Cách cài mật khẩu cho ứng dụng iPhone đang là thứ  các dòng điện thoại được nhiều iFan quan tâm nhất hiện nay. Hãng Apple cho ra đời sau càng hiện đại và có hệ thống bảo mật vô cùng phát triển và tiên tiến nhằm bảo mật thông tin riêng tư của người dùng hơn. Qua bài viết của Di Động Xanh sẽ cho bạn biết cách cài mật khẩu cho các ứng dụng iPhone, từ đó bạn sẽ không lo ngại về vấn đề xem trộm điện thoại hay bị đánh mất các thông tin riêng tư.

Những vấn đề gặp phải về cài mật khẩu cho ứng dụng iPhone

iPhone không có khả năng tùy biến cao như Android, không giới thiệu cho người dùng cách khóa ứng dụng trên thiết bị. Do đó có nhiều trường hợp không biết phải làm sao để cài mật khẩu cho ứng dụng iPhone, nhiều người dùng cần phải tải app cài mật khẩu cho ứng dụng iPhone  nhưng có rất nhiều cách không tải app những vẫn cài mật khẩu cho iPhone được. 

nhung van de gap phai ve cai mat khau cho ung dung iphone

Những vấn đề gặp phải về cài mật khẩu cho ứng dụng iPhone

Những cách mà chúng tôi chia sẻ tới bạn sẽ là cách gián tiếp để bạn thuận tiện cài đặt mật khẩu cho ứng dụng iPhone, từ đó những ứng dụng quan trọng như Facebook, Zalo, Messenger, ảnh hay tin nhắn…đều được bảo mật kỹ lưỡng và trở nên an toàn nhất có thể.

Cách cài mật khẩu ứng dụng cho iPhone không cần phần mềm

iPhone đã được Apple trang bị giới hạn ứng dụng bằng mật khẩu từ hệ điều hành iOS 12. Không chần chừ, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách cài mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone không cần phần mềm như sau:

  • Bước 1: Vào phần Cài đặt để chọn thời gian sử dụng. Lúc này hệ thống sẽ giới thiệu đến bạn những tính năng của hệ thống, bạn cứ chọn Tiếp tục và trả lời những câu hỏi mà hệ thống đề ra “iPhone này là chính bạn hay con của bạn?”.

cach cai mat khau ung dung cho iphone

Trả lời những câu hỏi mà hệ thống đề ra “iPhone này là chính bạn hay con của bạn?”

  • Bước 2: Sau đó, ứng dụng iPhone của bạn sẽ hiển thị những thông tin về nhật ký hoạt động của bạn trong ngày hôm đó trên điện thoại của bạn. Kéo xuống để chọn tính năng sử dụng mật mã thời gian sử dụng, lúc này bạn bắt đầu thiết lập mật khẩu cho ứng dụng mà bạn muốn cài mật khẩu cho ứng dụng iPhone.

cach cai mat khau ung dung cho iphone

Thiết lập mật khẩu cho ứng dụng mà bạn muốn cài mật khẩu cho ứng dụng iPhone

  • Bước 3: Bạn sẽ chọn mục giới hạn ứng dụng và thêm giới hạn. Bạn sẽ phải chọn những ứng dụng mà bạn muốn cài mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone với mật khẩu mà bạn vừa thiết lập. Hãy cân nhắc rằng iPhone không khóa được ứng dụng gọi điện thoại. Bạn nhấn Tiếp để tiếp tục.

chon ung dung can cai mat khau

Hãy cân nhắc rằng iPhone không khóa được ứng dụng gọi điện thoại

  • Bước 4: Sau khi bạn đã hoàn tất các bước  cài mật khẩu cho ứng dụng iPhone phía trên thành công thì những ứng dụng mà bạn đã chọn sẽ được hiển thị, bạn có ít nhất 1 phút đề chọn tiếp khoảng thời gian giới hạn, sau đó bạn chỉ cần chọn Thêm nữa là xong. 

cach cai mat khau ung dung cho iphone don gian nhat

Chọn tiếp khoảng thời gian giới hạn, sau đó bạn chỉ cần chọn Thêm nữa là xong

Nếu như bạn đã thực hiện theo những gì chúng tôi triển khai phía trên thì bạn có thể quay trở về giao diện chính của thiết bị. Lúc này những ứng dụng được cài thời lượng giới hạn sẽ cùng mở biểu tượng đồng hồ cát. Khi muốn mở những ứng dụng đã từng cài mật khẩu bạn sẽ phải nhập mật khẩu bạn đã cài để có thể sử dụng ứng dụng.

Cách khóa cùng một lúc các ứng dụng trên iPhone

Ngoài việc sử dụng tính năng giới hạn cho việc cài mật khẩu cho ứng dụng iPhone, bạn cũng nên thử áp dụng cách khóa cùng một lúc các ứng dụng trên iPhone thử xem như thế nào nhé! Hãy làm theo chỉ dẫn mà Di Động Xanh bật mí đến bạn dưới đây:

Bước 1: Bạn vào mục cài đặt trên thiết bị iPhone của mình rồi vào thời gian sử dụng để cài mật khẩu cho ứng dụng iPhone bằng cách trên nhé.

co the khoa cac ung dung cung luc

 Áp dụng cách khóa cùng một lúc các ứng dụng trên iPhone

Bước 2: Sau đó chọn mục Giới hạn ứng dụng để thêm giới hạn.

cach cai mat khau ung dung cho iphone

 Chọn mục Giới hạn ứng dụng để thêm giới hạn

Bước 3: Nếu như người dùng muốn hóa hết tất cả những ứng dụng trên thiết bị iPhone của mình thì chọn mục Tất cả Ứng dụng & Danh mục.

chon tat ca ung dung & danh muc

Chọn mục Tất cả Ứng dụng & Danh mục

Nếu bạn chỉ muốn cài mật khẩu cho một vài ứng dụng quan trọng thì có thể lựa chọn một trong những list được hệ thống hiện lên phía dưới giao diện như: mạng xã hội, tin nhắn, game,..

Bước 4: Cuối cùng bạn chọn khoảng thời gian khóa ứng dụng mà bạn mong muốn rồi nhấn vào thêm ở góc trên cùng giao diện và hoàn tất các bước thiết lập mật khẩu. Tiếp theo bạn chọn khoảng Thời gian khóa ứng dụng mong muốn rồi chọn Thêm tại góc trên cùng bên phải để hoàn tất các bước thiết lập.

cach cai mat khau ung dung cho iphone

Chọn Thêm tại góc trên cùng bên phải để hoàn tất các bước thiết lập

Khắc phục những tính năng ghi nhớ mật khẩu trên iPhone đã bị lỗi

iCloud Keychain có chức năng quản lý mật khẩu các ứng dụng và trang web trên thiết bị iPhone của bạn được bảo mật an toàn và đảm bảo kỹ lưỡng hơn. Trình quản lý mật khẩu của iCloud Keychain không chỉ lưu trữ các thông tin quan trọng nằm trong iDevices an toàn hơn mà còn có thể tự động điền các thông tin đăng nhập của các ứng dụng trên thiết bị.

Do đó, iCloud Keychain với tính năng nhập mật khẩu tự động không được ứng dụng trên iPhone với nhiều người dùng đã tạo nên rào cản khá nhiều khi sử dụng. Trường hợp như thế này thường xuyên diễn ra và chúng tôi đã tìm ra những giải pháp để mang đến cho bạn dưới đây để khắc phục dễ dàng và nhanh chóng hơn.

khac phuc tinh nang ghi nho tren ip

Khắc phục những tính năng ghi nhớ mật khẩu trên iPhone đã bị lỗi

Thỉnh thoảng nhiều người dùng phàn nàn rằng khá phiền phức khi thiết bị iPhone của mình gặp phải những trường hợp bị lỗi, đặc biệt là những lỗi ở bị ảnh hưởng bởi các phần mềm trong máy. 

Việc vô hiệu hóa những cài đặt thiết yếu chính là lý do những vấn đề mà người dùng gặp phải. Do đó, tất cả người dùng phải đi hiểu nguyên nhân dẫn đến vấn đề để khắc phục. Hãy áp dụng những giải pháp dưới đây để khắc phục những lỗi trên để không bị ảnh hưởng nhé.

Kiểm tra iCloud Keychain đã được bật hay chưa?

"Nhập mật khẩu tự động" là tính năng tích hợp với iCloud Keychain. Do đó, hãy đảm bảo bạn đã bật iCloud Keychain lên nhé.

Mở mục cài đặt trên iPhone hoặc iPad rồi vào Profile và chọn mục iCloud. Keychain xuất hiện thì bạn nhấn vào đó để bật Keychain iCloud.

cach cai mat khau ung dung cho iphone

Kiểm tra iCloud Keychain đã được bật hay chưa?

Cuối cùng hãy thử kiểm tra xem tính năng nhập mật khẩu tự động đã được áp dụng thành công trên trang web hay các ứng dụng chưa. Nếu thành công thì bạn đã áp dụng phương thức thành một cách hoàn chỉnh, nếu rơi vào ô mất lượt thì đừng lo lắng mà tiếp tục áp dụng các bước dưới nhé.

Tắt duyệt web riêng tư trên iPhone

Safari sẽ không lưu tên tài khoản và mật khẩu của bạn nếu như điện thoại đang để chế độ bật trình duyệt web riêng tư. Do đó, nếu như điện thoại bạn vẫn đang còn chế độ bật đó thì hãy tắt đi để tránh AutoFill hoạt động bình thường.

Tắt duyệt web riêng tư trên iPhone

Mở Safari trên điện thoại và chọn tab mới ở góc bên phải, sau đó bạn chọn Private rồi nhấn vào Done ở phía dưới bên phải điện thoại để hoàn tất xác nhận.

Vấn đề bảo mật các thông tin quan trọng cho ứng dụng trên thiết bị của bạn là vô cùng quan trọng. Do đó, hãy tìm hiểu các cách cài mật khẩu cho ứng dụng iPhone để tránh đánh mật hay để lộ những thông tin mật thiết ra ngoài, không dính tới những điều không đáng có. Hãy bảo mật thông tin chính mình thật an toàn bằng những phương thức từ Di Động Xanh nhé!

Cuối cùng, Di Động Xanh chúc quý khách thực hiện thành công và đừng quên ghé cửa hàng của chúng tôi để sở hữu những siêu phẩm công nghệ thời thượng, đặc biệt là iPhone 11 Pro Max đang giảm giá cực sốc ngay hôm nay.