Đăng xuất icloud từ xa là một trong những mẹo dùng thiết bị di động hữu ích cho người dùng hiện nay. Bài viết này chính là nội dung giới thiệu những thông tin liên quan đến đăng xuất icloud khỏi các thiết bị khác mà Di Động Xanh tổng hợp dưới đây.

meo hay dang xuat icloud tu xa tren thiet bi

Mẹo hay đăng xuất tài khoản iCloud từ xa trên các thiết bị

1. Vài thông tin chung về iCloud

Trước khi tìm hiểu các cách đăng xuất iCloud từ xa, hãy hiểu iCloud là gì? Nó có vị trí quan trọng như thế nào đối với thiết bị di động?

1.2. iCloud là gì?

iCloud một dịch vụ lưu trữ và điện toán đám mây của hãng Apple Inc. Nó hoạt động từ 12/10/2011 và tính đến tháng 2 năm 2016. Dịch vụ này được được sử dụng rộng rãi ở 782 triệu người dùng. Nó được tích hợp sẵn vào các thiết bị di động như iPhone, iPad chạy iOS 7 trở lên.

icloud da tinh nang

iCloud - Đa tính năng

1.2. Tính năng của iCloud

iCloud là dịch vụ mang đến cho người sử dụng các công cụ lưu trữ dữ liệu như hình ảnh, văn bản,và âm nhạc trên các máy chủ từ xa để tải về cho các thiết bị iOS, Macintosh hoặc Windows.

Từ đó để chia sẻ và gửi dữ liệu cho người dùng khác, đồng thời quản lý các thiết bị Apple của họ nếu bị mất hoặc bị đánh cắp. Hệ thống dựa trên đám mây cho

phép cho phép người dùng sao lưu các cài đặt và dữ liệu trên các thiết bị iOS

chạy iOS 5 trở lên. Quá trình sao lưu diễn ra hàng ngày khi thiết bị bị khóa, kết nối Wi-Fi & bật nguồn.

2. Vì sao phải đăng xuất iCloud từ xa?

Cách đăng xuất icloud ra khỏi thiết bị khác là một trong những tính năng có vai trò quan trọng đối với người dùng, cụ thể trong vài trường hợp sau:

loi ich thu vi cua icloud nguoi dung can biet

iCloud - Lợi ích thú vị dành cho người dùng

iCloud đã được tích hợp sẵn trên các thiết bị di động  iOS như iPhone, iPad từ iOS 7 trở lên. Nhờ tính năng sao lưu & đồng bộ dữ liệu iCloud nên hệ thống đám mây iCloud còn có khả năng bảo mật thiết bị.

Ngoài ra với tính năng “Tìm iPhone” (Find My Phone) sẽ giúp chống mất cắp  thiết bị. Vì vậy, khi thiết bị đánh cắp, bạn vẫn có thể tự đăng xuất iCloud từ xa để vô hiệu hóa mọi chức năng sử dụng trên thiết bị. Nhờ đó tránh nguy cơ kẻ gian đánh mất dữ liệu, thông tin có nhân trên thiết bị.

3. Hướng dẫn cách đăng xuất iCloud từ xa

Thiết bị chạy trên hệ điều hành iOS gồm rất nhiều thiết bị. Vì vậy để có thể đăng xuất tài khoản iCloud trên mọi thiết bị bạn hãy tham khảo các cách sau:

3.1. Cách đăng xuất tài khoản icloud trên Macbook

Đối với thiết bị máy tính Macbook, cách đăng xuất tài khoản iCloud trên Macbook như sau:

  • Bước 1: Bạn hãy mở công cụ iTunes –> Store –> View My Apple ID và nhập mật khẩu iTunes của bạn để hiển thị thông tin tài khoản.
  • Bước 2: Tiếp tục chọn “Deauthorize All” để xác nhận hủy trên tất cả các thiết bị iOS đã được đồng bộ hóa tài khoản iCloud.

dang xuat icloud tu xa bang cach huy tren tat ca cac thiet bi

Đăng xuất icloud từ xa  bằng cách hủy trên tất cả các thiết bị

  • Bước 3: Tiếp tục chọn “Deauthorize all computer” để xác nhận thao tác hủy xác thực.
  • Bước 4: Chọn mục “Manage Devices” nhằm thay đổi các thiết lập.
  • Bước 5: Cửa sổ “Manage Devices” chọn tiếp mục “Remove” để xóa bỏ các thiết bị trên danh sách. ​ ​
  • Bước 6: Tích vào ô “Auto Renew” để vô hiệu hóa tính năng để hoàn tất việc đăng xuất tài khoản iCloud trên Macbook.

3.2. Đăng xuất icloud từ xa trên iPhone

Cách đăng xuất icloud ra khỏi thiết bị khác nói chung và đăng xuất tài khoản trên iPhone nói riêng. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Vào mục “Cài đặt” trên iPhone và chọn chọn tài khoản iCloud.

muc cai dat

Mục cài đặt 

  • Bước 2: Di chuyển chuột về phía dưới rồi click vào nút “Đăng xuất”.
  • Bước 3: Trên tài khoản iCloud, bạn hãy nhập mật khẩu tài khoản rồi chọn tắt tính năng “Tìm iPhone” (Find My Phone).
  • Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy bật tính năng giữ bản sao danh bạ và Safari nhằm đăng xuất tài iCloud. Lúc đó, mục danh bạ và dữ liệu duyệt web trên iPhone vẫn còn.

hien thi du lieu danh ba tren man hinh chinh iphone

Hiển thị dữ liệu danh bạ trên màn hình chính iPhone

3.3. Cách đăng xuất tài khoản iCloud từ xa bằng Find My Phone

Đăng xuất icloud khỏi các thiết bị khác cũng như trên di động iPhone. Bạn có thể sử dụng tính năng “Find My iPhone”. Đây là tính năng được hãng Apple tích hợp tất cả các thiết bị di động của hãng như iPhone, iPad & iPod Touch. Nhờ đó tính năng này giúp bạn có thể tìm các thiết bị khác nhanh nhất, đồng thời đăng ký kịp thời để phòng tránh sự đánh mất thông tin cá nhân.

Dưới đây là các bước đăng xuất iCloud từ xa bằng tính năng Find My iPhone:

Bước 1: Kích hoạt tính năng Find My trên di động iPhone

Tại phần “Cài đặt” chọn mục iCloud rồi bật tính năng “Tìm iPhone”. Tính năng này được hiệu nghiệm khi thiết bị đã kết kết wifi hay mở dữ liệu di động liên tục.

Bước 2: Vào trang web iCloud.com trên máy tính rồi chọn tiện ích “Find My iPhone” và đăng nhập ID Apple bằng mật khẩu của thiết bị iOS muốn xóa.

 trang web icloud

Trang web iCloud

Cách đăng xuất icloud từ xa chắc chắn là thông tin hữu ích dành cho bạn khi muốn bảo mật thông tin cá nhân. Bạn hãy chia sẻ điều này với nhiều người khác để dùng thiết bị iPhone an toàn hơn nhé! Nếu có khó khăn trong quá trình thực hiện, bạn hãy xem thêm tại website Di Động Xanh.