Spotlight trên iPhone là gìSpotlight iPhone là tính năng hữu ích mà dòng iPhone hỗ trợ cho người dùng, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm tất cả các ứng dụng trên thiết bị cũng như tin nhắn hay danh bạ, dễ dàng tìm kiếm các thông tin trên web hay thực hiện quy đổi tiền tệ, tính toán,...Cùng Di Động Xanh tìm hiểu kỹ hơn về tính năng này và ứng dụng nó như thế nào nhé!

Spotlight trên iPhone là gì và lợi ích gồm những gì?

Để đi sâu vào các tính năng của Spotlight và học cách mở Spotlight thì hãy cùng chúng tôi điểm qua khái niệm Spotlight trên iPhone là gì và những chức năng của tính năng này nhé!

Khái niệm tính năng Spotlight trên iPhone là gì?

Spotlight là tính năng tuyệt vời mà iPhone dành tặng cho người dùng iPhone, tính năng này hỗ trợ cho thiết bị iPhone có hệ điều hành iOS 7.0.3 trở lên. Tính năng này cho phép người dùng tìm kiếm thông tin, ứng dụng hay các tin nhắn và danh bạ, Wikipedia, Bing, Maps,... Bên cạnh đó Spotlight còn có thể lấy thông tin quy đổi, tính toán và xuất lên màn hình.

spotlight tren iphone la gi

Spotlight trên iPhone là gì?

Lợi ích của tính năng Spotlight

Tính năng này được ưa chuộng nhờ cho phép người dùng tiết kiệm được lượng thời gian đáng kể khi thực hiện tìm kiếm các thông tin hay ứng dụng. Thay vì mất thời gian lượn quanh chiếc điện thoại để tìm ứng dụng cần thiết thì giờ đây chỉ cần nhập tên ứng dụng bạn cần tìm là xong. 

Đặc biệt hơn nữa là đưa ra kết quả nhanh chóng khi tìm kiếm thông tin liên quan mà bạn muốn biết dựa vào những dữ liệu mà bạn đưa ra. Thậm chí có thể nhận dạng bằng icon để thực hiện tìm kiếm. 

nhung tinh nang huu ich ma spotlight mang lai cho nguoi dung

Những tính năng hữu ích mà Spotlight mang lại cho người dùng

Cách sử dụng Spotlight sao cho hiệu quả?

Muốn tận dụng hết tối đa những lợi ích mà tính năng Spotlight một cách triệt để và hiệu quả nhất đó là kết hợp tất cả các thông tin cần thiết với nhau.

Ví dụ: Để có thể tìm file hãy gõ tên file kèm theo định dạng file phía sau (Hanhtran PDF) hoặc sử dụng từ nối And, OR, NOT để dễ dàng đưa ra kết quả chính xác.

tim kiem ung dung bang spotlight hoan toan nhanh chong

Tìm kiếm ứng dụng bằng Spotlight hoàn toàn nhanh chóng

Ngoài ra, có rất nhiều chức năng tiện lợi mà tính năng Spotlight hỗ trợ cho người dùng iPhone như đưa thông tin muốn tìm lên khung tìm kiếm, vừa tiết kiệm thời gian mà còn cho ra kết quả đúng với bạn mong muốn. 

Cách kích hoạt tính năng Spotlight trên iPhone

Sau khi nắm được Spotlight trên iPhone là gì cũng như những tính năng hữu ích và cách sử dụng triệt để những tính năng đó một cách hiệu quả. Tiếp đến Di Động Xanh sẽ chia sẻ cách mở Spotlight để kích hoạt tính năng Spotlight trên iPhone nhanh chóng.

Bước 1: Đầu tiên vào ứng dụng cài đặt và chọn Siri & tìm kiếm.

vao ung dung va mo muc mo siri tim kiem

Vào ứng dụng và mở mục Mở Siri & tìm kiếm

Bước 2: Kéo công tắc mục gợi ý trong tìm kiếm rồi tìm kiếm trong tra cứu với gợi ý trên màn hình khóa để bật 3 chức năng đó lên

keo cong tac ba muc tren de mo ca 3 chuc nang

Kéo công tắc ba mục trên để mở cả 3 chức năng

Bước 3: Chọn một ứng dụng bất kỳ mà bạn muốn trên Siri & tìm kiếm rồi tiếp đến là bật tất cả chức năng xuất hiện.

bat tat ca chuc nang xuat hien

Bật tất cả chức năng xuất hiện

Bước 4: Cuối cùng thực hiện chức năng tìm kiếm nhanh bằng phím tắt Spotlight trên iPhone của bạn.

thu nghiem spotlight da hoat dong chua

Thử nghiệm Spotlight đã hoạt động chưa

Cách sử dụng tìm kiếm Spotlight trên iPhone

 • Tìm kiếm ứng dụng ẩn: người dùng có thể sử dụng tính năng Spotlight để tìm kiếm tất cả các ứng dụng trên thiết bị nhanh chóng và dễ dàng, không cần tốn thời gian để vào từng mục tìm kiếm. Đặc biệt có thể tìm kiếm các gợi ý trên bản đồ, App Store và trang web.
 • Đổi tiền tệ và thực hiện phép toán cơ bản: Bạn chỉ cần nhập các số liệu và đơn vị tiền tệ ra như USD sang EURO, Spotlight sẽ nhanh chóng cập nhật kết quả chính xác nhất mà không cần mất thời gian lên google tìm kiếm.
 • Có thể thực hiện các ghi chú được bạn lưu lại trên thiết bị hay những thông tin bằng một từ hoặc 1 câu bất kỳ có trong nội dung cần tìm. Tính năng vô cùng tiện lợi này có thể dễ dàng tìm kiếm ghi chú hoặc thông tin được lưu trữ một thời gian quá lâu mà bạn khó có thể tìm ra giữa vô vàn thông tin mà bạn lưu trữ.
 • Hoàn toàn mở được các ứng dụng nhanh chóng mà không cần đi tìm từng ô ứng dụng một trên màn hình chi chít các ứng dụng. Chỉ cần nhập tên ứng dụng cần tìm kiếm trên Spotlight là cho ra được ứng dụng mà bạn mong muốn.

tim kiem thong tin de dang chi voi mot icon

Tìm kiếm thông tin dễ dàng chỉ với một icon

Ưu điểm và nhược điểm của tính năng Spotlight

Dù là tính năng hữu ích có những ưu điểm đặc biệt và đầy nổi trội nhưng kèm với đó là những nhược điểm khó tránh khỏi. Hãy xem những ưu điểm và nhược điểm của tính năng này là gì nhé!

Ưu điểm

 • Tìm được tất cả các thông tin mà người dùng cần tìm một cách nhanh chóng.
 • Có thể tùy chỉnh kết quả tìm kiếm.
 • Giảm bớt đi lượng thời gian tìm kiếm.
 • Thuận tiện cho bất kỳ người dùng thiết bị iPhone.
 • Có thể thực nhiều tính năng tiện lợi như tính toán hoặc tra đổi đơn vị tiền tệ….

voi uu diem noi troi nen spotlight rat duoc yeu thich

Với ưu điểm nổi trội nên Spotlight rất được yêu thích

Nhược điểm

 • Để thực hiện một vào chức năng tìm kiếm trên Spotlight cần kết nối mạng.
 • Giảm lưu lượng pin rất nhanh, nhanh hết pin.

nhung uu diem day noi troi nhung kem voi do la nhung nhuoc diem kho tranh khoi

Những ưu điểm đầy nổi trội nhưng kèm với đó là những nhược điểm khó tránh khỏi

Khi tìm hiểu được tính năng Spotlight trên iPhone là gì cũng như những chức năng mà tính năng này mang lại đã phần nào giúp người dùng thấy được sự hữu ích và tiện dụng của Spotlight mà iPhone hỗ trợ cho người dùng. Hãy thử sử dụng những hiệu năng trên Spotlight vừa được Di Động Xanh chia sẽ để có trải nghiệm thực hơn nữa nhé!

Cuối cùng, Di Động Xanh chúc quý khách thực hiện thành công và đừng quên ghé cửa hàng của chúng tôi để sở hữu những siêu phẩm công nghệ thời thượng, đặc biệt là iPhone 11 Pro Max Đà Nẵng đang giảm giá cực sốc ngay hôm nay nhé!