Game nft là gì? Tại sao game nft lại thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng như vậy? Được biết đến nft như một xu hướng vào năm 2021 nhưng nhiều người vẫn chưa có thể hiểu hết và có cái nhìn đúng đắn về nft. Chính vì vậy, trong bài viết này Di Động Xanh sẽ giới thiệu đến cho các bạn biết về game nft? game nft kiếm tiền bằng cách nào,…

Được biết đến nft như một xu hướng nhưng nhiều người vẫn chưa biết nft và game nft là gì?

Nft được biết là một sản phẩm số, mang tính độc nhất trên Blockchain. Nó thường phù hợp để làm avatar đại diện cho nhân vật hoặc làm tài sản trong các game. Khi có nhiều nft người sở hữu nó có thể bán vật phẩm nft để thu được các loại tiền số.

game nft la gi

Thông tin về loại hình Game nft

Năm 2017, Game nft xuất hiện với tên gọi là crypto kittis (game nuôi mèo ảo). Các trò chơi nft đã phát triển, bắt đầu cung cấp các mô hình chơi để kiếm tiền. Đến khi game Axe Infinity hay còn gọi game tỷ đô hiện nay (là một tựa game được người Việt Nam phát triển). Game này có lối chơi giống như Pokemon mới chính thức đem lại sự bùng nổ cho game nft. 

Hiểu được game nft là gì nên nhiều người mong muốn biết được cách chơi game nft kiếm tiền. Vậy thì làm sao để chơi kiếm tiền từ game nft?

Có thể hiểu đơn giản là thông qua công nghệ Blockchain, người chơi thu thập được các vật phẩm (khi làm nhiệm vụ hoặc mua trực tiếp bằng tiền) thì có thể chuyển nhượng, mua bán các vật phẩm này. Sau đó, người sở hữu có thể quy đổi ra bằng tiền thật nhờ ví điện tử.

Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều game đã được tích hợp công nghệ Blockchain nên không dễ để tìm được một cái tên phù hợp. 

  • Thứ nhất, khi tham gia vào loại hình này thì các game thủ phải xác định được mục tiêu hướng tới là tiền điện tử hay nft. Bởi vì, mỗi trò chơi nft sẽ có một hình thức trả thưởng khác nhau.
  • Thứ hai, tìm hiểu cách rút tiền của game. Giá trị tiền điện tử trong trò chơi có thể có sự biến động nhanh chóng trong khi nft thì có thể mất khá nhiều thời gian để bán. Vì vậy, bạn phải biết cách quy đổi nhanh chóng, phương thức và cách thức rút tiền.
  • Thứ ba, cần vốn để có thể tham gia. Các game trong mô hình này cần một số vốn ban đầu để khởi tạo gói. Bạn hãy cân nhắc về tài chính cá nhân, khả năng lấy lại và rủi ro khi đầu tư.

Ví dụ: Game Axie Infinity để tham gia cần có số vốn ban đầu khoảng 3 đến 4 triệu đồng. Bởi vì, cần có 3 con thú ảo (Axe) để bắt đầu chơi.

game nft duoc nhieu nguoi yeu thich hien nay

Game tỷ đô hiện nay mà nhiều người yêu thích

  • Thứ tư, đây là một loại hình mới nên khung pháp lý hiện vẫn chưa được xây dựng để bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư.
  • Thứ năm, cần hiểu rõ và đọc nhiều bài viết về game nft. Điều này giúp bạn tránh được những cạm bẫy, lừa đảo từ những thành phần không tốt.

Được biết, Việt Nam cũng là nước thuộc top khi có nhiều người chơi game nft. Và một số game nft phổ biến, khiến nhiều game thủ thu tiền tỷ hiện nay là:

  • Axie Infinity: Đây là một game nổi đình đám vào năm 2021. Nó được lấy cảm hứng nhiều từ loại hình game như Pokemon về cách chơi săn tìm, nuôi và để nó chiến đấu. Những sinh vật bạn thấy trong game được gọi chung với các tên Axies, mỗi Axies sẽ có những đặc điểm khác để thể hiện vai trò chiến đấu của chúng trong game.

game nft la gi va mot so game noi tieng hien nay

Game Axie Infinity - Một nền tảng game nft

  • Mines of Dalarnia: Đây được biết đến là một nền tảng trò chơi phiêu lưu hành động có thị trường bất động sản duy nhất được cung cấp bởi Blockchain.

Khi tham gia vào trò chơi thì có thể hiểu trò chơi được chia thành hai phe hợp tác, thợ mỏ và chủ đất. Vai trò của thợ mỏ là chiến đấu với quái vật, phá hủy các khối để tìm tài nguyên quý giá. Vai trò của chủ đất cung cấp đất, tài nguyên. Đơn vị tiền tệ là Dar, sử dụng cho nhiều giao dịch.

game nft la gi

Game Mines of Dalarnia - Nền tảng game phiêu lưu

  • Aliens World: đây là một game với mục tiêu kiếm tiền điện tử, có thể giao dịch thành tiền thật. Người chơi sẽ khai thác TLM hoặc cho phi thuyền ảo đi làm nhiệm vụ trên khắp Metaverse để giành phần thưởng TLM. 

game aliens would cuc thu vi

Game Aliens World - Trò chơi kiếm tiền

  • Mobox: Người chơi sẽ xây dựng nông trại, chiến đấu và tạo tiền điện tử với MOMO NFT. Game này hiện có hai cơ chế là chơi để kiếm tiền và chơi miễn phí.

giai dap game nft la gi

Game Mobox - Một trong những game nổi tiếng

  • My Neighbor Alice: Đây là một trò chơi cho những ai muốn xây dựng một thế giới tốt đẹp. Trong trò chơi sẽ có những trải nghiệm cho những người chơi thông thường, hệ sinh thái cho nhà kinh doanh và thu thập nft.

game my neighbor alice

Game My Neighbor Alice - Game nft được yêu thích

Khi chơi game thì người chơi có thể mua và sở hữu các mảnh đất ảo (một dạng token nft). Ở đây, nguồn đất hiếm để cung cấp nên giá cả có nhiều biến động trên thị trường. Nếu bạn là một người chơi xuất sắc ở vai trò chủ đất thì bạn sẽ nhận được các lợi ích thông qua hệ thống danh tiếng trong trò chơi. 

Ngoài ra, người chơi có thể mua và sử dụng các loại tài sản như nhà cửa, rau củ, đồ trang trí,…ở trong game.

Đơn vị tiền tệ được sử dụng chính trong trò chơi là Alice token. Ngoài ra còn có thể mua trên Binance. Đơn vị tiền tệ Alice token được sử dụng cho các giao dịch trong trò chơi.

Ngoài các game trên còn có một số game khác như: Bomb Crypto, Metamon, Thetan Arena,…mà bạn có thể thử.

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ tất tần tật về Game nft là gì. Hy vọng những thông tin mà Di Động Xanh cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu thông tin về game nft, mang lại những giá trị thiết thực cho bạn.

Đừng quên, các siêu phẩm iPhone chính hãng, giá rẻ đang đợi bạn sở hữu tại Di Động Xanh cùng những phần quà đặc biệt hấp dẫn khác mà bạn không nên bỏ lỡ.

>>> Xem thêm: