Cài đặt và sử dụng Microsoft Copilot trên điện thoại sẽ là nội dung chủ yếu mà Di Động Xanh chia sẻ đến bạn. Bên cạnh đó còn bổ sung thêm các thông tin liên quan giúp bạn sử dụng an toàn ứng dụng này trên iPhone

cai dat va su dung microsoft copilot tren dien thoai

Microsoft Copilot: Cách cài và dùng thông minh

Tìm hiểu cơ bản về ứng dụng Microsoft Copilot

Để bạn có thể tự tin trong việc cài đặt và sử dụng Microsoft Copilot trên điện thoại. Hãy xem một số đặc điểm chính sau đây:

Microsoft Copilot là gì?

Ứng dụng này được phát triển bởi Microsoft và GitHub, trong đó Microsoft Copilot được xem như một tính năng trí tuệ nhân tạo AI hỗ trợ tối ưu hóa quy trình làm việc. Không những vậy còn giúp tiết kiệm thời gian và hỗ trợ xử lý các tác vụ tạo văn bản, tóm tắt và soạn thảo email trong Outlook,...

Thông thường, ứng dụng này được xuất hiện ở các phần mềm Microsoft 365 như Word, Outlook, Excel và PowerPoint, thậm chí cả Windows 11, Edge và Bing.

Tính năng chính của ứng dụng Microsoft Copilot

Copilot là một trợ lý ảo nên người dùng sẽ có thể nhận được hỗ trợ AI trong hầu hết các ứng dụng từ Microsoft. Nổi bật với các tính năng chính như:

 • Hỗ trợ sử dụng hàm: Hệ thống sẽ đề xuất các đoạn mã, hàm, có thể toàn bộ khối mã khi bạn đang viết mã nguồn tăng năng suất làm việc.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau giúp người dùng có thể lập trình viên làm việc trên nhiều dự án khác nhau.
 • Hướng dẫn về mã nguồn: Người dùng tạo ra các chú thích và tài liệu về mã nguồn để giải thích cách mã hoạt động.
 • Học từ dự án cụ thể: Ứng dụng Copilot có thể học hỏi từ dự án đang làm, từ đó sử dụng kiến thức đã học để cung cấp các đề xuất sao cho thích hợp với mục đích sử dụng.
 • Khả năng sáng tạo nội dung: Copilot có khả năng tạo bản sao tài liệu và chỉnh sửa câu. Thậm chí còn cải thiện phong cách viết của bạn và tóm tắt nội dung của toàn bộ tài liệu.

Cách Cài đặt và sử dụng Microsoft Copilot trên điện thoại cho iOS

Người dùng có thể sử dụng ứng dụng này thoải mái. Hãy xem hướng dẫn cách cài đặt và dùng ứng dụng này với các nội dung sau đây nhé!

Cách cài đặt ứng dụng Microsoft Copilot

Dưới đây là các thao tác mà bạn thực hiện cài đặt ứng dụng như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Microsoft Copilot cho Android và iOS theo đường link chính thống
 • Bước 2: Đến giao diện cài đặt ứng dụng, bạn hãy nhấn vào mục Tiếp tục để chuyển vào giao diện chính. Xuất hiện giao diện chính của Microsoft Copilot và có thể nhấn Đăng nhập để đăng nhập tài khoản Microsoft nếu có.

cach cai dat va su dung microsoft copilot tren dien thoai

Mục Đăng nhập tài khoản

Tiếp tục nhấn vào nút Đăng nhập rồi nhập tài khoản cá nhân theo hình minh họa sau đây:

dang nhap mail tren microsoft

 • Bước 3: Chuyển vào giao diện chat với ứng Copilot và kích hoạt chế độ GPT-4 để sử dụng.
kich hoat gpt 4 de su dung

Cách sử dụng ứng dụng Microsoft Copilot

Sau khi tải và đăng nhập thành công, người dùng có thể sử dụng ứng dụng này dễ dàng với các hướng dẫn bên dưới:

 • Bước 1: Bạn tiến hành chat với ứng dụng Copilot như bình thường. Bạn hãy điền câu hỏi hoặc nội dung nào muốn chat với Copilot để nhận lại phản hồi. Ngoài ra, bạn nhấn biểu tượng sao chép để sao chép nội dung phản hồi.

cai dat va su dung microsoft copilot tren dien thoai don gian

Cài đặt và sử dụng Microsoft Copilot trên điện thoại để Chat nhờ ứng dụng

 • Bước 2: Nếu bạn muốn chat với Copilot bằng âm thanh, hãy ấn vào biểu tượng micro rồi click vào chữ đồng ý để Copilot sử dụng micro trên thiết bị. Từ đó ứng dụng Copilot để ứng dụng nhận diện giọng nói và phản hồi lại câu hỏi của bạn.

chat voi copilot bang am thanh

 • Bước 3: Trường hợp bạn muốn chat với Copilot bằng hình ảnh, click vào biểu tượng máy ảnh. Tiếp đó, bạn hãy chụp lại bất kỳ nội dung, vật thể nào để nói chuyện với Copilot. Sau đó, bạn hãy tìm kiếm thông tin hoặc nội dung nào liên quan tới chủ thể trong ảnh.

Không những vậy, ứng dụng còn hỗ trợ tìm kiếm nội dung có liên quan trên trang web. Bạn có thể quét mã vạch, mã QR trên ứng dụng Copilot để tìm kiếm sản phẩm hoặc nội dung nào đó.

 • Bước 4: Ứng dụng Copilot trên di động vẫn có tính năng tạo hình ảnh từ ý tưởng của bạn. Bạn chỉ cần nhập ý tưởng và sau đó Copilot sẽ hiển thị hình ảnh để chúng ta lựa chọn.

Hướng dẫn cách đặt Microsoft Copilot làm trợ lý mặc định trên Android

Tập đoàn Microsoft còn tung ra ứng dụng Copilot Android nên cho phép người dùng sử dụng làm trợ lý mặc định trên điện thoại Android của mình. Sau đây là những gì mà bạn cần làm để đặt Copilot làm trợ lý mặc định trên thiết bị Android của mình:

 • Mở ứng dụng Play Store rồi truy cập trang ứng dụng Microsoft Copilot Google Play.
 • Cuộn xuống để tìm tại phần Join the beta và click chọn Join .
 • Khởi động lại ứng dụng Play Store và hãy truy cập cùng một trang. Tiếp theo, bạn hãy nhấn Install ở trên cùng. Trường hợp, bạn đã cài đặt ứng dụng, thay vào đó bạn sẽ thấy tùy chọn Update.
 • Tiếp tục, bạn đi tới mục Settings –> Apps –> Choose default apps –> Digital assistant app rồi ấn vào Device assistance app. Thao tác trên có thể thay đổi một ít căn cứ vào điện thoại của bạn.
 • Chọn ứng dụng Copilot từ danh sách các tùy chọn và nhận được cửa sổ pop-up yêu cầu xác nhận và ấn nút OK.

Những lưu ý khi sử dụng Copilot trên điện thoại

Sau khi biết cách cài đặt và sử dụng Microsoft Copilot trên điện thoại. Bạn cần lưu ý một số điểm sau nhé!

Đăng nhập tài khoản của Microsoft

Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Microsoft sẽ giúp bạn tận hưởng ứng dụng một cách trọn vẹn nhưng việc này không bắt buộc. Bạn đăng nhập thành công, có thể n đồng bộ hóa lịch sử trò chuyện giữa các thiết bị. Đồng thời tạo ảnh bằng văn bản với các bước thực hiện sau:

 • Bước 1: Chọn Đăng nhập/ Sign In ở góc trên cùng bên trái rồi chọn Đăng nhập tại mục Sign in your account/Đăng nhập tài khoản của bạn như hình bên dưới.

luu y khi cai dat va su dung microsoft copilot tren dien thoai

 • Bước 2: Điền tài khoản Microsoft, mật khẩu rồi nhấn Đăng nhập Sign in.

hoan tat cai dat va su dung microsoft copilot tren dien thoai

Khi đó, ứng dụng Copilot cho phép bạn có thể truy cập GPT – 4. Người dùng có thể tận hưởng sức mạnh công nghệ AI hàng đầu mà không cần trả bất kỳ chi phí nào.

Bảo mật quyền riêng tư

Microsoft cho phép bạn có thể truy cập miễn phí vào GPT – 4 trên ứng dụng Copilot. Thay vào đó, hãng thu thập người dùng ứng dụng để cải thiện kiến thức. Đó là điều đáng cân nhắc với những người dùng nào quan tâm tới quyền riêng tư của cá nhân.

Tắt tính năng truy cập vị trí

Thông tin liên quan đến vị trí người dùng chính là một trong những dữ liệu mà Copilot thu thập. Bởi thế, bạn muốn truy cập quyền riêng tư của mình được đảm bảo. Người dùng nên tắt khả năng truy cập vị trí theo từng dòng điện thoại sau:

 • Đối với iPhone: Vào mục Cài đặt chọn mục Tìm đến ứng dụng Copilot và chọn tiếp mục Vị trí/ Location. Tick vào mục Never/Không bao giờ như hình bên dưới

cai dat copilot tren iphone

 • Đối với di động Android: Vào mục Cài đặt/Settings và chọn Quản lý ứng dụng. Chọn tiếp Copilot rồi Tắt chia sẻ vị trí.

Thực hiện mục chặn theo dõi trực tuyến

Ứng dụng cũng thông báo yêu cầu theo dõi người dùng xuyên suốt quá trình hoạt động. Trường hợp, người dùng có thể từ chối yêu cầu này, hãy điều chỉnh cài đặt chia sẻ dữ liệu trong phần cài đặt.

Cài đặt ứng dụng thành ngôn ngữ Tiếng Việt

Microsoft Copilot cũng hỗ trợ đến 40 ngôn ngữ khác nhau, trong đó gồm cả tiếng Việt. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể thay đổi ngôn ngữ trong ứng dụng để tiện sử dụng hơn. Cách thực hiện như sau: Vào Avatar để mở cài đặt ứng dụng rồi chọn Region and language hoặc Vùng và ngôn ngữ. Sau đó, bạn chọn tiếp mục Display language hay Ngôn ngữ hiển thị thành Tiếng Việt.

Mong rằng với những cách cài đặt và sử dụng Microsoft Copilot trên điện thoại đã giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích cho bản thân của mình. Nhờ đó giúp bạn thiết và sử dụng ứng dụng một cách thuần thục, an toàn hơn nhé! Để nhận thêm các nội dung hỗ trợ cũng như các thông tin mới, hãy tham khảo các nội dung chia sẻ tại trang web Di Động Xanh.