Camera iPhone 14 - Với sự thành công của iPhone 13 Series trước đó thì tháng 9 năm nay, Apple sẽ tung ra dòng iPhone 14 Series đầy hứa hẹn. Mỗi đợt iPhone mới được ra mắt sẽ có nhiều câu hỏi được đặt ra như có nên mua sản phẩm mới này không? Sản phẩm sẽ có sự thay đổi mới mẻ nào? Di Động Xanh sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn về sự thay đổi của Camera iPhone 14.

Những mong đợi ở Camera iPhone 14

Theo thông tin từ trang Forbes và các nguồn tin ngoài khác, Apple đã đệ đơn xin cấp bằng sáng chế mới về hệ thống Camera iPhone 14. Hãng đã phát triển loại ống kính có khả năng thu phóng vượt trội hơn các đời trước. Từ những thiết kế cho đến những màu sắc mới, chúng ta dần dần thấy rõ ràng hơn về hình ảnh iPhone 14 đầy mong đợi.

Chúng ta có thể thấy được một vài điều thú vị khi nói đến camera của các mẫu iPhone 14 Series sắp được ra mắt. Lần đầu tiên sau một thời gian, Apple đã có bước nhảy vọt về độ phân giải và nâng cấp hệ thống camera lớn hơn tích hợp nhiều tính năng ở bên trong.

kham pha nhung cai tien tren camera iphone 14

Camera lớn hơn với nhiều tính năng nổi trội

Nhiều tin đồn cho rằng Camera iPhone 14 sẽ được nâng cấp độ phân giải lên tới 48 MP, cho phép quay video ở chế độ 8K. Về việc quay cảnh ở độ phân giải cao Android đã làm được điều này trong một vài năm trở lại đây. Nếu Apple muốn dòng iPhone được đánh giá là chiếc máy quay phim chuyên nghiệp thì từ lâu Apple nên xem xét làm điều này.

Một bất ngờ từ thiết kế Camera iPhone 14 đó chính là việc chia 48 MP ra thành 4 cụm 12MP cho ra những bức ảnh chất lượng, giảm độ nhiễu, tăng độ sắc nét. Với công nghệ I – Notch mới được cho là sẽ nâng cấp camera selfie góc rộng hơn và có thể tự động lấy nét thay vì lấy nét cố định.

Đặc biệt, đối với iPhone 14 Pro và Pro Max hệ thống camera sau sẽ to hơn nhiều so với iPhone 14 và iPhone 14 Max. Điều này cho thấy Apple đang muốn có sự thăng cấp hơn ở mẫu cao cấp so với mẫu tiêu chuẩn. Tập đoàn chú trọng về công nghệ ống kính góc rộng, sau đó là ống kính tele và siêu rộng được phát triển những năm sau đó.

camera iphone 14 duoc thiet ke lon hon

Camera được thiết kế lớn hơn

iPhone 14 Series sẽ có bao nhiêu camera?

Hiện nay theo nhiều dự đoán cho thấy Apple sẽ có thể áp dụng cảm biến ảnh CMOS kích thước 1/1.3 inch với độ phân giải 48 MP cho mẫu góc rộng Camera iPhone 14. Cảm biến mới cũng giúp cho điểm ảnh được tối ưu hóa kích thước và khả năng thu nhận ánh sáng của thiết bị.

Theo nguồn thông tin rò rỉ cho thấy rằng iPhone 14 và iPhone 14 Max sẽ có 2 camera góc rộng chính và góc siêu rộng. Ở hai phiên bản iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max camera bao gồm: góc rộng, góc siêu rộng, một camera tele và một camera zoom quang học. Và việc xuất hiện tin đồn iPhone 14 có đến 4 camera vẫn chưa được xác thực.

Sự nâng cấp toàn diện ở Camera iPhone 14

Dựa vào những hình ảnh và video concept được lan truyền rầm rộ trên các trang thông tin hiện nay, chúng ta có thể thấy được mẫu thiết kế lẫn các tính năng đều được thay đổi, cập nhật để phù hợp với trải nghiệm của người dùng. 

Cảm biến 48 MP và chế độ quay phim 8K 

Từ trước tới nay, Apple luôn trung thành với bộ cảm biến camera chính 12MP của mình. Tuy nhiên theo các nhà nghiên cứu cho rằng từ dòng Camera iPhone 14 chính là một bước đột tiến mới – máy ảnh sẽ được trang bị cảm biến 48MP nâng cấp chất lượng camera iPhone 14 lên một tầm cao mới.

Với cảm biến 48 MP cho phép iPhone 14 Series quay video ở 8K. iPhone hiện đang được coi là “ông hoàng” về chất lượng video so với các đồng nghiệp khác. Apple sẽ không muốn danh tiếng đó mất đi, tập đoàn sẵn sàng nâng cấp hệ thống camera để giữ vững vị trí của mình.

Chế độ chụp, quay ban đêm tốt hơn

Với cảm biến mới sẽ có nhiều pixel hơn làm tiêu điểm nhỏ hơn. Cảm biến của iPhone 14 có phần nhỏ hơn cảm biến của iPhone 13 với kích thước 1/ 1.3 inch và pixel 1,25µm. Tuy nhiên đừng quá lo lắng với những hình ảnh và video ở chất lượng thấp sẽ được sử dụng phương pháp “pixel binning” – phương pháp chia nhóm nhỏ pixel như một pixel lớn.

Camera selfie tự động lấy nét

Với phiên bản mới, Camera iPhone 14 sẽ được Apple áp dụng công nghệ tự động lấy nét với camera trước. Khẩu độ rộng F1.9 cho phép ánh sáng đi vào nhiều tuy nhiên cũng tạo nhiều vệt mờ ở các vật thể mất nét. Trong khi đó, camera trước của iPhone 13 có tiêu cự cố định với khẩu độ F2.2.

camera iphone 14 co kha nang tu dong lay net

Tự động lấy nét ở camera trước

Hy vọng với thiết kế camera mới lần này sẽ làm thỏa mãn sự mong chờ của người dùng. Trên đây là một số thông tin về các tính năng của Camera iPhone 14, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin khác về iPhone 14 Series hãy đón đọc ở Di Động Xanh nhé!

>>> Xem thêm: