Điểm Antutu là một trong những tính năng gây tò mò của điện thoại iPhone. Xem ngay bài viết mà Di Động Xanh tóm tắt dưới đây để hiểu rõ hơn về điểm Antutu và cách sử dụng hiệu quả nhé.

diem antutu la gi

Antutu là gì?

Điểm Antutu là gì?

Đây được xem là ứng dụng dùng để chấm điểm trong hệ điều hành Android. Nó vô cùng phổ biến đối cho những ai đang dùng Smartphone hiện nay. Nhờ phần mềm này mà bạn có thể phân tích độ mạnh yếu, cấu hình, so sánh điểm mạnh điểm yếu giữa các di động với nhau tiện lợi và hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng để đo GPU, CPU, RAM và lưu trữ.

Cách kiểm tra điểm Antutu

Để có thể kiểm tra Antutu, bạn có thể tham khảo các bước sau nhé!

Bước 1: Tải phần mềm máy rồi cài đặt

tai phan mem antutu

Tải phần mềm Antutu

Bước này được thực hiện dưới đây:

  • Bạn hãy tải phần mềm AnTuTu về máy
  • Khởi động phần mềm vừa tải và bắt đầu cài đặt. Cách cài đặt hãy thực hiện theo hệ thống và làm theo nhé!
  • Sau khi cài đặt xong trình phần mềm tự động sẽ hoạt động. Bạn chờ khoảng 10 phút là hoàn tất. 

Bước 2: Cách đo điểm hiệu suất máy tính

Để tiến hành đo hiệu suất có độ chính xác cao, người dùng cần chuẩn bị chiếc máy tính hoạt động tốt nhất. Đồng thời, bạn cần tắt hết các ứng dụng, chế độ tiết kiệm năng lượng. Khi đó quá khi đó hiệu suất máy tính thuận lợi hơn. Dưới đây là cách đo như sau:

  • Mở phần mềm AnTuTu Benchmark tại giao diện điện thoại. 
  • Xuất hiện cảnh phim và giữ lại cảnh giao diện đó.
  • Chờ khi nào kết thúc phim và giao diện phần mềm sẽ xuất hiện trở lại. Tuy nhiên, việc đo chưa hoàn tất nên bạn cần chờ hết 100%.

>>> Xem thêm:Điểm danh cách khắc phục iPhone không cập nhật được phần mềm

Các bộ phận ứng dụng Antutu đánh giá 

Thông thường, ứng dụng này cho phép đánh giá các phần mềm sau:

danh gia ve ung dung antutu

Đánh giá về ứng dụng Antutu

CPU

Là con chip quan trọng của chiếc iPhone giá rẻ Đà Nẵng và nơi cung cấp hiệu năng cho iPhone. Thông qua đó, ứng dụng này thực hiện các bài test để kiểm tra độ mạnh/yếu của thiết bị.

Bộ nhớ RAM

Khi test bộ phận này, ứng dụng thường phân thành hai phần tách bạch nhau: tốc độ và độ ổn định của Ram. Nếu bộ nhớ RAM càng cao thì tốc độ truy cập các dữ liệu càng nhanh, độ ổn định càng cao. Điều đó cho thấy iPhone càng bền và tuổi thọ kéo dài. 

GPU

Thực hiện chức năng kiểm tra bộ phận này, ứng dụng sẽ đo cả 2D và 3D.

IO (Input/Output)

Phần mềm AnTuTu sẽ có chức năng đo khả năng đọc các dữ liệu bên trong bộ lưu trữ của iPhone, điển hình như thẻ nhớ (Micro SD), bộ nhớ trong của máy.

Đánh giá chung về ứng dụng chấm điểm AnTuTu

Để giúp bạn hiểu thêm và có thể tự tin sử dụng phần mềm này cho “chiếc dế” của bạn, hãy xem các đánh giá sau đây nhé!

danh gia chung diem antutu

Điểm danh các đánh giá của người dùng về ứng dụng Antutu

Ứng dụng hoàn toàn miễn phí

Nhằm hỗ trợ cho người dùng trong quá trình sử dụng iPhone một cách an toàn và hiệu quả. Nhà sản xuất đã tung ra phần mềm này để giúp người dùng tự tin hơn trong quá trình sử dụng iPhone dễ dàng.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách gỡ bỏ phần mềm gián điệp trên iPhone nhanh và an toàn nhất

Đo hiệu năng của iPhone

Nhà sản xuất cam kết rằng, khi sử dụng AnTuTu, người dùng có thể đo hiệu năng của iPhone nhanh chóng và thuận tiện. Chẳng hạn đo RAM, CPU, GPU và các hệ thống lưu trữ khác. Thông qua đó giúp cho bạn trong quá trình truy xuất dữ liệu, thông tin nhanh gọn.

Một số câu hỏi thường gặp về ứng dụng chấm điểm Antutu

diem antutu luon khien nhieu khach hang quan tam

Nghi vấn được nhiều khách hàng quan tâm về điểm Antuu

Với những nội dung trên chắc bạn đã hiểu về Antutu là gì? Tuy nhiên, để làm rõ vấn đề này, chúng tôi tổng hợp các câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm nhiều nhất. Dưới đây là một số câu hỏi sẽ giúp người dung iPhone hiểu rõ hơn về ứng dụng này nhé!

Các thông tin gì xoay quanh điểm Antutu?

Khi bạn sử dụng Antutu Benchmark cho iPhone, nó sẽ xem chiếc điện thoại của bạn hoạt động có mạnh hay không khi mua về. Hoặc kiểm tra tình trạng ổn định của máy thông qua điểm số.

Chấm điểm Antutu có chính xác hay không?

Phần mềm Antutu chấm điểm không đánh giá được toàn diện, không nói lên sự trải nghiệm của người dùng. Vì vậy, ứng dụng này chỉ đơn thuần là công cụ tham khảo và hỗ trợ cho người dùng là chính. 

cong cu cham diem antutu that su dung hay khong

Công cụ chấm điểm thật sự đúng hay không?

Phần mềm này còn dùng cho các điện thoại khác hay không?

Phần mềm AnTuTu không chỉ áp dụng trong dòng iPhone mà nó còn dùng cho các mẫu điện thoại khác. Vào tháng 4 năm 2020, theo thống kế ứng dụng này được nhiều chủ sở hữu các dòng điện thoại sau sử dụng ứng dụng này như OPPA Find X2 Pro, Xiaomi Mi 10 Pro, IQOO Neo.

Kết luận

Trên đây là một số nội dung liên quan đến điểm AntutuDi Động Xanh đã tổng hợp được. Mong rằng với các thông tin chia sẻ này bạn sẽ hiểu và biết cách tải, cài đặt ứng dụng này cho điện thoại của mình. Từ đó bảo vệ điện thoại của bạn được an toàn và kéo dài tuổi thọ “chiếc dế” của bạn hơn nhé!

Đặt hàng trước siêu phẩm iPhone 14 Đà Nẵng tại Di Động Xanh ngay hôm nay để nhận mức giá tốt nhất cũng những ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.

>>> Xem thêm: