Khi thế giới ngày càng kỹ thuật số thì việc liên hệ thông qua một chiếc Smartphone gần như là nhiều. Tuy nhiên đôi lúc điện thoại của bạn không nhận được cũng không báo cuộc gọi bị nhỡ, tạo nên nhiều bất tiện cho sinh hoạt và làm việc. Hãy cùng Di Động Xanh tìm hiểu các nguyên nhân điện thoại không nhận được cuộc gọi đến và tìm giải pháp phù hợp.

Chế độ máy bay

Đây là chế độ được thiết lập để dùng trên máy bay, khi bạn bật chế độ này lên thì điện thoại của bạn sẽ mất kết nối hoàn toàn, bạn không thể gọi cũng như nhận bất kỳ cuộc gọi nào. 

dien thoai khong nhan duoc cuoc goi den

Chế độ máy bay

Vì vậy, nếu điện thoại không nhận được cuộc gọi đến thì bạn nên kiểm tra xem máy có bật chế độ này không. Nếu máy bạn có bật thì hãy tắt nó đi, bạn sẽ nhận được các cuộc gọi sau đó.

Chế độ không làm phiền

Chế độ này giúp bạn không bị làm phiền bởi những thông báo và đôi lúc bạn sẽ bỏ lỡ các cuộc gọi khi lựa chọn những cuộc gọi cụ thể trong chế độ này.

tat che do khong lam phien

Tắt chế độ không làm phiền

Để đảm bảo nhận được cuộc gọi bạn hãy tắt chế độ không làm phiền đi. Nếu như bạn không muốn tắt vì một số lý do bạn có thể thêm số của một số người quan trọng vào mục “Nhận điện thoại từ một số người cụ thể”.

Bạn chặn cuộc gọi từ một số người

Khi có một người bạn nói không thể gọi cho bạn thì có thể bạn đã cho số điện thoại của người đó vào danh sách những số bị chặn. Điện thoại của bạn sẽ không nhận được cuộc gọi nào từ số cho đến khi bạn bỏ chặn họ

Chuyển hướng cuộc gọi

Chuyển hướng cuộc gọi có thể hiểu là bạn chuyển cuộc gọi đến thuê bao của mình sang một thuê bao khác. Có nhiều trường hợp chuyển hướng khác nhau như: Chuyển tất cả cuộc gọi đến, chuyển hướng cuộc gọi đến khi máy bận, chuyển hướng cuộc gọi khi tắt máy …

chuyen huong cuoc goi

Chuyển hướng cuộc gọi

Không nhận cuộc gọi từ người lạ

Khi bạn cài đặt không nhận cuộc gọi từ người lạ thì điện thoại của bạn sẽ không thể nhận được các cuộc gọi đến từ các số lạ, không có trong danh bạ. Cài đặt này giúp bạn không bị quấy rối, làm phiền trong khi sinh hoạt và làm việc.

khong nhan so la

Không nhận số lạ

Nếu điện thoại không nhận được cuộc gọi đến từ một số nào đó, bạn có thể lưu ý ở mục này. Bạn có thể thêm số của người bạn muốn nhận vào danh bạ nếu như không muốn tắt tính năng này.

Một trong nhiều nguyên nhân phổ biến của việc điện thoại không nhận được cuộc gọi đến đó là Sim bị lỏng, lệch, mất kết nối. 

thao va lap sim

Tháo và lắp Sim

Bạn có thể lấy Sim ra và bỏ vào lại ổ Sim cho khớp. Sau đó bạn khởi động lại chiếc điện thoại của bạn, có thể bạn sẽ nhận được cuộc gọi đến.

Thay vì tháo và lắp lại thẻ Sim thì bạn có thể hủy và kích hoạt lại thẻ Sim để giải quyết các vấn đề liên quan đến cuộc gọi như lỗi không nhận được cuộc gọi đến trên iPhone, Samsung.

Bạn cần thực hiện các thao tác sau để kích hoạt thẻ Sim:

Bước 1: Vào “Cài đặt”

Bước 2: Chọn Sim card and mobile network

Bước 3: Chọn thẻ Sim không thể nhận cuộc gọi đến và tắt mở lại

khac phuc dien thoai khong nhan duoc cuoc goi den

Cách tắt và bật lại thẻ Sim

Lưu ý: Việc kích hoạt lại thẻ Sim này chỉ có thể áp dụng khi điện thoại của bạn sử dụng nhiều thẻ Sim cùng lúc.

Khi điện thoại của bạn nằm ngoài vùng phủ sóng như núi, đồi thì bạn sẽ không thể gọi hay nhận cuộc gọi từ người khác. Hãy kiểm tra xem vạch sóng ở trên cùng của màn hình điện thoại, nếu như vạch sóng yếu bạn có thể di chuyển đến một nơi rộng rãi hơn, nằm trong vùng phủ sóng.

khong de dien thoai ngoai vung phu song

Không để điện thoại ngoài vùng phủ sóng

Nếu như bạn đã thực hiện các bước trên nhưng điện thoại không nghe cuộc gọi đến nào thì bạn nên kiểm tra tình trạng hoạt động của Sim.

kiem tra thong tin hoat dong cua the sim

Kiểm tra thông tin hoạt động của thẻ Sim

Bạn hãy liên hệ với nhà mạng mà bạn sử dụng để được giải đáp về tình trạng Sim của mình có còn hoạt động không. Đôi khi vì một số lý do, Sim của bạn bị chặn 2 chiều hoặc bị khóa thì số máy của bạn sẽ không thể nghe hay nhận, tạo ra lỗi không nhận được cuộc gọi đến. Để khắc phục bạn có thể yêu cầu nhà mạng mở lại Sim cho bạn.

Kết luận

Việc điện thoại không nhận được cuộc gọi đến chắc chắn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm không tốt, gây rối cuộc sống sinh hoạt và làm việc của bạn. Hy vọng với những cách Di Động Xanh cung cấp sẽ giúp ích cho nhu cầu khôi phục lại việc nhận cuộc gọi của bạn. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn sở hữu một chiếc iPhone chính hãng giá tốt nhất thì có thể đến Di Động Xanh để rước ngay siêu phẩm iPhone 13 Đà Nẵng đang giảm giá sốc tại các chi nhánh thuộc chuỗi Di Động Xanh hoặc vui lòng theo số điện thoại 0901176222 để được nhân viên tư vấn báo giá nhanh chóng nhất!