Chế độ mất iPhone được hiểu như thế nào? Cách sử dụng của chúng ra sao? Tất cả sẽ được Di Động Xanh tổng hợp một cách đầy đủ nhất và giúp người dùng sử dụng thuận tiện và an toàn.

che do mat iphone la gi

Chi tiết về chế độ mật của iPhone

Tìm hiểu chung về chế độ mất iPhone

Để biết về một cụm từ nào đó, trước hết cần phải tìm hiểu ý nghĩa cũng như khái niệm của chúng.Với cụm từ này cũng vậy, chúng ta đi từ khái niệm và các nội dung liên quan về chúng.

Chế độ mất là gì?

Đây là một tính năng có chế độ trên các phiên bản iPhone của nhà Táo. Điều đó nhằm ngăn chặn sự truy cập bất hợp pháp của người khách vào thiết bị của người dùng. Khi bạn bật tính năng này, người khách không thể mở điện thoại của bạn.

 Khi bạn bật chế độ mất hay khóa iPhone bị thất lạc thì điều gì xảy ra?

Nếu bạn kích hoạt chế độ mát iPhone hoặc máy bị thất lạc thì có thể xảy ra các trường hợp sau:

 • Xuất hiện địa chỉ email xác nhận gửi đến địa chỉ email ID Apple của bạn.

tim hieu ve che do mat iphone

Hiển thị địa chỉ Email

 • Người dùng được quyền tạo một tin nhắn trên iPhone nhằm thống báo về việc mất thiết bị. Ngoài ra để cung cấp vài thông tin liên lạc cần thiết.

tao tin nhan de thong bao che do mat

Tạo một tin nhắn để thông báo

 • Khi bạn đang sử dụng iPhone,  iPod touch, iPad, hay Apple Watch, người dùng xem được vị trí máy của bạn ở đâu và theo dõi sự thay đổi vị trí.

xem vi tri che do mat iphone

Xem vị trí của thiết bị của bạn qua các thiết bị khác

 • Những iPhone, iPad, máy Mac, iPod touch và Apple Watch, bạn nhận được tin nhắn, báo thức hay thông báo, máy của bạn sẽ không phát ra âm thanh hay hiển thị cảnh báo. Mặt khác, bạn có thể nhận Facetime hay cuộc gọi.

cach bat che do mat

Nhận cuộc gọi (Facetime) từ mấy bị mấy

Cách bật chế độ mất iPhone đơn giản và nhanh chóng

Chế độ mất trên iPhone được thực hiện với các thao tác tuy dài nhưng vô cùng dễ hiểu. Từ đó giúp bạn có thể tiến hành đơn giản.

 • Truy cập vào website: iCloud.com ở mọi thiết bị.
 • Đăng nhập bằng tài khoản Apple ID để chắc chắn là Apple IDr của bạn đã và đang sử dụng thiết bị đã mất.
 • Chọn vào phần “Tìm iPhone/Find iPhone, sau đó bạn hãy nhập mật khẩu của bạn.
 • Hiển thị tất cả thiết bị Apple của mình cùng với vị trí tương ứng của chúng. Căn cứ vào danh sách hiển thị ấy, bạn hãy tìm thiết bị mà bạn muốn đặt ở chế độ mất.
 • Trường hợp, bạn muốn xem một thiết bị cụ thể, bạn chỉ hãy nhấp vào mục “All Devices” ngay đầu trang. Rồi chọn thiết bị bạn muốn.
 • Chọn máy mà bạn bị mất rồi nhấp vào biểu tượng “i” bên cạnh tên thiết bị của bạn.
 • Ấn chọn mục “Chế độ mất”/Lost Mode.
 • Nhập số di động của bạn (nếu muốn
 • Nhập số di động của bạn nếu muốn và nhấp vào “Tiếp theo/ Next”.
 • Nhập tin nhắn nếu bạn muốn.
 • Sau cùng, bạn hãy nhấp vào nút “Xong/Done  ở góc trên cùng bên phải.

Những lưu ý khi sử dụng chế độ mất iPhone mà người dung nên biết

Việc sử dụng tắt hay bật chế độ mất trên iPhone hiệu quả, bạn cần lưu ý vài điểm cơ bản sau nhé!

 • Thứ nhất, Bạn cần ghi nhớ mật mã của thiết bị. Trường hợp, bạn tìm thấy lại máy của mình, bạn cần nhớ mật mã để mở khóa trên thiết bị. Rồi tắt chế độ mất điện thoại iPhone.
 • Thứ hai, Khi bạn mất thiết bị thì iCloud sẽ yêu cầu bạn đặt mật mã số, mật mã này. Tuy nhiên, nó không giống với mật khẩu thông thường của bạn. Thế nên, bạn cần ghi nhớ mật khẩu để giúp bạn mở khóa thiết bị và có thể sử dụng bình thường.
 • Thứ ba, ứng dụng iCloud yêu cầu bạn cung cấp số di động và tin nhắn. Vậy nên, bạn nên sử dụng số điện thoại mà bạn bè có thể liên hệ với bạn.
 • Hỏi - Đáp về chế độ mất iPhone

Với vài câu hỏi bên dưới sẽ giúp người dùng có thêm mẹo hay để thực hiện bật hoặc tắt chế độ mất trên iPhone một cách thuận tiện hơn nhé!

Nếu máy của bạn bị tắt nguồn thì điều gì xảy ra?

Thiết bị của bạn bị mấy mà người nhặt được đã tắt nguồn iPhone của bạn. Tức là thiết bị đó đã bị “cô lập” hay không thuộc quyền quản lý, kiểm soát của nhà Táo. Hơn nữa, thiết bị cũng không cập nhật vị trí nếu  không có kết nối di động hay Wi-Fi.

iphone bi tat nguon

iPhone bị tắt nguồn

Bởi vậy, tính năng “Tìm iPhone” cũng không thể thể liên lạc. Tuy nhiên, trong 24 giờ, nếu iPhone đó kết nối vào mạng sẽ được hiển thị ở vị trí cuối cùng. Dần dần sẽ không có thấy thông tin nào về vị trí của iPhone. Vì vậy, khi máy đã bị tắt nguồn thì không thể đáp ứng với yêu cầu của ứng dụng Tìm iPhone‌.

Một chiếc iPhone bị mất thì điều gì xảy ra?

Khi thiết bị của bạn bị mất thì có thể xảy ra một số trường hợp sau:

 • Cảnh giác với sự lừa đảo: Nếu kẻ trộm có thể chuyên nghiệp và lấy thông tin của bạn đẻ mạo danh lừa đảo bạn bè, người thân của bạn.
 • Không bật  được “Tìm iPhone”” Khi máy của bạn bị mất thì tính năng này không thể kích hoạt bởi không thể truy cập vào ‌iCloud‌. Điều đó kẻ trộm có thể xoá sạch ‌iPhone‌ và dữ liệu iPhone của bnaj trống trơn như một thiết lập mới để sử dụng như bình thường.

Khi bạn ấn vào xóa iPhone và chế độ mất iPhone thì bạn tìm được thì  điện thoại sẽ như thế nào?

Nếu bạn xóa iPhone và đã xóa sạch toàn bộ dữ liệu trên điện thoại iPhone  thì  màn hình máy bị mất của bạn sẽ hiển thị thông tin. Những thông tin đó mà bạn đã nhập trước đó để  đăng nhập iCloud vào thiết bị khác.

Bài viết đã đề cập vài nội dung hết sức cần biết cho người dùng về chế độ mất iPhone. Mong rằng, bạn sẽ có thêm kiến thức để sử dụng “dế yêu” của mình một cách an toàn và thuận tiện nhé! Đừng quen theo dõi các bài viết chia sẻ tại trang web Di Động Xanh nhé! Nơi này cung cấp các bài viết hay giúp người dùng sử dụng iPhone một cách thông minh và hiệu quả.