Tính năng gọi điện vệ tinh trên iPhone 14 Series hay còn gọi là tính năng SOS khẩn cấp khi ở ngoài vùng phủ sóng. Điều này giúp bạn nhanh chóng liên hệ được với các dịch vụ cứu hộ khẩn cấp. Hãy cùng Di Động Xanh tìm hiểu về tính năng mới trên iPhone 14 Pro Max và các phiên bản cùng Series.

Một tính năng độc đáo và quan trọng trên iPhone 14 Series là khả năng kết nối với vệ tinh thông qua tính năng SOS khẩn cấp. Đây không chỉ là một cơ chế đáng tin cậy để liên lạc trong những tình huống khẩn cấp, mà còn là một bước tiến đột phá với công nghệ vệ tinh.

tinh nang goi dien ve tinh tren iphone 14 series

Sử dụng tính năng gọi điện vệ tinh trên iPhone 14 Series giúp bạn thoát khỏi nguy hiểm

Khi bạn đang ở những vùng không có sóng di động và Wifi, tính năng này sẽ là "người bạn đồng hành" đáng tin cậy. iPhone 14 Series sẽ tự động chuyển sang kết nối với vệ tinh khi bạn cần liên lạc với các dịch vụ khẩn cấp, khi không thể kết nối do không có sóng di động và Wi-Fi. Hình ảnh bầu trời rộng lớn và đường chân trời là cửa sổ mở ra cho khả năng kết nối nhanh chóng và hiệu quả. Tính năng gọi điện vệ tinh trên iPhone 14 Series được cung cấp miễn phí trong hai năm sau khi kích hoạt.

Với iPhone 14 Series, chúng ta không chỉ là những người sử dụng công nghệ, mà là những nhà thám hiểm của thế giới kỹ thuật mới. Sau đây bạn có thể tham khảo qua mô phỏng cách sử dụng tính năng gọi điện vệ tinh trên iPhone 14 Series:

 • Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone. Chọn "Bảo mật" hoặc "Cài đặt định vị" và bật tính năng "Định vị", chọn "Chế độ vệ tinh" hoặc một tùy chọn tương tự nếu có.
 • Mở ứng dụng Cài đặt và cuộn xuống để chọn "SOS khẩn cấp", chạm vào "Thử bản trình diễn" trong phần SOS khẩn cấp qua vệ tinh. Bạn có thể được nhắc nhở để bật tính năng Định vị nếu như chưa bật

cach su dung tinh nang goi dien ve tinh tren iphone 14 series

Quan sát mô phỏng quá trình kết nối với vệ tinh trên iPhone 14 Series

 • Theo hướng dẫn trên màn hình để thực hiện kết nối iPhone với vệ tinh. Lưu ý rằng bạn cần phải ở trong quốc gia hoặc khu vực hỗ trợ tính năng SOS khẩn cấp qua vệ tinh để sử dụng tính năng này.

Apple đã thiết lập các biện pháp bảo mật và quyền riêng tư mạnh mẽ trên iPhone để bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng khi sử dụng tính năng gọi điện qua vệ tinh. Cụ thể như:

 • Khi sử dụng tính năng khẩn cấp qua vệ tinh, tin nhắn được gửi ở dạng mã hóa, đảm bảo tính bảo mật của nội dung. Apple giải mã tin nhắn để chuyển đến người điều phối dịch vụ khẩn cấp hoặc trung tâm chuyển tiếp khẩn cấp.
 • Các trung tâm dịch vụ khẩn cấp và nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiếp có thể giữ lại tin nhắn để cải thiện dịch vụ và tuân theo luật hiện hành.
 • Để hỗ trợ tổ chức dịch vụ khẩn cấp tại địa phương, vị trí của người dùng sẽ được chia sẻ với Apple và nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiếp khi sử dụng tính năng SOS khẩn cấp qua vệ tinh.

goi dien ve tinh tren iphone 14 series

Apple bảo vệ quyền lợi của người sử dụng khi thực hiện tính năng gọi điện qua vệ tinh 

 • Vị trí được chia sẻ tạm thời khi sử dụng tính năng Hỗ trợ bên đường qua vệ tinh và sẽ không còn khả dụng sau khi có trợ giúp.
 • Các vị trí được chia sẻ qua vệ tinh trong ứng dụng Tìm được gửi ở dạng mã hóa hai đầu, đảm bảo rằng Apple không thể truy cập thông tin vị trí của người dùng.
 • Vị trí hiện tại của người dùng chỉ được chia sẻ tạm thời với Apple và nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ bên đường cho đến khi có trợ giúp, sau đó dữ liệu vị trí không còn khả dụng cho bất kỳ ai.
 • Để tối ưu hóa kết nối với vệ tinh, sử dụng tính năng này ở nơi có tầm nhìn rõ ràng về bầu trời và đường chân trời. Tránh sử dụng trong khu vực có rặng cây có tán lá mỏng, đồi, núi, hẻm núi hoặc các địa hình cao, vì chúng có thể gây chặn tín hiệu.
 • Cầm iPhone một cách tự nhiên và thoải mái để duy trì kết nối tốt nhất. Tránh đặt điện thoại vào túi quần hoặc balo, vì điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng kết nối.
 • Khi cần rẽ trái hoặc phải hoặc di chuyển để tránh chặn tín hiệu, iPhone 14 Series sẽ hiển thị hướng dẫn trực tiếp trên màn hình để hỗ trợ người dùng.
 • Kết nối vệ tinh có thể duy trì ngay cả khi màn hình điện thoại bị khóa, giúp người dùng tiếp tục sử dụng tính năng này một cách thuận tiện.
 • Lưu ý rằng tính năng gọi điện qua vệ tinh có thể không hoạt động ở những nơi có vĩ độ trên 62°, như phía bắc Alaska.
 • Yêu cầu đối với thiết bị khả dụng: iPhone 14, iPhone 14 Pro, iPhone 15 hoặc iPhone 15 Pro.
 • Chạy iOS 16.1 trở lên ở Hoa Kỳ hoặc Canada.
 • Chạy iOS 16.2 trở lên ở Pháp, Đức, Ireland và Vương quốc Anh.
 • Chạy iOS 16.4 trở lên tại Úc, Áo, Bỉ, Ý, Luxembourg, Hà Lan, New Zealand, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Thụy Sĩ.
 • Phạm vi, điều kiện địa lý: Bạn cần phải ở một nơi ngoài vùng phủ sóng di động và Wi-Fi.
 • Tính năng SOS khẩn cấp qua vệ tinh hiện có tại Úc, Áo, Bỉ, Canada, Pháp, Đức, Ireland, Ý, Luxembourg, Hà Lan, New Zealand, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Lưu Ý: Thông tin chi tiết về tính năng có thể thay đổi dựa trên cập nhật phần mềm và chính sách của Apple. Người dùng cần kiểm tra trang web chính thức của Apple để cập nhật thông tin và xác nhận tính khả dụng tại các quốc gia và khu vực cụ thể.

Kết luận

Bài viết đã tổng hợp và chia sẻ về tính năng gọi điện vệ tinh trên iPhone 14 Series. Hy vọng những thông tin mà chúng ta cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. Hãy nhanh tay truy cập vào website của Di Động Xanh để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về iPhone.