Trong quá trình bạn sử dụng điện thoại iphone, chắc hẳn đã có lần bạn gặp phải tình trạng iPhone bị treo cảm ứng, treo táo, treo logo... Vậy điện thoại iPhone của bạn là đang gặp vấn đề gì? Nguyên nhân và hướng khắc phục tình trạng màn hình iPhone bị treo như thế nào? Hãy cùng Di Động Xanh tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

iPhone bị treo và những điều bạn cần biết

Thông thường, khi sử dụng iPhone trong một khoảng thời gian dài, bạn có thể sẽ bắt gặp tình trạng điện thoại iPhone bị treo màn hình đen, treo logo, đơ đứng,.... Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và cũng tùy vào từng nguyên nhân mà sẽ có những cách khắc phục khác nhau. 

Những dấu để hiệu nhận biết màn hình iPhone bị treo 

Bạn sẽ dễ dàng nhận biết thiết bị iPhone bị treo thông qua màn hình hiển thị. Nếu màn hình của điện thoại iphone, bỗng trở nên tối đen khi đang sử dụng và chỉ hiển thị mỗi logo quả táo của nhà Apple. Đôi lúc, bạn sẽ thấy tình trạng màn hình nhấp nháy hoặc sáng liên tục mà không tắt được.

Hoăc một trường hợp khác, khi bạn khởi động thiết bị hoặc đang cập nhật hệ điều hành mà màn hình cứ đứng yên ở bước hiển thị logo quả táo một lúc lâu mà không chuyển qua màn hình khác, và bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác gì trên màn hình.

iphone bi treo va nhung dau hieu ban can biet

iPhone bị treo và những điều bạn cần biết

Những nguyên nhân khiến điện thoại iPhone bị treo 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại iPhone bị treo màn hình, treo táo. Bạn có thể tham khảo qua một số nguyên nhân thường gặp bên dưới mà chúng tôi chia sẻ:

Và điều này ảnh hưởng lớn đến pin cũng như linh kiện bên trong thiết bị. Đồng thời, cũng khiến cho tình trạng iPhone bị treo màn hình quả táo dễ xảy ra hơn. Nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài dễ sẽ dẫn đến các linh kiện, bộ máy bên trong máy bị hỏng hóc.

Những nguyên khiến màn hình iPhone bị treo

  • Do nâng cấp ios, update không đúng cách, bị lỗi: Nguyên nhân tiếp theo, dẫn đến việc điện thoại iPhone bị treo màn hình. Chính là thiết bị đã gặp phải lỗi trong quá trình nâng cấp lên hệ điều hành mới, hoặc bạn đã thao tác sai cách, không đúng quy trình khi cập nhật hệ điều hành trên thiết bị.

Hướng xử lý tình trạng màn hình iPhone bị treo hiệu quả nhất

Tùy vào nguyên nhân khác nhau sẽ có những cách xử lý khác nhau. Dưới đây sẽ là những hướng khắc phục thông dụng nhất và có thể áp dụng cho hầu hết các trường hợp màn hình iPhone bị treo. Các cách xử lý tình trạng iPhone bị treo màn hình hiệu quả cụ thể như sau:

Hãy khởi động lại máy khi màn hình iPhone bị treo, đơ

Trong trường hợp điện thoại iPhone bị treo màn hình, thì việc đầu tiên bạn có thể thực hiện ngay đó chính là reset/khởi động lại iphone khi màn hình iPhone bị đơ.

  • Đối với các dòng điện thoại iPhone 8 trở lên: Thì bạn hãy ấn và nhả nhanh lần lượt vào nút tăng âm lượng rồi đến nút giảm âm lượng. Sau đó, thì hãy ấn giữ nút nguồn cho đến khi điện thoại khởi động trở lại.
  • Đối với dòng điện thoại iPhone 7, 7 Plus: Bạn chỉ việc nhấn giữ nút nguồn của nó cho đến khi khởi động lại màn hình là được.
  • Đối với dòng điện thoại iPhone 6s trở xuống: Thì bạn cần phải ấn giữ cùng lúc cả nút tăng âm lượng và nút Home để khởi động lại thiết bị.

huong dan cach khac phuc man hinh iphone bi treo nhanh chong

Hướng dẫn khắc phục màn hình iPhone bị treo đơn giản nhất

Lưu ý: Bạn nên để điện thoại iPhone của mình nghỉ ngơi khoảng 20 - 30 phút trước khi khởi động lại thiết bị nhé. Vì có thể thiết bị điện thoại của bạn đã hoạt động hết công suất và cần được nghỉ ngơi.

Hãy cắm sạc cho iPhone không thể khởi động, không bật được

Nếu bạn gặp tình trạng iPhone bị treo táo, có thể là do thiết bị đã hoạt động hết công suất và bị cạn kiệt năng lượng. Bạn có thể khắc phục tình trạng này, bằng cách cắm sạc thiết bị như sau:

Hãy cắm sạc iPhone của bạn tối đa 1 giờ đồng hồ. Lúc này, màn hình điện thoại iphone có hiển thị màn hình sạc hoặc không, thì còn tùy vào tình trạng máy sau một vài phút cắm sạc. 

Nếu sau 1 tiếng, màn hình sạc xuất hiện thì bạn hãy để thiết bị được sạc cho đến khi đầy, và nhớ là  không thao tác gì trên thiết bị để máy được nghỉ ngơi. Còn sau 1 tiếng, mà màn hình sạc không xuất hiện, thì bạn nên kiểm tra lại xem cốc cắm hoặc dây cáp, adapter sạc có bị lỏng hay có gặp trục trặc gì hay không nhé!

Kết nối máy tính và Update lại iPhone bị treo táo lúc đang khởi động

Nếu iPhone của bạn bị treo táo khi đang khởi động thiết bị, thì bạn có thể thực hiện theo cách sau để khắc phục tình trạng:

Bước 1: Bạn hãy kết nối điện thoại với máy tình thông qua dây cáp và hãy mở ứng dụng iTunes/Finder (tùy vào từng dòng máy tính).

Bước 2: Bạn hãy nhấn chuột vào tên thiết bị của bạn, nó được hiển thị trên ứng dụng.

nhap chuot vao thiet bi cua ban

Nhấp chuột vào thiết bị của bạn

Bước 3: Sau khi, bạn kết nối được thiết bị với máy tính thành công, thì tìm được tên thiết bị của mình hiển thị trên ứng dụng.

  • Đối với các dòng điện thoại iPhone có hỗ trợ Face ID: Hãy ấn và thả nhanh lần lượt nút tăng âm lượng và nút giảm âm lượng. Sau đó, thì nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi thiết bị khởi động lại.
  • Đối với dòng điện thoại iPhone 8 trở lên: Thì hãy ấn và thả nhanh lần lượt nút tăng âm lượng rồi đến nút giảm âm lượng. Cuối cùng, nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi nhìn thấy màn hình ở chế độ khôi phục.
  • Đối với dòng điện thoại iPhone 7, 7 Plus (thế hệ thứ 7): Hãy nhấn giữ nút nguồn và phím giảm âm lượng cùng một lúc, cho đến khi nó xuất hiện màn hình điện thoại ở chế độ khôi phục.
  • Đối với dòng iphone 6s trở về trước: Thì bạn hãy ấn giữ nút home và nút tăng âm lượng cùng một lúc, cho đến khi nó xuất hiện màn hình ở chế độ khôi phục.

Bước 4: Khi đó, màn hình của máy tính sẽ hiển thị tùy chọn Restore (khôi phục) hoặc Update (cập nhật). Để cài đặt lại IOS bạn hãy chọn Update .

Tham khảo ngay Thay màn hình iPhone Đà Nẵng ngay nhé.

Lời kết

Trên đây là thông tin về màn hình iphone bị treo: Nguyên nhân, dấu hiệu - cách khắc phục mà Di Động Xanh muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng với những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích cho bạn nếu bạn cũng đang gặp trường hợp iPhone bị treo màn hình mà không biết phải làm thế nào nhé.

Cuối cùng, Di Động Xanh chúc quý khách thực hiện thành công và đừng quên ghé cửa hàng của chúng tôi để sở hữu những siêu phẩm công nghệ thời thượng, đặc biệt là iPhone 11 Pro Max Đà Nẵng đang giảm giá cực sốc ngay hôm nay.