Ép kính iphone là gì? Ép kính cho iphone có ảnh hưởng gì tới thiết bị không? hay ép kính có gây cản trở việc trải nghiệm iphone không?... Tất cả các thắc mắc của bạn sẽ được Di Động Xanh giải đáp ngay trong bài viết dưới đây cùng theo dõi nhé.

Cùng tìm hiểu “ép kính iPhone là gì?”

Ép kính iphone là gì? - Ép kính điện thoại thông minh nói chung và ép kính iphone nói riêng là một quá trình ép, thay mới lại mặt kính chiếc smartphone. Bản chất của ép kính iphone là khi mặt kính màn hình iphone bị vỡ nhưng cảm ứng vẫn hoạt động một cách bình thường.

Thay vì, bạn lựa chọn cách thay toàn bộ màn hình iphone với một mức chi phí khá tốn kém. Thì bạn chỉ cần tháo bỏ lớp kính bị vỡ, sau đó thì ép lớp kính mới thay thế với mức chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều

ep kinh iphone la gi

Ép kính iphone là gì mà được nhiều người dùng lựa chọn hiện nay?

iPhone ép kính có ảnh hưởng gì không?

Nếu như ở trên, bạn đã biết "ép kính iPhone là gì?" vậy thì chắc hẳn bạn cũng sẽ quan tâm việc "ép kính iPhone có ảnh hưởng gì không?". Màn hình điện thoại thông minh hiện nay nói chung và cụ thể là màn hình điện thoại iPhone sẽ gồm có 3 lớp riêng biệt: Màn hình cảm ứng hiển thị, lớp mặt kính bảo vệ bên ngoài và lớp keo. Vì thế, trên mặt lý thuyết, thì việc bạn thay lớp kính bên ngoài khi bị vỡ sẽ không gây ảnh hưởng đến chất lượng của màn hình cảm ứng. 

Tuy nhiên trên thực tế, thì chất lượng của dịch vụ còn phải phụ thuộc vào mức độ hư hỏng của màn hình iphone, tay nghề của các kỹ thuật viên cũng như sự hỗ trợ của thiết bị máy. móc:

  • Độ hư vỡ màn hình: Nếu như màn hình iphone bị vỡ nhưng bộ cảm ứng vẫn hoạt động bình thường thì ép kính và là sử dụng ok. Tuy nhiên, nếu màn hình bị vỡ, nứt nhưng lại kèm theo các “bệnh” khác ví dụ như: Sọc màn ngang dọc, chảy mực, … thì chắc chắn bạn cần phải thay nguyên bộ màn hình mới sử dụng lại được.
  • Linh kiện mặt kính: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mặt hàng giả, hàng nhái, super fake, hàng lô,... nếu sử dụng những mặt kính này để thay vào thiết bị thì chắc chắn rằng bạn chỉ có thể dùng được vài bữa lại sẽ hỏng tiếp.
  • Máy móc công nghệ: Máy móc công nghệ đóng một vai trò hết sức quan trọng trong quá trình ép kính iphone. Máy zin có công nghệ cao thì tất nhiên độ chính xác sẽ cao hơn và  đảm bảo chất lượng hơn
  • Tay nghề của thợ ép kính: Tay nghề kỹ thuật viên là quan trọng nhất bởi nếu kỹ thuật tay nghề kém, mới vào nghề thì thì màn hình iphone ép kính xong chỉ có thể sử dụng được vài tháng lại đổ bệnh. Thậm chí mức độ hư hỏng sẽ nhiều hơn trước bạn chưa ép kính.

cau tao cua man hinh iphone

Cấu tạo của màn hình iphone

Tóm lại, nếu như các yếu tố trên đều được đáp ứng tốt thì màn hình sau khi được ép kính có thể được sử dụng bình thường, và bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề gây hại đến thiết bị.

Quá trình tiến hành ép kính iphone

Bước 1: Kỹ thuật viên sẽ tách mặt kính bị vỡ ra và vệ sinh lớp keo cũ

Lớp kính vỡ, nứt sẽ được bóc tách ra khỏi toàn bộ màn hình iphone bằng các dụng cụ chuyên dụng. Tại quá trình này cần phải được làm hết sức cẩn thận, để tránh tình trạng xước phim (lớp màu hiển thị). Sau đó, lớp keo cũ sẽ được vệ sinh sạch hoàn toàn bằng các dung dịch chuyên dụng.

Bước 2: Ép một mặt kính iPhone mới

Trước tiên, các kỹ thuật viên sẽ sử dụng máy lăn keo tự động để giúp lớp keo mới được phủ đều lên màn hình. Với chiếc máy này sẽ giúp cho việc lăn keo được đều hơn, chính xác hơn và không bị bọt khí.

Tiếp đến, màn hình sẽ được đưa vào khuôn ép và máy hút chân không để hút hết không khí giữa lớp kính và lớp keo trước khi tiến hành thực hiện quá trình ép. Sau đó, thợ sửa máy sẽ sử dụng đến máy vắt bọt khí để làm sạch lớp bọt khí còn sót lại trên màn hình.

Bước 3: Lắp kính mới hoàn thiện và kiểm tra chất lượng thiết bị.

Cuối cùng, màn hình được ép mặt kính mới và lắp lại vào máy. Quá trình ép kính iphone sẽ được diễn ra trong khoảng 1 tiếng đồng hồ, sau đó, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra kỹ lưỡng các chức năng của màn hình đảm bảo máy hoạt động một cách tốt nhất trước khi được trả lại cho khách.

ep iphone la gi va quy trinh ep kinh nhu the nao

Ép một mặt kính iPhone mới sẽ đem lại cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời

Một số rủi ro dễ gặp phải khi bạn sử dụng dịch vụ ép kính iPhone

Nếu trong quá trình ép kính, không được thao tác một cách cẩn thận hay sử dụng nguyên vật liệu kém chất lượng, thì chắc chắn sau khi ép điện thoại iphone có thể sẽ gặp phải những vấn đề sau:

  • Hiện tượng màn hình có bụi hoặc có bọt khí bên ở bên trong.
  • Nếu dùng lớp kính hoặc keo mới kém chất lượng thì sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng ố vàng hoặc bị mờ.
  • Hiện tượng bộ màn hình lắp bị kênh dẫn đến việc xê dịch các cáp và gây ra nhiều lỗi khi sử dụng.
  • Linh kiện ở  bên trong thân iphone bị hư hại hoặc bị tráo đổi trong quá trình tháo lắp kính.

Tạm kết

Thông qua bài viết hôm nay, Di Động Xanh đã chia sẻ cho bạn những thông tin liên quan đến ép kính iPhone, mong rằng quý bạn đọc đã có câu trả lời cho câu hỏi “ép kính iphone là gì?” rồi nhé!

Đặt hàng trước iPhone 14 Đà Nẵng tại Di Động Xanh ngay hôm nay để không bỏ lỡ cơ hội sở hữu siêu phẩm iPhone 2022 giá rẻ cùng những ưu đãi hấp dẫn khác.