Chế độ Standby trên iOS 17 không hoạt động là tình trạng hay gặp của người dùng. Hiểu điều ấy, bài viết này, Di Động Xanh chia sẻ các thông tin để giúp bạn hiểu lý do cũng nhưng biết cách khắc phục nhé!

che do standby tren ios 17 khong hoat dong

Cách xử lý Standby không hoạt động trên iOS

Tìm hiểu về chế độ StandBy trên iOS 17

Để biết cách xử lý chế độ Standby trên iOS không hoạt động. Chúng ta hãy tìm hiểu khái quát các nội dung liên quan đến chế độ này bên dưới:

Chế độ Standby là gì?

StandBy là chế độ hiển thị thời gian, thời tiết cùng với các tiện ích khác trên iPhone khi được đặt nằm ngang. Tính năng StandBy dùng kèm với giá đỡ MagSafe rất hữu dụng. Người dùng có thể dùng như một chiếc đồng hồ, một cuốn lịch. Thậm chí như một thiết bị thể hiện những kỷ niệm của bạn trên màn hình điện thoại.

Tác dụng của chế độ StandBy trên iOS 17

Bên cạnh StandBy sẽ hiển thị các tiện ích như thời tiết, thời gian, chế độ này còn có tác dụng sau:

 • Khi sạc vào ban đêm, chế độ StandBy sẽ thích ứng và biến thành ánh sáng đỏ để hỗ trợ giấc ngủ tốt hơn.
 • Standby sẽ hiển thị những thông tin ưu tiên cho bạn như lời nhắc. Các thông báo về sự kiện trong tuần, sức khoẻ và báo thức.
 • StandBy sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt và có thể biến hoá iPhone thành đồng hồ, lịch, khoảnh khắc lưu trữ kỷ niệm và hơn thế nữa.

Cách bật chế độ StandBy trên điều hành iOS 17

Để bật chế độ trên iPhone, hãy xem các nội dung sau:

 • Bước 1: Đảm bảo rằng iPhone của bạn đang ở phiên bản iOS 17.

sua loi che do standby tren ios 17 khong hoat dong

Bản iOS 17

 • Bước 2: Vào phần Cài đặt chọn mục iPhone và chọn tiếp mục Chờ. Sau đó, bạn hãy tiến hành bật công tắc mục Chờ và Chế độ Ban đêm.

cach bat standby tren ios 17 khong hoat dong

Cài đặt trên iPhone

 • Bước 3: Thực hiện khoá màn hình iPhone, tiếp theo tiến hành đặt iPhone nằm ngang vào bộ sạc thẳng đứng như giá đỡ MagSafe. Nếu không StandBy sẽ không hoạt động khi bạn sạc iPhone với các bộ sạc phẳng, góc thấp,....

standby tren ios 17 khong hoat dong

Khóa màn hình

 • Bước 4: Chế độ StandBy sẽ tự động xuất hiện.
>>> Xem thêm: Cách bật Haptic Touch trên iOS 17 đơn giản và hữu hiệu

Tổng hợp cách khắc phục Chế độ Standby trên iOS 17 không hoạt động

Dưới đây là 10 cách khắc phục lỗi StandBy không hoạt động trên iPhone mà Di Động Xanh chia sẻ bên dưới:

Kiểm tra xem điện thoại có hỗ trợ chế độ chờ

Đầu tiên là bạn nên kiểm tra chế độ chờ này đã được nhà sản xuất có thiết lập và hỗ trợ tính năng này không. Thông thường, chế độ chờ chỉ có sẵn trên các dòng iPhone hỗ trợ iOS 17, cụ thể: iPhone 14 series, iPhone 13 series, iPhone 12 series, iPhone 11 series, iPhone XS - XS Max và iPhone XR  (thế hệ thứ 2 trở lên).

Tuy là chế độ chờ hoạt động trên tất cả các mẫu iPhone có thể chạy iOS 17 nhưng sử dụng chế độ chờ chỉ giới hạn cho mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Nếu bạn đang sở hữu một mẫu iPhone cũ hơn, cần phải chạm vào màn hình để truy cập chờ.

Cập nhật mới

Để sử dụng tính năng Standby trên iPhone, điều kiện tiên quyết là phải cập nhật thiết bị lên iOS 17 Beta 1 hoặc mới hơn. Khi đó, bạn sẽ khắc phục được chế độ Standby không hoạt động trên iOS 17

Chế độ chờ luôn bật

Nếu bạn thấy chế độ chờ Standby không hoạt động thì hãy xem chế độ nãy đã bật theo mặc định trong iOS 17 chưa. Bởi vậy tính năng này không thể hoạt động nếu người đừng lỡ tay tắt nó đi. Bạn có thể bật lại bằng thao tác: Vào Cài đặt -> Chờ -> Bật Chờ.

khac phuc che do standby tren ios 17 khong hoat dong

Cách khắc phục chế độ Standby bị lỗi trên iOS 17 chế độ chờ đảm bảo luôn bật

Chế độ chờ đảm bảo được sử dụng đúng cách

Nếu chế độ Standby không hoạt động trên iOS 17 ngay cả sau khi đã bật. Nguyên nhân có thể người dùng vẫn chưa sử dụng tính năng này đúng cách. Bạn hãy kích hoạt chế độ chờ với các thao tác sau:

 • Kết nối đện thoại iPhone của bạn với nguồn điện
 • Đặt thiết bị ở một góc nghiêng theo chiều ngang mà tốt nhất là sử dụng một bộ sạc Dock.

Tắt chế độ tiết kiệm Pin

Chế độ tiết kiệm Pin trên iPhone có chức năng giúp bạn bảo vệ pin của iPhone mà còn giúp iPhone của bạn sạc nhanh hơn. Tuy nhiên, khi bạn bật chế độ tiết kiệm pin sẽ ngừng một số dịch vụ quan trọng cần thiết cho chế độ chờ hoạt động chính xác. Bạn tắt chế độ tiết kiệm pin bằng vào Cài đặt -> Pin - > Tắt chế độ Tiết kiệm pin.

bat tiet kiem pin khi che do standby khong hoat dong

Xử lý chế độ Standby trên iOS 17 không hoạt động đảm bảo tắt chế độ tiết kiệm Pin 

Khắc phục chế độ Standby trên iOS 17 không hoạt động dùng một bộ sạc phù hợp

Bộ sạc MagSafe hoặc cáp Lightning được chứng nhận MFi sẽ giúp bạn xử lý tốt tình trạng trên. Nếu cáp Lightning hoặc bộ sạc MagSafe của bạn không được chứng nhận thi chế độ chờ sẽ không hoạt động. Thậm chí trên iPhone có thể thỉnh thoảng gặp phải lỗi khó chịu “Phụ kiện này có thể không được hỗ trợ”.

Tắt khóa xoay màn hình

Để chế độ chờ hoạt động, bạn cần phải đặt iPhone ở chế độ ngang. Bởi khi Khóa xoay màn hình đã được bật, ó thể gây ra xung đột với chế độ chờ. Điều đó dẫn đến ngăn tính năng này hoạt động như mong muốn.

Khởi động lại thiết bị

Tất cả các các trên không mang lại khả quan, bạn hãy khởi động lại iPhone nhé! Nhờ tắt máy mà bạn có thể khắc phục các lỗi liên quan đến phần mềm, đồng thời còn ngăn các tính năng như chế độ chờ hoạt động.

Khôi phục lại máy

Khôi phục lại iPhone là sự lựa chọn tốt nhất của bạn để khôi phục tất cả các cài đặt trên iPhone. Khôi phục lại tất cả cài đặt về giá trị mặc định và không hề ảnh hưởng gì đến dữ liệu của người dùng. Bao gồm các bước sau:

 • Vào phần Cài đặt –> Chung –> Chuyển hoặc Đặt lại iPhone.
 • Chạm vào mục Đặt lại –> Đặt lại tất cả các cài đặt.
 • Cuối cùng nhập mật khẩu.

Chờ cho hệ điều hành iOS 17 phát hành chính thức

Các phiên bản Developer Beta của hệ điềuu hành iOS 17 thường sẽ gặp rất nhiều lỗi và sự cố. Điều đó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến những tính năng hiện có, kể cả chế độ chờ hoạt động. Vì vậy, bạn nên cập nhật iPhone lên iOS 17 khi nó được Apple phát hành chính thức nhé!

>>> Xem thêm: Các cách tùy chỉnh chế độ rung trên iOS 17 Hot mà bạn không bỏ lỡ

Câu hỏi liên quan về chế độ Standby

Với các cách gợi ý trên là bạn có thể khắc phục chế độ Standby trên iOS 17 không hoạt động. Tuy nhiên, để người dùng hiểu hơn về chế độ này, hãy xem câu hỏi cùng lời đáp bên dưới nhé!

Chế độ Standby được trình làng khi nào?

Chế độ Standby được giới thiệu lần đầu tiên ở iOS 17 chính thức ngày 6/6/2023 tại sự kiện WWDC. Chế độ này tập trung cải thiện các tính năng trên iOS 16 và đem lại nhiều tính năng cho người dùng iPhone bao gồm:iMessage, NameDrop và nâng cấp của trợ lý ảo Siri.

Khi bạn bật chế độ StandBy thì pin có ảnh hưởng gì không?

Chế độ StandBy thích ứng cực kì tốt với giá đỡ MagSafe nên tính năng này sẽ được sử dụng nhiều nhất. Theo đó, bạn vẫn sử dụng StandBy và sạc thiết bị. StandBy là tính năng chuyển điện thoại iPhone thành chế độ xem nên sẽ tiêu tốn rất ít pin. Do vậy, tính năng này sẽ không hề tiêu tốn nhiều pin nên bạn có thể yên tâm sử dụng nhé!

Phiên bản iPhone nào có chế độ Standby?

Nhìn chung, các dòng iPhone được nâng cấp lên hệ điều hành iOS 17 đều được hỗ trợ chế độ chờ Standby. Nhưng toàn bộ tính năng của chế Standby chỉ có từ dòng iPhone 14 Pro trở lên.

Lời kết

Mong rằng với cách khắc phục về Chế độ Standby trên iOS 17 không hoạt động, bạn đã có thêm nhiều sự lựa chọn nhé! Cùng tham khảo các nội dung chia sẻ khác tại trang Di Động Xanh!