

su dung siri cho cach hien thi phan tram pin tren ip 12 pro max

Sử dụng Siri cho cách hiện phần trăm pin trên iPhone 12 pro max

Người dùng chỉ cần nhấn giữ nút nguồn chiếc điện thoại của mình để gọi Siri và đặt câu hỏi “Hey Siri, Battery level” hoặc “Hey Siri, Battery percentage!” Lúc này, khi đã nhận được câu hỏi thì Siri sẽ ngay lập tức giúp bạn giải đáp. Giúp bạn có thể nhìn thấy được pin điện thoại của mình. 

Đó là những cách vô cùng cơ bản và dễ dàng nhất cho người dùng muốn xuất hiện phần trăm pin iPhone 12 pro max. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm của bên thứ ba để hỗ trợ tốt nhất có thể như: 

  • Ứng dụng Battery HD+
  • Phần mềm Battery Life Doctor Pro
  • Công cụ System activity widgets

Như vậy, với bài viết ngày hôm nay, chúng ta đã có thể dễ dàng biết đến được những cách vô cùng thú vị để hiển thị phần trăm pin iPhone 12 pro max rồi phải không nào. Nếu như bạn cũng đã và đang sở hữu cho mình một em điện thoại iPhone 12 pro max thì đừng ngần ngại lưu ngay kiến thức mà Di Động Xanh vừa chia sẻ này nhé.