Có nên khôi phục cài đặt gốc iPhone là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm hiện nay. Có khá nhiều lý do để bạn lựa chọn khôi phục cài đặt gốc cho iPhone như máy bị lỗi hay chạy chậm sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn lo ngại vấn đề sau khi khôi phục cài gốc sẽ ảnh hưởng đến thiết bị hay mất hết các dữ liệu quan trọng trên máy. Vậy hãy cùng Di Động Xanh tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau đây.

Có nên khôi phục cài đặt gốc iPhone không?

co nen khoi phuc cai dat goc iphone khong

Giải mã: có nên đặt lại iPhone không?

Đặt lại tất cả cài đặt iphone là gì hay còn gọi khôi phục cài đặt gốc iPhone là thao tác cài đặt máy về lại trạng thái nguyên bản ban đầu như khi bạn vừa mua máy mới. Phần lớn người dùng thường tỏ ra khá lo lắng trong việc khôi phục iPhone về cài đặt gốc vì sợ máy có thể bị mất dữ liệu quan trọng và phải tốn thêm thời gian thiết lập lại.

Tuy nhiên, nếu sau một thời gian sử dụng, máy bị lỗi đơ, load chậm có thể là do người dùng tải quá nhiều ứng dụng khiến dung lượng bộ nhớ quá tải hoặc bị xung đột phần mềm trong máy. Việc khôi phục cài đặt gốc iPhone lúc này có thể giúp khắc phục kịp thời các sự cố như treo táo, đóng băng thiết bị hay các sự cố về âm thanh, camera, loại bỏ virus và khắc phục một số lỗi thiết bị,..

khoi cai dat goc iphone de khac phuc hien tuong may do

Có nên đặt lại iPhone để khắc phục hiện tượng máy đơ, chậm

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc iPhone khi muốn cài đặt lại máy về trạng thái mặc định ban đầu hay hạ cấp phần mềm nếu bạn không muốn sử dụng bản cập nhật mới. Dù vậy, bạn cũng không nên khôi phục cài đặt gốc iPhone quá nhiều lần và chỉ nên làm theo hướng dẫn để tránh các nguy cơ ảnh hưởng xấu đến điện thoại. Vậy bạn đã có cho mình câu trả lời là có nên khôi phục cài đặt gốc điện thoại iPhone? hay đặt lại tất cả cài đặt iPhone là gì chưa? Nếu bạn vẫn chưa biết cách khôi phục cài đặt gốc iPhone thì xem ngay cách thực hiện dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc iPhone 

Vào Cài đặt > Cài đặt chung > chọn Chuyển/ đặt lại iPhone > chọn Đặt lại > chọn Đặt lại tất cả cài đặt iPhone> Nhập mật mã.

Bước 1. Vào ứng dụng Cài đặt > chọn Cài đặt chung.

huong dan khoi phuc cai dat goc iphone

Vào cài đặt chọn cài đặt chung

Bước 2. Trong mục Cài đặt chung, bạn chọn vào Chuyển hoặc đặt lại iPhone > chọn Đặt lại.

co nen khoi phuc cai dat goc iphone khong

Chọn chuyển hoặc đặt lại iPhone

Bước 3. Nhấn chọn vào Đặt lại tất cả cài đặt > tiến hành nhập mật mã để bắt đầu reset lại iPhone mà lo bị không mất dữ liệu nhé.

chon dat lai tat ca cai dat roi nhap mat ma

Chọn đặt lại tất cả cài đặt rồi nhập mật mã

Như vậy, chỉ với các bước mà Di Động Xanh chia sẻ, bạn đã dễ dàng thực hiện cách khôi phục cài đặt gốc iPhone vô cùng đơn giản đúng không?

Khôi phục cài đặt gốc iPhone nên lưu ý những gì?

co nen khoi phuc cai dat goc iphone khong va nhung luu y gi

Cần lưu ý gì trước khi khôi phục cài đặt gốc iPhone

  • Cần tìm hiểu kỹ và làm theo các bước hướng dẫn trước khi thực hiện để tránh xảy ra tình trạng bị mất dữ liệu quan trọng.
  • Nếu máy cài Cydia và đã Jailbreak thì không nên làm theo vì sẽ gây ra tình trạng iPhone bị treo táo. 
  • Nếu như bạn muốn chuyển nhượng iPhone thì cần phải đăng xuất tài khoản iCloud.
  • Cần sao lưu dữ liệu quan trọng lên iCloud hoặc một dịch vụ lưu trữ khác. Lưu ý là tài khoản iCloud cần đủ dung lượng để chứa dữ liệu mà bạn muốn sao lưu.  
  • Việc có nên đặt lại iPhone nhiều lần hay không? Câu trả lời là KHÔNG. Bạn chỉ nên sử dụng 6 tháng/1 lần.

Các câu hỏi thường gặp khi khôi phục cài đặt iPhone

khoi phuc cai dat goc co anh huong gi khong

Các câu hỏi xoay quanh vấn đề có nên khôi phục cài đặt gốc iPhone

Để bạn có thể hiểu rõ hơn trước khi quyết định khôi phục cài đặt gốc iPhone, Di Động Xanh sẽ tổng hợp một số câu hỏi thường gặp và giải đáp những thắc mắc cho các bạn ngay sau đây.

Khôi phục cài đặt gốc iPhone có mất nhiều thời gian không?

Thực hiện thao tác khôi phục cài đặt gốc iPhone sẽ cần một khoảng thời gian để máy reset lại cái cài đặt ban đầu. Thời gian để khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại iPhone sẽ tùy thuộc vào dữ liệu mà người dùng lưu trữ trong máy.

Khôi phục iPhone về cài đặt gốc có làm mất ảnh trong máy không?

reset iphone co lam mat anh khong

Reset iPhone có làm mất ảnh không?

Nhiều người thích chụp ảnh và lưu ảnh trên máy sẽ còn e ngại hơn khi muốn khôi phục vì lo sợ sẽ mất đi những bức ảnh yêu thích. Tuy nhiên, khi bạn làm theo các bước hướng dẫn trên của Di Động Xanh thì sẽ không lo bị mất dữ liệu.

Trường hợp bạn chọn Erase All Content and Settings để reset lại iPhone rất có khả năng trong quá trình reset sẽ xóa sạch tất cả dữ liệu được cài đặt trên điện thoại, bao gồm cả bộ sưu tập ảnh, video, ghi chú… Do đó, để yên tâm nhất khi thực hiện khôi phục dữ liệu gốc, bạn nên thực hiện sao lưu dữ liệu trên iTunes và iCloud.

Khôi phục cài đặt gốc iPhone có ảnh hưởng gì không?

co nen khoi phuc cai dat goc iphone khong

Khôi phục iPhone về cài đặt gốc có ảnh hưởng gì không?

Nhiều người dùng iPhone sau thường có chung thắc mắc sau khi khôi phục cài đặt gốc có bị ảnh hưởng gì không? Dẫn đến việc không biết có nên khôi phục cài đặt gốc điện thoại iPhone hay không? 

Việc reset lại cài đặt gốc, máy sẽ trở về trạng thái nguyên bản như ban đầu. Nghĩa là người dùng phải thiết lập lại từ đầu từ việc đăng nhập tài khoản iCloud, tải ứng dụng hay thiết lập thời gian. Chính vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có nên khôi phục cài đặt gốc điện thoại iPhone không nhé.

Lời kết

Như vậy, Di Động Xanh vừa cho bạn những thông tin liên quan đến việc có nên khôi phục cài đặt gốc iPhone hay không? Hy vọng với những chia sẻ trên cũng như các bước hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc iPhone sẽ cho bạn cách giải quyết tốt nhất. Chúc bạn thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị iPhone của mình thành công nhé!

>>> Xem thêm: