Chụp màn hình trên iPhone 7 như thế nào? Đa số người dùng hiện nay đều sử dụng thao tác chụp màn hình như cách thức đơn giản nhất để lưu lại dữ liệu trên điện thoại. Nếu bạn vẫn đang thắc mắc thì ở bài viết này, Di Động Xanh sẽ giúp bạn trả lời hỏi này cho bạn trong bài viết sau.

1. Chụp ảnh màn hình là gì? Công dụng của việc chụp màn hình trên iPhone 7?

Chụp ảnh màn hình là thao tác chụp lại những hình ảnh, dữ liệu… đang được hiển thị trên màn hình điện thoại, máy tính… nhằm lưu lại những dữ liệu ấy dưới dạng hình ảnh.

chup man hinh iphone la gi

Làm cách nào để chụp ảnh màn hình trên điện thoại iPhone 7?

Chụp ảnh màn hình được xem là thao tác đơn giản và nhanh chóng nhất để lưu lại những gì đang hiển thị trên màn hình trong nhiều trường hợp khác nhau.

Việc chụp ảnh màn hình đem lại vô số những tiện lợi đến cho người dùng:

 • Người dùng có thể ghi lại thông tin trên màn hình một cách nhanh chóng với thao tác đơn giản.
 • Người dùng không cần phải sử dụng thiết bị khác để chụp mà có thể chụp màn hình một cách trực tiếp trên máy.
 • Lưu lại những hình ảnh, tài liệu mà người dùng không thể trực tiếp tải về máy được nên phải chụp lại.

Hiện nay, mọi chiếc smartphone đang được bán trên thị trường đều hỗ trợ chức năng chụp ảnh màn hình trên điện thoại.

2.Chụp màn hình iPhone 7 như thế nào nhanh nhất

Đừng quên, để sở hữu chiếc iPhone cùng nhiều mẫu iPhone cao cấp khác chất lượng với mức giá cạnh tranh bạn hãy đến cửa hàng Di Động Xanh.

Để hiểu hơn về các dịch vụ cụ thể và chương trình ưu đãi của Di Động Xanh, quý khách có thể truy cập trang web Di Động Xanh để tham khảo. 

Ngoài ra, quý khách hàng cũng có thể đến trực tiếp các chi nhánh cửa hàng hoặc liên hệ với Di Động Xanh qua hotline 0901176222 để được nhân viên tư vấn hỗ trợ.

 

chup man hinh tren iphone 7 nhu the nao

Khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Di Động Xanh

Di Động Xanh luôn cam kết giúp quý khách hàng khắc phục từ A-Z các hiện tượng bị lỗi hoặc hư hỏng trên điện thoại với đội ngũ nhân viên kỹ thuật được đào tạo vô cùng chuyên sâu và bài bản.

Quay trở lại với thao tác chụp màn hình trên iPhone 7, đây là tính năng vô cùng hữu ích cho người dùng nhưng lại vô cùng đơn giản, dễ thực hiện.

Có 2 cách chụp màn hình trên trên iPhone 7. Ở bài viết này, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn cho các bạn đọc chi tiết từng cách chụp màn hình thật tỉ mỉ và dễ hiểu.

Cách 1: Sử dụng trực tiếp các nút trên điện thoại

 • Bước 1: Mở màn hình mà bạn muốn chụp ảnh lại
 • Bước 2: Nhấn giữ cùng lúc nút home và nút nguồn điện thoại trong vòng 1-2 giây, điện thoại của bạn sẽ tự động chụp màn hình lại.

chup man hinh iphone 7 nhu the nao

Cách Chụp màn hình iPhone 7 như thế nào?

 • Bước 3: Sau khi chụp màn hình iphone, ở góc trái màn hình sẽ xuất hiện bản xem trước của hình ảnh mà bạn đã chụp, nếu bạn muốn chỉnh sửa nhanh thì có thể nhấp vào đó để thực hiện.

Cách 2: Chụp màn hình bằng Assistive Touch (cửa sổ nhỏ trên màn hình, giúp người dùng thực hiện các tác vụ đơn giản hơn).

Cách chụp màn hình này thường được nhiều người sử dụng hơn để tránh tác động qua nhiều đến các nút, dễ gây hư hỏng.

 • Bước 1: Mở cửa sổ Assistive Touch  trên màn hình điện thoại iPhone 7
 • Bước 2: Chọn vào mục Device/ Thiết bị

chup man hinh tren iphone 7 nhu the nao

Chọn vào mục Device trong Assistive Touch

 • Bước 3: Chọn tiếp mục More

cach chup man hinh tren ip 7 nhu the nao

Tiếp theo chọn vào dấu 3 chấm/ more

 • Bước 4: Lúc này bạn sẽ thấy hiển thị nút lệnh Screenshot hay Chụp ảnh màn hình. Chỉ cần chọn vào nút ấy thì điện thoại sẽ tự động chụp ảnh màn hình lại.

cach chup man hinh tren ip 7 nhu the nao

Bước cuối cùng là chọn phần Chụp ảnh màn hình để chụp màn hình

Sau khi chụp ảnh màn hình xong, bên góc trái điện thoại sẽ xuất hiện bản xem trước của ảnh chụp màn hình iphone 7, lúc này bạn có thể chọn vào ảnh nhỏ ấy để chỉnh sửa nhanh hình ảnh hoặc vuốt qua trái để đóng cửa sổ nhỏ ấy.

Với 2 cách trên, chắc hẳn các bạn đọc đã được giải đáp thắc mắc về cách chụp màn hình trên iPhone 7 như thế nào? Thao tác chụp màn hình này vừa đơn giản vừa giúp ích cho người dùng rất nhiều trong quá trình sử dụng điện thoại

>>> Xem thêm: 

3. Các trường hợp không thể chụp ảnh màn hình trên iPhone 7

Nếu bạn đã thử thực hiện 2 cách chụp màn hình iPhone 7 như trên mà lại không thể chụp được ảnh màn hình thì hãy tham khảo một số trường hợp bạn không thể chụp ảnh màn hình mà Di Động Xanh gợi ý sau đây:

 • Trường hợp thứ nhất: có thể là do điện thoại của bạn đã bị đầy bộ nhớ và không thể lưu thêm hình ảnh hay dữ liệu nữa, lúc này bạn nên vào album ảnh, xóa bớt những hình ảnh không cần thiết để lưu thêm hình ảnh mới.
 • Trường hợp thứ 2: là trường hợp thường gặp hơn cả, đó là do trang web hay ứng dụng mà bạn đang truy cập không cho phép người dùng chụp màn hình, thường là những ứng dụng cần trả phí để truy cập.
 • Trường hợp 3: điện thoại của bạn có thể đã bị hư hoặc bị lỗi.

Ở trường hợp này, bạn nên check kỹ lại xem có phải hoàn toàn không chụp được ảnh màn hình nào không, có rơi vào trường hợp 1, 2 không trước khi mang điện thoại đến cửa hàng di động để kiểm tra và sửa chữa.

Bài viết trên đã trả lời vô cùng chi tiết câu hỏi: chụp màn hình iPhone 7 như thế nào? Ắt hẳn quý khách đã thực hiện thành công các thao tác chụp ảnh màn hình trên và mong rằng Di Động Xanh sẽ hân hạnh được đón tiếp quý khách vào một ngày không xa!