Chế độ nguồn điện thấp của iPhone – Không ít lần người dùng sẽ thấy trên chiếc iPhone xuất hiện hộp thoại thông báo hỏi có muốn bật chế độ nguồn điện thấp khi pin điện thoại của bạn sắp cạn kiệt. Và để hiểu rõ hơn về chế độ nguồn điện thấp trên iPhone này hãy cùng Di Động Xanh tìm hiểu thêm về chế độ này nhé!

Chế độ nguồn điện thấp của iPhone là gì?

Chế độ nguồn điện thấp của iPhone hay còn được coi là một chế độ tiết kiệm pin hữu dụng trên điện thoại iPhone mà nhiều người dùng đã biết đến khi mua điện thoại. Đây là tính năng giúp cho thời gian sử dụng điện thoại được kéo dài hơn theo nhu cầu của người dùng khi nguồn năng lượng pin báo pin yếu.

Chế độ nguồn điện thấp sẽ làm cho hoạt động của ứng dụng trong nền được giới hạn đến mức tối thiểu nhất khi bạn bật chế độ này, ngoài ra còn giúp cho iPhone tiết kiệm năng lượng tiêu thụ hơn. Thế nhưng công dụng tuyệt vời của chế độ này không chỉ dừng lại ở đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về chức năng của chế độ nguồn điện thấp của iPhone dưới đây.

Công dụng mà chế độ nguồn điện thấp mang lại trên iPhone

Đây là một chế độ rất được nhiều người ưa thích sử dụng mỗi lúc chiếc điện thoại dần rơi vào tình trạng hết pin và bạn chưa kịp sạc pin cho nó. Theo như Apple cung cấp thì chế độ sẽ giúp cho điện thoại của bạn có thêm 1-3 tiếng trước khi thiết bị của bạn rơi vào trạng thái hết sạch pin. Vì vậy mà chế độ nguồn điện thấp mang lại một số công dụng hữu ích sau đây:

Tạm dừng các ứng dụng hoạt động trong nền

Thông thường các ứng dụng đều được cung cấp khả năng làm mới dữ liệu hoặc tự động cập nhật theo từng chu kỳ đã được định sẵn tự động từ trước đó. Nên khi mà chế độ nguồn điện thấp được kích hoạt bởi người dùng thì iOS sẽ giảm thiểu các tác vụ làm mới dữ liệu trong nền này để thiết bị của pin không bị hao pin một cách nhanh chóng.

Độ sáng của màn hình được giảm ở mức độ phù hợp

Nhiều người dùng có lẽ không để ý đến sự thay đổi này nhưng khi chế độ nguồn điện thấp được bật lên thì iPhone sẽ tự động giảm sáng so với ánh sáng đang hiển thị trên màn hình. Apple tạo ra điều chỉnh này vô cùng thông minh khi nó vừa làm cho thời lượng pin không bị ảnh hưởng quá nhiều vừa giúp cho trải nghiệm của người dùng được tốt hơn.

cong dung cua che do nguon dien thap cua iphone

Độ sáng được giảm ở mức độ thích hợp

Màn hình cũng sẽ tắt nhanh hơn khi bạn bật chế độ này. Bạn có thể cài đặt thời gian tự động tắt cho hợp lý trong phần Màn hình và độ sáng ở Cài đặt. Khi bật chế độ này thì iOS sẽ thiết lập thời gian tự tắt màn hình là 30s, nếu như sau 30s bạn không hoạt động thì màn hình sẽ tự động tắt đi giúp bạn.

Giảm đi hiệu năng của CPU và GPU 

Việc bạn bật chế độ nguồn điện thấp làm cho toàn bộ hiệu năng của vi xử lý sẽ bị giới hạn lại nên đôi khi chiếc iPhone của bạn sẽ có tình trạng chậm và hay lag đấy nhé, đây hoàn toàn là tình trạng bình thường khi bật chế độ. Cơ chế này là một trong những cơ chế giúp tiết kiệm pin của chế độ nguồn điện thấp.

Có nên bật chế độ nguồn điện thấp của iPhone?

Tuy công dụng của chế độ nguồn điện thấp mang lại thực sự rất hữu ích thế nhưng việc lạm dụng chế độ này có thực sự có tác dụng tốt lên dế yêu của bạn?

Không phải lúc này chiếc điện thoại của chúng ta cũng luôn trong tình trạng đầy đủ pin để sử dụng mà đôi khi người dùng vô ý quên sạc pin đầy đủ dẫn đến gặp phải tình trạng cạn pin, nhất là đối với những người thường xuyên phải ra bên ngoài để lao động. Do vậy mà chế độ nguồn điện thấp được sinh ra để cứu cánh những lúc chiếc điện thoại rơi vào tình trạng pin yếu.

Như vậy với câu hỏi trên thì chúng tôi khuyên người dùng là nên bật chế độ nguồn điện thấp của iPhone vào những lúc điện thoại gặp phải tình trạng pin yếu nhưng bạn không có cách nào sạc được. Nhưng việc sử dụng chế độ vẫn cần phải hạn chế, tránh lạm dụng nhiều quá mức gây ra hư hỏng một số tính năng bên trong điện thoại. 

Cách bật chế độ nguồn điện thấp của iPhone

Để có thể kích hoạt chế độ Low Power Mode này một cách nhanh chóng trên iPhone thì bạn hãy theo dõi các bước để cài đặt chế độ nguồn điện thấp trên iPhone được chúng tôi giới thiệu ngay dưới đây nhé.

Kích hoạt chế độ một cách thuận tiện

Theo cách thông thường mà người dùng thường làm thì sẽ vào phần Cài đặt để bật tính năng này lên hoặc chờ xuất hiện thông báo tình trạng pin dưới 20% sẽ gợi ý chế độ nguồn điện thấp để người dùng bật nó lên. Biểu tượng chế độ sẽ từ màu trắng chuyển sang màu vàng là cách dễ dàng nhận thấy được chế độ nguồn điện thấp của iPhone đã được kích hoạt rồi đấy.

Trong trường hợp người dùng muốn kéo dài thời gian sử dụng và cần một lượng pin để đủ dùng thì cũng có thể bật chế độ nguồn điện thấp lên để đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn.

Để kích hoạt thì người dùng truy cập ứng dụng Cài đặt trên thiết bị điện thoại của mình, chọn vào mục Pin và trượt nút tròn sang bên phải ở thanh ngang phần Chế độ nguồn điện thấp. 

bat che nguon dien thap cua iphone

Bật chế độ theo cách thông thường

Đối với iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 11 trở đi

Người dùng iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 11 trở đi thì có thể thực hiện việc bật chế độ một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng Control Center.

Control Center là một thiết kế dạng mô-đun cho iOS 11 trở đi, với phím tắt này bạn sẽ được thoải mái tùy chỉnh thêm bớt các phím tắt khác mà bạn muốn sử dụng trên điện thoại, và chế độ nguồn điện thấp được Apple cho phép sử dụng trong phím tắt này. Để có thể thêm chế độ này vào phím tắt, người dùng thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của bạn, tìm đến phần Trung tâm kiểm soát và chọn Tùy chỉnh điều khiển.

Bước 2: Nhấn vào dấu cộng màu xanh ở dòng C.độ nguồn điện thấp vậy là đã có thể bật chế độ nguồn điện thấp trên iPhone rồi đó.

Bước 3: Để kiểm tra chế độ đã được thêm vào phím tắt hay chưa bạn hãy vuốt từ dưới lên màn hình và xem thử phím tắt đã được thêm vào rồi đó.

su dung control center de bat che do nguon dien thap cua iphone

Sử dụng Control Center để bật chế độ nguồn điện thấp

Kích hoạt bằng cách sử dụng Siri

Ngoài những cách kể trên ra, người dùng cũng có thể tham khảo cách bật chế đố nguồn điện bằng việc sử dụng đến Siri. Nếu bạn đã cài đặt Siri trước đó thì bạn chỉ cần giữ nút Home và nói “Enable Low Power Mode” và chế độ sẽ được kích hoạt ngay lập tức cho bạn.

cach bat che do nguon dien thap cua iphone bang siri

Cách bật chế độ nguồn điện thấp bằng Siri

Cách tắt chế độ nguồn điện thấp trên iPhone

Bên cạnh cách bật chế độ dễ dàng thì cách tắt chế độ này cũng vô cùng đơn giản. Khi iPhone được sạc pin lên đến 80% thì chế độ sẽ tự động được tắt đi. Còn nếu bạn muốn tự tắt một cách thủ công thì chỉ cần vuốt màn hình từ dưới lên, chọn vào phím tắt chế độ nguồn điện thấp để tắt nó đi. Các bước được chúng tôi giới thiệu vừa rồi quả thực đơn giản đúng không nào.

Kết luận

Thông qua bài viết này, Di Động Xanh mong bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn về chế độ nguồn điện thấp của iPhone để tránh bỡ ngỡ khi gặp phải những sự cố không mong muốn. Chế độ này sẽ không gây hư hại nhiều cho iPhone tuy nhiên bạn cũng cần sử dụng một cách hợp lí nha.

>>> Xem thêm: