Chuyển giọng nói thành văn bản trên iphone sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc soạn tin nhắn, soạn văn bản,... từ giọng nói của bạn hoặc từ đoạn âm thanh bất kỳ trong Video, File âm thanh. Vậy hãy tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây của Di Động Xanh và cùng thực hiện.

Cách chuyển giọng nói thành văn bản trên iphone với tính năng của iOS

Apple không phải hãng đầu tiên nhưng Apple đã làm rất tốt tính năng chuyển giọng nói sang văn bản trên iPhone của mình. Cụ thể, với tính năng Đọc chính tả được tích hợp trên iOS, người dùng có thể sử dụng để nhanh chóng soạn văn bản, tin nhắn… bằng giọng nói.

huong dan chuyen giong noi thanh van ban tren iphone chi tiet

Di Động Xanh Hướng dẫn chuyển giọng nói sang văn bản trên iphone chi tiết

Ngoài ra, nhiều người dùng cũng đã dùng tính năng chuyển giọng nói sang văn bản trên iphone để chuyển giọng nói trong các Video thành văn bản giúp rút ngắn thời gian so với việc đánh máy.

Hiện Di Động Xanh đang cung cấp iPhone, SmartPhone, iPad, phụ kiện chính hãng, chất lượng với giá rất tốt cùng các chế độ bảo hành, ưu đãi hấp dẫn. Ghé thăm website https://didongxanh.com.vn/ hoặc gọi điện tới Hotline 0901176222 để tham khảo chi tiết thông tin.

tinh nang doc chinh ta rat huu ich duoc tich hop san tren iphone

Tính năng Đọc chính tả rất hữu ích được tích hợp sẵn trên iPhone

Để kích hoạt tính năng Đọc chính tả để chuyển giọng nói thành văn bản iphone, người dùng thực hiện thứ tự các bước như sau:

Bước 1: Bạn mở Cài đặt của iPhone → Chọn mục Cài đặt chung trong giao diện cài đặt của điện thoại → Tiếp theo, bạn chọn mục Bàn phím.

Bước 2: Trong giao diện cài đặt bàn phím, bạn gạt phần Bật Đọc chính tả sang màu xanh để kích hoạt tính năng Đọc chính tả

huong dan chuyen giong noi thanh van ban tren iphone

Hướng dẫn kích hoạt tính năng Đọc chính tả trên iPhone của bạn

Bước 3: Trong phần Ngôn ngữ Đọc chính tả, bạn chọn ngôn ngữ sẽ được dùng để  chuyển giọng nói thành văn bản iphone là Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh do ngôn ngữ thứ 2 bạn đã thiết lập trên iPhone.

Để sử dụng công cụ Đọc chính tả, mỗi khi bạn cần sử dụng hãy thực hiện như sau: Trong giao diện soạn thảo văn bản (khi nhắn tin, tìm kiếm, soạn văn bản, điền mẫu,...) hãy chọn biểu tượng Micro trên góc phải dưới bàn phím → Hãy đọc văn bản lên → Sau khi bạn đọc xong, hãy nhấn vào vùng trống để tắt cửa sổ Đọc chính tả.

huong dan su dung cong cu doc chinh ta tren ip

Hướng dẫn sử dụng công cụ Đọc chính tả trên iPhone của bạn

Đối với các dấu câu, bạn cần đọc khẩu lệnh như sau để nhập:

  • “Dấu phẩy” để nhập dấu phẩy vào văn bản.
  • “Biểu tượng cảm thán” để nhập “!”  vào văn bản.
  • “Biểu tượng hoặc” để nhập “/”  vào văn bản.
  • “Biểu tượng cảm thán” để nhập “?”  vào văn bản.
  • “Dòng mới” để xuống một dòng mới trong văn bản.
  • “Đoạn mới” để xuống hai dòng mới trong văn bản.

Cuối cùng, hãy chú ý rằng bạn chỉ có thể dùng app chuyển văn bản thành giọng nói iOS mặc định này khi đã kết nối iPhone của bạn với Internet và khi không có kết nối, biểu tượng Micro sẽ tự động chuyển sang màu xám.

Cách chuyển giọng nói sang văn bản trên iphone với ứng dụng bên thứ 3

Mặc dù công cụ đọc chính tả mặc định trên iOS vô cùng tiện lợi tuy nhiên qua quá trình hoạt động cho thấy, ứng dụng này của Apple thường xuyên bị Crash, không hoạt động dù ở các thiết bị iPhone đời mới, kết nối tốt gây không ít phiền phức cho người dùng iPhone.

Vì thế đã có khá nhiều phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên iphone được phát hành với những tính năng tiện lợi cho người dùng. Một số cái tên có thể kể đến như Grammarly, Laban Key, Gboard,... 

app chuyen giong noi sang van ban tren iphone

Cách chuyển giọng nói sang văn bản trên iphone nhanh chóng với ứng dụng Gboard 

Chúng ta phải thừa nhận rằng không có ứng dụng nào hoàn hảo cả, bởi vì lý do đó nên việc người dùng kết hợp linh hoạt các App chuyển giọng nói thành văn bản trên iphone, sẽ cho hiệu quả tốt hơn.

Trong bài viết, Di Động Xanh xin chia sẻ tới quý bạn đọc cách chuyển giọng nói sang văn bản trên iphone với ứng dụng Gboard đang được rất nhiều người dùng iPhone và SmartPhone Android tin dùng.

Bước 1: Bạn tìm và tải Gboard từ kho ứng dụng App Store trên iPhone của mình.

chuyen giong noi thanh van ban tren iphone

Cấp quyền cho ứng dụng Gboard trên iPhone của bạn

Bước 2: Bạn mở App Gboard → Chọn Bắt đầu → Chọn Bắt đầu lần nữa → Trong giao diện cài đặt ứng dụng Gboard hiện ra, bạn chọn mục Bàn phím → Chọn gạt Gboard về màu xanh → Chọn gạt Cho phép truy cập đầy đủ về màu xanh để cấp quyền, kích hoạt ứng dụng.

kich hoat app gboard

Kích hoạt App Gboard thay thế bàn phím mặc định của iPhone

Bước 3: Bạn quay về App, bàn phím hiện lên, bạn nhấn giữ biểu tượng quả địa cầu ở góc trái dưới bàn phím → Chọn Gboard → Chọn OK để hoàn thành việc thiết lập ban đầu cho App.

Để sử dụng Gboard chuyển giọng nói thành văn bản iphone, bạn thực hiện tương tự như với ứng dụng Đọc chính tả tích hợp sẵn trên iOS đã được Di Động Xanh chia sẻ ở phần trên.

chuyen giong noi thanh van ban tren iphone don gian nhat

Hàng loạt các tính năng thú vị được tích hợp trên Gboard

Ngoài chuyển giọng nói sang văn bản, Gboard còn là App hỗ trợ việc soạn thảo văn bản với rất nhiều tính năng vô cùng hữu ích như: Tìm kiếm trực tiếp với Google, tích hợp Google dịch, tạo Sticker cho riêng bạn,... và đặc biệt các thiết lập sẽ được đồng bộ, lưu trữ giúp bạn không cần thiết lập nhiều lần cho các thiết bị khác.

Lời kết

Cuối cùng, Di Động Xanh xin cảm ơn quý bạn đọc đã dành thời gian cho bài viết hướng dẫn chuyển giọng nói thành văn bản trên iphone. Chúc bạn thực hiện thành công, hãy chia sẻ kiến thức thú vị này cho mọi người cùng thực hiện và nâng cao chất lượng trải nghiệm trên chiếc iPhone của mình.