Điện thoại khi bị rơi, va chạm dẫn dễ dẫn đến các hư hỏng về màn hình của iPhone, khiến người dùng lo lắng khi giá thành sửa chữa, thay màn hình. Một biện pháp khác khi điện thoại của bạn hư hỏng không quá nặng đó là ép kính nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về việc có nên ép lại kính iPhone không. Chính vì thế, Di Động Xanh sẽ cung cấp cho bạn các thông tin gần nhất, thiết thực nhất về việc có nên ép kính iPhone không?

Ép kính điện thoại iPhone được hiểu là iPhone sẽ được thay kính thay vì thay cả bộ màn hình, áp dụng trong trường hợp màn hình điện thoại của bạn bị hỏng nhưng phần cảm ứng và hiển thị vẫn còn hoạt động bình thường.

co nen ep kinh iphone

Thực hiện ép kính để khôi phục nguyên dạng

Về bản chất là lớp kính bên ngoài của màn hình iPhone bị vỡ sẽ bị loại bỏ và thay bằng việc ép một tấm kính khác.

Khi được đề nghị ép kính iPhone nhiều người thường thắc mắc rằng mình có nên thực hiện hay không. Việc ép kính iPhone có ảnh hưởng gì không? Đây là những câu hỏi thường được tìm kiếm, chúng tôi có thể cung cấp cho các thông tin như sau:

 • Ưu điểm khi ép kính cho iPhone
 • Đầu tiên là về vấn đề kinh tế khi ép kính và thay màn hình iPhone. Khi bạn thực hiện ép kính cho iPhone thì chi phí thay thế này sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn phải thay cả màn hình iPhone.
 • Khi bạn ép kính thì kỹ thuật viên thực hiện các thao tác này không động chạm đến linh kiện trong máy của bạn. Tất cả chỉ thực hiện thông qua lớp kính bên ngoài của màn hình iPhone.
 • Thời gian thay thế và ép kính là vô cùng nhanh chóng. Đối với các dòng iPhone hiện nay thì việc ép kính chỉ thực hiện trong vòng từ 1 tiếng 30 phút đến 2 tiếng tùy loại. 

lop kinh iphone ben ngoai

Lớp kính iPhone ở bên ngoài

 • Nhược điểm của việc ép kính iPhone
 • Khi bạn thay một tấm kính mới thì việc cảm ứng sẽ có khả năng không đảm bảo được tốt như chiếc iPhone chưa qua sửa chữa.
 • Nhiều dịch vụ làm việc không uy tín có thể khiến cho màn hình bị bụi, nổi bọt khí ở trong, có thể khiến xước hoặc vỡ màn hình. 
 • Đôi khi do sử dụng mặt kính hoặc keo mới kém chất lượng khiến cho màn hình iPhone bị mờ, sau một thời gian sử dụng thì màn hình bị ố vàng, chuyển đổi màu.

man hinh iphone bi chuyen mau

Màn hình iPhone bị chuyển đổi màu

Lưu ý: Các nhược điểm trên có thể không xảy ra nếu như bạn biết lựa chọn đúng trung tâm sửa iPhone uy tín.

Với các ưu điểm và nhược điểm trên thì chắc hẳn mọi người đã có cho mình câu trả lời là có nên ép kính màn hình iPhone không?

Việc ép kính iPhone thay vì thay màn hình sẽ giúp ích cho bạn về kinh tế. Tuy nhiên không phải chiếc iPhone nào cũng được chỉ định thay kính khi có hư hỏng.

Việc có nên ép kính iPhone không phụ thuộc vào mức độ hư hại của máy. Nếu như chiếc iPhone của bạn chỉ bị hỏng kính mà không tổn hại đến màn hình thì việc ép kính trên iPhone mới có hiệu quả.

hieu qua cua viec ep kinh iphone

Hiệu quả cho việc ép kính màn hình

Để nhận biết là iPhone của bạn có bị hư hại màn hình không thì chỉ cần thông qua một số dấu hiệu. Nếu như iPhone không bị ảnh hưởng đến màn hình bên trong thì màn hình vẫn hiển thị, hoạt động cảm ứng vẫn nhận biết nhưng kính thì đã bị vỡ.

Trong trường hợp mà màn hình bị vỡ nứt, không hoạt động được thì thay kính là không đủ. Lúc này bạn không cần thắc mắc có nên đi ép kính iPhone không mà bạn phải thay cả màn hình.

Hiện nay dịch vụ ép kính cho màn hình iPhone hầu như trải rộng khắp mọi nơi. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp một cửa hàng, trung tâm nhận thực hiện ép kính iPhone nhưng bạn cần phải cân nhắc, lựa chọn đúng đắn.

Dưới đây là một số tips có thể giúp ích cho các bạn khi muốn ép kính màn hình iPhone:

 • Nên tìm kiếm, tham khảo các thông tin về giá, đánh giá chất lượng của khách hàng đối với dịch vụ ép kính mà bạn muốn làm.
 • Tìm hiểu thông tin về quy trình, dịch vụ thay ép kính iPhone để lựa chọn được nơi uy tín.
 • Tìm hiểu các rủi ro có thể xảy ra đối với dòng iPhone của bạn.
 • Nên yêu cầu trung tâm sửa chữa viết giấy bảo hành để được hỗ trợ bảo trì sau khi sửa chữa.
 • Thỏa thuận với chủ cửa hàng về giá cả, tránh bị hớ khi thanh toán.

Kết luận

Bài viết trên của Di Động Xanh đã cung cấp đầy đủ các thông tin về ép kính cho iPhone, giải đáp thắc mắc về ưu và nhược điểm của việc thay kính. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn đưa ra quyết định trong việc có nên ép kính iPhone không?

Ngoài ra, nếu bạn muốn lên đời một chiếc iPhone cao cấp hơn, bạn có thể tham khảo ngay các siêu phẩm iPhone đang giảm giá mạnh tại Di Động Xanh, đặc biệt là iPhone 11 Pro Max Đà Nẵng đang được khách hàng săn đón nhất hiện nay. Nếu bạn cũng đang có ý định sở hữu chiếc flaship này, vậy thì đừng bỏ qua dịp sale khủng này nhé!