Bạn là một fan cứng của nhà táo nhưng lại đau đầu vì vấn đề pin và bạn băn khoăn không biết nên hay không dùng củ sạc nhanh Samsung cho iPhone của mình hay không? Đừng lo, hãy cùng Di động xanh khám phá ngay sau đây để có thể trở thành một fan Apple uy tín nhé. 

Củ sạc nhanh điện thoại là gì? 

Smartphone là một trong những vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay của tất cả chúng ta. Dường như, ai cũng phải sở hữu cho mình một chiếc dù ở bất kì hãng nào để có thể tiện liên lạc, làm việc hay giải trí. Và vì vậy mà củ sạc điện thoại cũng trở nên phổ biến không kém. Và được bán nhiều ở các trang web như Di Động Xanh hay các cửa hàng. 

Củ sạc điện thoại được biết đến là một phụ kiện điện tử không thể thiếu trong mỗi chiếc điện thoại. Nó có vai trò vô cùng quan trọng là truyền năng lượng điện từ nguồn điện chính cho pin. Phía ngoài củ sạc sẽ là vỏ để bao bọc đảm bảo an toàn cũng như tăng tính thẩm mỹ.  

Tùy vào những hãng điện tử khác nhau mà sẽ có những kiểu củ sạc khác nhau xuất hiện trên thị trường. Và một trong những loại phổ biến là củ sạc nhanh cho điện thoại. Trên bất kỳ một củ sạc nhanh thông thường nào cũng sẽ cung cấp cho người dùng nhưng thông số để hiểu rõ hơn về nó. 

Ba ký hiệu thông thường trên một củ sạc sẽ bao gồm: 

  • Hiệu điện thế: ký hiệu là V
  • Cường độ dòng điện: là A
  • Công suất: ký hiệu W

Một vấn đề phổ biến được rất nhiều người đặt ra hiện nay là dùng củ sạc nhanh Samsung cho iPhone có được không bởi những thông số trên của củ sạc nhanh Samsung sẽ khác củ sạc nhanh của iPhone. 

Sự khác nhau giữa củ sạc nhanh Samsung và củ sạc nhanh iPhone

Để đi tìm lời giải đáp cho thắc mặc trên thì trước hết chúng ta cần phải biết rõ về hai loại của sạc này mới có thể biết nên hay không dùng củ sạc nhanh Samsung cho iPhone. 

Củ sạc nhanh Samsung

Samsung được biết đến là một hãng thiết bị điện tử nổi tiếng ở Hàn Quốc và có cả trụ sở nhà máy ở Việt Nam. Vì vậy những đồ dùng của hãng này thì không còn xa lạ gì với người dân mình. Củ sạc nhanh Samsung cũng vậy. 

co nen dung cu sac nhanh Samsung cho iPhone

Củ sạc nhanh Samsung

Đó là một dòng sạc do Samsung trực tiếp sản xuất, gọi là adapter sạc. Nó ra đời nhằm đảm bảo những sự an toàn tuyệt đối cho thiết bị sạc. 

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại củ sạc nhanh Samsung: 

  • Củ sạc không dây Samsung: rất đa dạng mẫu mã và hình thức. 
  • Sạc nhanh Samsung: với các loại tiêu biểu như củ sạc nhanh Samsung s6, củ sạc nhanh Samsung s7, củ sạc nhanh Samsung note 8,.. 
  • Sạc dự phòng Samsung: sạc dự phòng Samsung 10000mah, sạc dự phòng Samsung 20000 nah,...

Củ sạc nhanh iPhone

Cũng tương tự như củ sạc nhanh Samsung, củ sạc nhanh iPhone cũng có những vai trò tương tự và sử dụng những công nghệ khác nhau.

co nen dung cu sac nhanh Samsung cho dien thoai iPhone

Củ sạc nhanh iPhone

  • Sạc nhanh của apple qua công nghệ USB Power Delivery: với sạc này, chúng ta dễ dàng sạc cho tất cả các thiết bị của Apple chứ không phải riêng iPhone. 
  • Sạc nhanh với công nghệ Qualcomm: công nghệ được nhà apple vô cùng ưu ái bởi tính an toàn vô cùng cao của nó cho iPhone. 
  • Sạc nhanh của google qua USD-PD: bộ sạc này sẽ được sử dụng tốt trong khi sạc iPhone.

Hiện nay, người tiêu dùng có thể dễ dàng mua những thiết bị củ sạc nhanh cho iPhone trên các trang web online hoặc các cửa hàng. 

Có nên dùng củ sạc nhanh của Samsung cho iPhone? 

Về mặt lý thuyết, như chúng mình đã nói ở trên thì củ sạc nhanh đều có chung vai trò chuyển đổi dòng điện vào pin. Bởi vậy, có thể nói rằng dùng củ sạc nhanh Samsung cho iPhone là hoàn toàn có thể được. 

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn, chúng ta có thể đi vào trả lời cho hai câu hỏi sau. 

Dùng củ sạc nhanh Samsung cho iPhone có làm điện thoại dễ chai pin hơn hay không? 

Như đã giải thích ở trên thì bạn có thể mang sạc Samsung khi sạc cho iPhone nếu cần thiết.

dung cu sac nhanh Samsung cho iPhone co lam pin nhanh chai

Dùng củ sạc nhanh Samsung cho iPhone có làm điện thoại dễ chai pin hơn? 

Tuy nhiên, Samsung và iPhone là hai hãng điện tử lớn trên thị trường và hoàn toàn khác nhau. Tất cả các thiết bị của cả hai hãng này đều được sử dụng với những công nghệ riêng. Bởi vậy, thông số của nó cũng khác. Nếu sử dụng một củ sạc khác hãng trong một thời gian dài thì có thể gây ảnh hưởng đến pin, cụ thể là chai pin. 

Đó là điều mà bất kỳ ai cũng muốn tránh. Vì vậy, nếu không thật sự quá mức cần thiết thì bạn cũng không nên dùng sạc nhanh iPhone cho Samsung. 

Dùng sạc nhanh Samsung cho iPhone có bị nóng máy hay không? 

Khi dùng củ sạc thông thường hay củ sạc nhanh cùng hãng với điện thoại thì vẫn gây nóng máy. Bởi khi cắm sạc thì dòng điện phải chuyển đổi sao cho phù hợp với pin điện thoại. Bên cạnh đó, khi sạc thì điện thoại không tắt nguồn nghỉ mà vẫn có nhiều ứng dụng chạy ngầm nên nó cũng là một nguyên nhân gây nóng máy. 

Bởi vậy, khi sử dụng sạc nhanh khác hãng như dùng sạc nhanh Samsung cho iPhone thì máy sẽ nóng hơn rất nhiều. Từ đó nó sẽ làm hao pin, giảm tuổi thọ của pin rất lớn. 

>>> Xem thêm: 

Trên đây là những câu trả lời cho câu hỏi nên dùng củ sạc nhanh Samsung cho iPhone không. Hy vọng với bài viết này, Di động xanh đã cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức hơn về vấn đề này, để từ đó có được sự lựa chọn đúng đắn và hợp lý hơn nhé.